Tin tức - Ẩm thực chay

Bắt một cơ sở sản xuất thực phẩm chay sử dụng chất cấm

nguoiphattu.com - Mới đây, ngành chức năng tỉnh An Giang bắt quả tang một cơ sở sản xuất thực phẩm chay chứa hàn the.

Khoảng 10 giờ, ngày 05/02, tại khu vực ấp Hưng Thới 2, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, đoàn thanh tra Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang  phát hiện và bắt quả tang một cơ sở sản xuất tàu hủ, chả đòn chay sử dụng phụ gia bị cấm trong chế biến thực phẩm.

Chủ cơ sở trên là ông Nguyễn Duy Hưng,cư trú ấp Hưng Thới 02, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

thuc_pham_chay_dom.jpg 

Nhấn để phóng to ảnh

Số tang vật bị ngành chức năng thu giữ khi chứa chất hàn the


Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của ông Hưng đang sản xuất 50kg chả đòn chay sử dụng phụ gia (hàn the) bị cấm trong chế biến thực phẩm, chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Qua đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ số chả đòn chay trên, cùng 4 kg hàn the chưa sử dụng và 650gam hàn the pha trộn với phụ phẩm.

Khai nhận với lực lượng chức năng, ông Hưng thừa nhận có sử dụng phụ gia (hàn the) trong quá trình chế biến chả đòn chay tại cơ sở.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tạm giữ toàn bộ tang vật tiếp tục điều tra làm rõ và có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Minh

https://dantri.com.vn/suc-khoe/bat-mot-co-so-san-xuat-thuc-pham-chay-su-dung-chat-cam-20200205204546788.htm

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan