Tin tức - Ẩm thực chay

Tiệc buffet chay miễn phí mừng Phật đản PL.2561 tại chùa Nam Hòa

nguoiphattu.com - Sáng 10/5 (14/4 Đinh Dậu), sau nghi thức Lễ tắm Phật, chùa Nam Hòa (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức tiệc buffet chay miễn phí.

Số lượng Phật tử về chùa dự tiệc chay ước độ gần 1500 người, có cả các vị lãnh đạo chính quyền ở thị xã Ninh Hòa và thôn Bình Thành.

Chị Nguyễn Thị Thu Uyên, 35 tuổi, cư ngụ tại thôn Bình Thành chia sẻ: bố các cháu đi làm ở xa nên cứ đến Rằm lớn như tháng Giêng, tháng Tư, tháng Bảy, tháng Mười chùa tổ chức đãi cho mọi người ăn cơm miễn phí là ba mẹ con lại về chùa ăn cơm chay. Tuy chùa cho ăn miễn phí nhưng sau khi lễ Phật, mình cũng cúng dường vào thùng phước sương để trọn phần công đức.

nguoiphattu-com tiec-buffet-chay-mien-ph0.jpg

Cô Nguyễn Thị Ngọc Thúy, giáo viên trường THCS Đinh Tiên Hoàng rất tâm đắc với cách tổ chức chu đáo của nhà chùa khi được ăn tiệc chay miễn phí đa dạng, nhiều món ngon và bảo đảm vệ sinh, có cả món chuối tráng miệng với tư thế thoải mái và an tâm vì đội thanh niên xung kích của thôn Bình Thành đã đảm nhận trông xe miễn phí cho bà con.

Khi được hỏi về cảm nhận của mình về công tác trật tự ở chùa, ông Lê Thanh Hiếu, công an xã Ninh Bình cho biết: Do việc làm từ thiện của sư thầy trụ trì chùa Nam hòa cùng với các ban từ thiện, tổ trật tự gồm công an xã Ninh bình và Đội Thanh niên Xung kích thôn Bình Thành luôn ủng hộ trong các ngày chùa tổ chức tiệc buffet chay.

Người đến ăn mỗi lúc một đông, công việc của những người trong tổ phục vụ cũng bận rộn hơn. Ai cũng nhanh tay để mọi người không phải chờ lâu. Nhà chùa chùa bố trí các dãy bàn từ trong trai đường, ngoài sân bãi, đâu đâu cũng rộn rã tiếng cười nói vui vẻ. Bởi vậy, chùa Nam Hòa nghiễm nhiên đã trở thành mái nhà chung của những người con Phật trong và ngoài thị xã.

nguoiphattu-com tiec-buffet-chay-mien-ph7.jpg

Với phương châm “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” nên các cô ở chùa Nam Hòa và Phật tử công quả lảm rất nhiệt tình (khoảng hơn 80 người). Các cô bác anh chị đã chuẩn bị thức ăn từ ngày hôm trước, 60 ký gạo nấu cơm, 30 ký cà tím, 60 ký nấm bào ngư, 70 ký dưa leo…được chế biến ngon, hợp khẩu vị nên hầu như các món chay đều hết sạch. Lượng khách về chùa khá đông, nhà chùa đã mua thêm bánh mì, nấu thêm cơm để phục vụ cho đến tận hơn 13 giờ 30 chiều.

Với lòng từ bi của các sứ giả nhà Phật, đã có nhiều người yêu thích món ăn chay, họ được thanh sạch nhờ những tấm lòng nhân từ của các Phật tử “ăn chay để bảo vệ môi trường”. Rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay đóng góp để chùa Nam Hòa duy trì tiệc chay miễn phí vào các ngày lễ lớn trong năm.

nguoiphattu-com tiec-buffet-chay-mien-ph1.jpg

nguoiphattu-com tiec-buffet-chay-mien-ph3.jpg

nguoiphattu-com tiec-buffet-chay-mien-ph4.jpg

nguoiphattu-com tiec-buffet-chay-mien-ph5.jpg

nguoiphattu-com tiec-buffet-chay-mien-ph6.jpg

nguoiphattu-com tiec-buffet-chay-mien-ph8.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan