Đang tải dữ liệu...
 Trang chủTự việnQuốc tếThăm chùa Phật vàng Thái Lan
Tin tức – Dòng sự kiện
 
Bài viết quan tâm
 
VIDEO CLIP
 
 
 
 
 
LỜI VÀNG VI DIỆU
Thăm chùa Phật vàng Thái Lan  12/12/2012
nguoiphattu.com - Chùa Wat Traimit, tiếng việt gọi là chùa Phật Vàng, là một ngôi chùa nổi tiếng tại Bangkok, Thái Lan. Ngôi chùa nổi tiếng nhờ vẻ đẹp và lịch sử của pho tượng Phật làm bằng vàng nguyên khối, cao 3 mét, nặng 5,5 tấn, được công nhận là pho tượng bằng vàng lớn nhất thế giới. Chùa nằm bên khu China Town (khu vực người Hoa ở ), cuối đường Yaowarat, thuộc quận Samphanthawong.

Tượng Phật vàng được xác định tôn tạo vào thời Sukhothai (khoảng thế kỷ thứ 13 -15), dưới thời vua Rama III (1824 – 1851), ngôi chùa nầy bị bỏ hoang phế. Chúng tôi được hướng dẫn viên người địa phương cho biết, khi biến cố chiến tranh quân Miến Điện cướp phá thủ đô, để tránh sự xâm hại một số người chịu trách nhiệm, phủ lên một lớp bê tông và được giữ bí mật, sau khi công việc hoàn tất các người thợ nầy cũng đã chết vì chiến tranh, cho đến nay không ai biết tác giả kiệt tác độc đáo này.
Năm 1957, vị trù trì chùa vàng, đề nghị với các tu viện khác thỉnh tượng Phật về thờ, vì chùa Vàng lúc đó nhỏ hẹp nên không có chỗ an trí tượng để phụng thờ. Nhưng không có chùa nào trong thủ đô nhận, vì tượng quá to và không đẹp. Nên sư trụ trì thuê xe cẩu đến di chuyển tượng vào nơi thờ mới tạm thời, xe cẩu đứt dây cáp rớt tượng xuống vũng bùn. Hôm ấy trời mưa to gió lớn, sáng hôm sau vị trụ trì chùa ra xem thì mới phát hiện tượng bị bể một chỗ, mới biết bên ngoài là lớp vữa, còn bên trong là tượng Phật vàng, bí mật được hé lộ. Pho tượng óng ánh rực rỡ bằng vàng 18 carat, với khoảng 80% là vàng nguyên chất.
Chùa vàng mở cửa vào lúc 9h sáng và kết thúc 17h chiều, mỗi hành khách đến chùa đều mua vé từ 20 – 40 Bạt/khách.
Xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh về pho tượng và cảnh quan chùa.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Hải Trung
Chia sẻ trên: Chia sẻ trên Facebook Facebook | Twitter bài viết này Twitter | Chia sẻ trên Google Google
Gửi cho người thân In trang này

 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu
Các bài viết khác:
Copyright ©2011 Người Phật Tử
Tin bài ý kiến đóng góp xin vui lòng gởi về Email : btnguoiphattu@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 090 460 2799 - Vui lòng ghi rõ nguồn nguoiphattu.com khi trích dẫn thông tin từ website này.