Tin tức - Ẩm thực chay

Thành phố Hội An sẽ tổ chức 'Ngày Không Ăn Thịt Động Vật'

nguoiphattu.com - Lần đầu tiên tại Việt Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức “Ngày không ăn thịt động vật” vào tháng 8/2016.

Theo đó, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Bảo vệ Môi trường Liên Hiệp Quốc “Không ăn thịt 1 ngày trong tuần” hiện đang được thực hiện tại nhiều thành phố lớn Châu Âu và Châu Mỹ. Thành phố Hội An sẽ tổ chức "Ngày Không Ăn Thịt Động Vật" vào 16 tháng 8/2016 tới đây, và sẽ tiến tới mỗi tuần một lần. Được biết, trong "Ngày không ăn thịt" sẽ có các gian hàng ẩm thực chay với các món ăn được chế biến phong phú, độc đáo, hứa hẹn mang lại cho người dân và du khách những phong vị hấp dẫn dù không có thịt động vật.

Cho đến lúc này, Hội An là thành phố đầu tiên và duy nhất của Việt Nam phát động “Ngày không ăn thịt động vật”, nhằm ủng hộ lối sống lành mạnh, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái và kêu gọi sự thức tỉnh của con người về mối liên hệ giữa thói quen ăn uống với sức khỏe và sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tổng hợp

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan