Thực phẩm - Thức uống

Cà Mau: Cảnh báo sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn

nguoiphattu.com - Ngày 18.12, bác sĩ Trần Bé Ngoan - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Cà Mau) - xác nhận đơn vị này vừa có công văn về việc tăng cường kiểm soát sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

tra-thao-moc-dr-thanh-co-can-hinh-anh-1.jpg

Công văn cảnh báo người tiêu dùng của ngành y tế Cà Mau.

Công văn nêu rõ: Vừa qua trên địa bàn TP.Cà Mau phát hiện có bán sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh còn hạn sử dụng nhưng có cặn. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện có tổng số 79 chai trà thảo mộc Dr. Thanh (loại 350ml/chai), được sản xuất và đóng gói tại Công ty TNHH - TMDV Tân Hiệp Phát (địa chỉ: 219, đại lộ Bình Dương, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) chai còn nguyên vẹn, nhưng có cặn lơ lửng, trắng đục.

“Chúng tôi đã thông báo đến Ban chỉ đạo liên ngành, phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thành phố để biết và có biện pháp kiểm soát, hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán ra thị trường. Khuyến cáo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm có hiện tượng nêu trên. Nếu phát hiện thì xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau” - ông Ngoan nói.

tra-thao-moc-dr-thanh-co-can-hinh-anh-2.jpg

Lực lượng chức năng lập biên bản và niêm phong sản phẩm có cặn của Tân Hiệp Phát.

Trước đó, vào trưa 14.12, một người tiêu dùng vào quán cà phê võng Đất Mũi (phường 5, TP.Cà Mau) gọi chai trà thảo mộc Dr. Thanh ra uống thì phát hiện trong chai có vật lạ, nên nói với chủ quán và báo cơ quan chức năng.

Tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kết hợp với một số cơ quan chức năng và chính quyền sở tại đến lập biên bản vụ việc. Tại quán cà phê Đất Mũi, khi kiểm tra các sản phẩm còn lại, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện một chai Dr. Thanh khác cũng có chứa vật lạ tương tự.

Bà Dư Bích Thủy (chủ quán cà phê nói trên) cho biết, những chai trà thảo mộc Dr. Thanh vừa bị phát hiện có dị vật được mua từ tiệm tạp hóa Thanh Tòng (địa chỉ phường 5, TP.Cà Mau).

Hoàng Hạnh
Theo: http://m.danviet.vn/tin-tuc/ca-mau-canh-bao-san-pham-tra-thao-moc-dr-thanh-co-can-648754.html
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan