Tin tức - Ẩm thực chay

Tổng thống Brazil tổ chức ngày toàn quốc ăn chay và cầu nguyện chống Covid-19

nguoiphattu.com - Tổng thống Bolsonaro chấp thuận đề xuất tổ chức ngày toàn quốc ăn chay và cầu nguyện để "giải phóng" Brazil khỏi Covid-19.

tong_thong_brazil.jpg

Tổng thống Brazil Bolsonaro phát biểu về Covid-19 trên truyền hình hôm 31/3. Ảnh: AFP.

Góc nhìn Phật giáo về việc cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19

Người Phật tử làm gì với Covid-19 này?

"Cùng các mục sư và lãnh đạo tôn giáo, chúng tôi sẽ kêu gọi ngày người Brazil ăn chay để đất nước có thể tự giải phóng khỏi dịch bệnh quái ác này càng sớm càng tốt", Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói trên đài phát thanh Jovem Pan hôm 3/4.

Brazil hiện ghi nhận hơn 9.000 ca nhiễm và hơn gần 360 ca tử vong do nCoV. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp cùng những chỉ trích ngày càng tăng về cách xử lý khủng hoảng y tế cộng đồng của mình, Bolsonaro đã gặp các mục sư Phong trào Ngũ Tuần bên ngoài dinh Tổng thống. Những mục sư này được coi là nhóm ủng hộ trung thành với Tổng thống cánh hữu của Brazil.

"Brazil đang trong cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Các thế lực tà ác đang trỗi dậy chống lại một Tổng thống Kitô giáo. Chủ nhật (5/4) sẽ là ngày ăn chay", nghị sĩ Marco Feliciano, một mục sư truyền giáo, đăng trên Twitter.

Mục sư Silas Malafaia, lãnh đạo nhà thờ Phong trào Ngũ Tuần lớn nhất Brazil, đề xuất trên mạng xã hội rằng việc ăn chay và cầu nguyện nên nhanh chóng bắt đầu vào nửa đêm 4/4 và kéo dài đến giữa ngày 5/4.

Bolsonaro từng là một đại úy quân đội trước khi tham gia chính trị. Ông được nuôi dạy theo Công giáo La Mã và được một mục sư rửa tội tại Sông Jordan, Israel vào năm 2016, khi ông bắt đầu lên kế hoạch tranh cử tổng thống.

Bolsonaro luôn tỏ ra hoài nghi về Covid-19, cho rằng đây là "chiêu trò thổi phồng" của truyền thông và phản đối việc các bang áp đặt biện pháp phong tỏa chống dịch để ngăn virus lây lan.

Cách ứng phó của Bolsonaro với đại dịch rất không được lòng người Brazil và họ chuyển sang ủng hộ những thống đốc và quan chức y tế bị Tổng thống công kích. Hai cuộc thăm dò mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ Bolsonaro hiện nay là 39%, giảm 6% so với hai tuần trước.

 Huyền Lê (Theo Reuters, AFP)

https://vnexpress.net/the-gioi/tong-thong-brazil-to-chuc-cau-nguyen-chong-covid-19-4079388.html

Tôi đồng ý ủng hộ lời lời kêu gọi ăn chay của tổng thống Brazil để cứu vãn loài người thoát dịch covit 19 này !

Lự huỳnh - 10-04-2020 03:30

  Trả lời  | Thích   15

Hoan hô Tổng thống Brazin Ngưỡng mộ Ông.

Diêm Chi - 07-04-2020 18:59

  Trả lời  | Thích   7

A DI ĐÀ PHẬT!!! Con ước mong sao cả thế giới đều ăn chay ! A DI ĐÀ PHẬT !!!

Tuyệt vời lắm

Hoa Graf Tran - 07-04-2020 07:02

  Trả lời  | Thích   3

Nghi ngờ Covid19 thích thâm nhập vào những ai có tiền sử và bệnh sử hay thích ăn nhiều động vật, gia cầm và gia súc, kể cả đồ hải sản với số lượng hàng ngày tương đối. Đây là đối tác Covid19 cần đến. Cho rằng ai không tin. Còn nếu tổng kết một đời người số lượng xác chết động vật chui vào lỗ trên và dưới của Dạ dày là nơi nắm mộ lên hàng tấn. Thật kinh khủng.

Viêc kêu goi ăn chay, để cầu nguyện cho dịch bệnh chấm dức ,đó là viêc làm vô cùng hữu ích . Toàn đất nước 1 ngày chay là rất nhiều chúng sinh được cứu sống,như vậy lời cầu nguyên kia nhất định sẽ có kết quả sớm nhất, Chúc tất cả chúng ta đồng tâm hưởng ứng không phải 1 nước mà toàn thế giới thì dich bệnh sớm tiêu trừ và bình yên hạnh phúc sẽ đến với chúng ta A DI ĐÀ PHẬT

Yến thủy - 06-04-2020 13:56

  Trả lời  | Thích   43

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan