Đang tải dữ liệu...
 Trang chủTin tứcMiền TrungChùa Giai Lam: Hoa đăng trong mưa vía Đức Phật Di Đà
Tin tức – Dòng sự kiện
 
Bài viết quan tâm
 
VIDEO CLIP
 
 
 
 
 
LỜI VÀNG VI DIỆU
Chùa Giai Lam: Hoa đăng trong mưa vía Đức Phật Di Đà  09/01/2013
nguoiphattu.com - Đêm 08-01-2013 (nhằm 27-11-Nhâm Thìn), tại chùa Giai Lam xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh diễn ra lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà dưới cơn mưa phùn của tiết trời mùa đông.
Mặc dù trời mưa nhưng buổi lễ vẫn diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt và cảm động thay trước hình ảnh của hàng trăm Phật tử đội mưa đứng giữa sân lễ để cùng tham gia đêm hội hoa đăng. 
Đúng 7h00 lễ hội được chính thức bắt đầu với nghi thức cung nghinh chư Tôn đức chứng minh quang lâm lễ đài. 
 
 
 

Sau phần diễn văn khai mạc và niêm hương bạch Phật, Thượng tọa Thích Chân Tính cung đón ánh sáng từ lễ đài truyền trao đến Đại đức Thích Tâm Phong và chư Tôn đức chứng minh. Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Phong đem nguồn ánh sáng chia sẻ cho mọi người tại sân lễ. Trong phút chốc, cả sân chùa Giai Lam bừng sáng bởi ánh nến lung linh huyền diệu bất chấp trời mưa và giá rét. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Vì trời mưa nên ban tổ chức quyết định rút ngắn chương trình buổi lễ. Do đó, không có phần đọc bốn mươi tám đại nguyện của đức Phật A Di Đà cũng như lời đạo từ của Thượng tọa chứng minh. Buổi lễ kết thúc bằng phần đọc mười hai lời nguyện và hồi hướng bế mạc. Sau đó mọi người tản ra hai bên, để lại một khoảng nến lung linh trong sân lễ cúng dường lên chư Phật mười phương như làm ấm áp thêm cho cái rét của mùa đông Hà Tĩnh. 

 
 
 
 
 
 
Tin, ảnh PV Chùa Cổ Am
Chia sẻ trên: Chia sẻ trên Facebook Facebook | Twitter bài viết này Twitter | Chia sẻ trên Google Google
Gửi cho người thân In trang này

 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu
Các bài viết khác:
Copyright ©2011 Người Phật Tử
Tin bài ý kiến đóng góp xin vui lòng gởi về Email : btnguoiphattu@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 090 460 2799 - Vui lòng ghi rõ nguồn nguoiphattu.com khi trích dẫn thông tin từ website này.