Miền Nam

Nguyên CTN Trần Đức Lương viếng thăm chùa Khánh Lâm - Kon Tum

nguoiphattu.com - Sáng ngày 23/3/2013, ông Trần Đức Lương nguyên Uỷ viên BCT, Chủ tịch nước CHXHCNVN cùng phu nhân và đoàn cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm và dâng hương tại chùa Khánh Lâm, huyện Konplong, tỉnh Kon Tum.

Kon Tum: Đại lế trai đàn bạt độ và động thổ tu viện Khánh Lâm

Kon Tum: Hàng ngàn người tham dự lễ cầu siêu tại chùa Khánh Lâm - Măng Đen

Đón và tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Quảng Xã - Ủy viên thường trực HĐSTƯGHPGVN - Trưởng ban trị sự PG tỉnh Kon Tum; Đại đức Thích Nhuận Bảo – Phó ban trị sự - Trụ trì chùa Khánh Lâm - Măng Đen  tỉnh Kon Tum, chư Tăng trong Ban trị sự và lãnh đạo chính quyền huyện Konplong.nguoiphattu.com

 
 
Hòa thượng Thích Quảng Xã đón tiếp nguyên Chủ tịch Nước Trần Đức Lương
 

 
 
 
 
Phát biểu tại chùa Khánh Lâm sau lễ dâng hương, Chủ tịch Nước vui mừng, và đánh giá cao tinh thần gắn bó, đồng hành cùng dân tộc của Tăng ni, Phật tử tỉnh nhà trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, góp phần làm nên những thành tựu to lớn của đất nước, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.nguoiphattu.com
 
Phối cảnh chùa Khánh Lâm sau khi hoàn thành
 

 

Cũng tại đây, nguyên Chủ tịch nước đã đánh giá về tầm quan trọng của công trình chùa Khánh Lâm, dù công trình không nguy nga đồ sộ, nhưng tương lai sẽ là vóc dáng và một điểm nhấn phát triển cho Phật giáo tỉnh Kon Tum và cả khu vực Tây Nguyên, chùa Khánh Lâm cũng sẽ là điểm tham quan du lịch tín ngưỡng, tâm linh, không thể thiếu trong hành trình khám phá vùng núi Măng Đen một " Yên Tử" thứ hai của du khách./.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan