Miền Nam

Chùa Hoằng Pháp: Lễ Thế Phát xuất gia

nguoiphattu.com - Sáng ngày 14/10/2012 (nhằm 29/08 năm Nhâm Thìn), tại chùa Hoằng Pháp đã diễn ra lễ Thế Phát Xuất Gia cho 6 Thiện nam tử. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh trước sự chứng minh của chư Đại đức Tăng và sự tham dự của gia quyến Thiện nam tử cùng Phật tử đang công quả tại chùa.

 Tại chùa Hoằng Pháp, để được thế phát xuất gia thiện nam phải đạt đủ các tiêu chuẩn sau: 1. Đã tốt nghiệp PTTH. 2. Tập sự tại chùa 6 tháng trở lên. 3. Đạo đức tốt. 4. Lục căn đầy đủ. 5. Qua được kì khảo kinh (phải thuộc các kinh tụng thường ngày cũng như biết đánh chuông mõ), và các quy định trong luật Phật đề ra.

Trong buổi lễ, Thượng tọa Trụ trì Thích Chân Tính đã ban đạo từ đến các thiện nam tử. Thông qua bài đạo từ, Thượng tọa đã chỉ dạy Thiện nam tử phải hiểu rõ ý nghĩa, sứ mệnh thiêng liêng của người xuất gia, tinh tấn tu hành theo con đường giới – định – tuệ để xứng đáng là người nối dõi mạng mạch Phật pháp.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan