Miền Nam

Lễ nhập kim quan cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Dũng

nguoiphattu.com - Sáng nay, cả bầu trời Buôn Mê thật ảm đảm, chim ngừng hót, gió ngừng đưa, khuôn viên Tịnh Xá Ngọc Quang thật u buồn khi hàng ngàn Tăng Ni Phật tử tỉnh ĐăkLăk ngậm ngùi tiễn đưa bậc Tôn sư khả kính của mình về với Tây Phương.
HT Thích Giác Dũng hơn 44 năm hoằng dương chánh pháp Ngài đã hoàn thành sứ mệnh của một vị trưởng tử Như lai, và đã an nhiên thị tịch tại trụ xứ Tịnh Xá Ngọc Quang.
Lễ nhập kim quan cố trưởng lão HT. Thích Giác Dũng được long trọng cử hành vào đúng 8h00 ngày 6 tháng 4 năm 2013 (nhằm ngày 26/2/ Quý Tỵ) dưới sự chứng minh của HT Thích Giác Toàn Phó chủ tịch HĐTS, trụ trì Tịnh Xá Trung Tâm Tp- HCM. TT Thích Châu Quang, UV HĐTS, trưởng BTS PG tỉnh ĐăkLăk, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan. HT Thích Giác Chí UV HĐTS, phó thường trực BTS PG, trụ trì Tịnh Xá Ngọc Thạnh và hàng ngàn Tăng Ni Phật tử thuộc Hệ phái Khất Sĩ, và trụ trì các tự viện, Tịnh Xá, Tịnh Thất, NPĐ trong và ngoài tỉnh. 
Về phía chính quyền có  ông Nguyễn Tấn Chức PGĐ Sở Nội Vụ, trưởng BTG tỉnh ĐăkLăk.Ông Trần Vĩnh Cảnh, Chủ tịch UBND TP- BMT. Sau nghi thức nhập quan của hệ phái Khất sĩ, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, Sa di đã thọ tang trước di ảnh của cố Hòa Thượng tân viên tịch.nguoiphattu.com
Một số hình ảnh tại lễ nhập kim quan
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
P.V
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan