Tin tức - Ẩm thực chay

Mách bạn công thức của 18 món chay vừa ngon vừa đẹp

Tháng 7, tháng 8 âm lịch có rất nhiều ngày đặc biệt để ăn chay

Thông thường, người ta hay ăn chay vào các ngày đầu tháng hay ngày rằm đúng hem? Mà rằm tháng 7 và rằm tháng 8 lại là những ngày khá đặc biệt trong năm nữa chứ. Rằm tháng 7 là ngày lễ Vu Lan và ngày Xá tội vong nhân, còn ngày rằm tháng 8 chính là ngày tết trung thu dành cho tụi mình còn gì nữa. Ý nghĩa của tất cả những ngày này đều luôn hướng mỗi người trở về sum họp với gia đình vậy sao tụi mình không vào bếp, trổ tài làm mấy món chay để đãi cả nhà nhỉ?

Một bữa ăn của người Việt chúng mình thường không giống với người nước ngoài là bắt đầu bằng món khai vị rồi mới đến món chính mà thay vào đó là một mâm cơm gồm các món mặn, cơm và canh. Thế nên, tụi mình sẽ lựa chọn món mặn trước nhé! Các bạn nghĩ sao về món sườn xào chua ngọt chay? Nguyên liệu chỉ từ cùi dừa và măng khô, vậy mà giống thật ra phết đấy. Để xem cách làm chi tiết, các bạn click vào đây nghen.
 
 
Còn nếu là một “fan” của món gà rán thì các bạn thử cân nhắc món gà KFC hoàn toàn bằng đậu phụ xem sao… Có đầy đủ cho một combo gồm gà rán và khoai tây chiên luôn đó. Công thức, cách làm có trong link này nha!

Cùng là món gà chay, nhưng đây lại là gà chay kiểu Trung Hoa, được chế biến từ váng đậu và nấm hương nên đảm bảo là mùi vị cực ổn luôn. Không tin thì các bạn cứ vào đây mà xem.

Chuyển sang các món rau thì đơn giản hơn rùi. Có thể dùng luôn các món rau luộc, xào thông thường như rau muống, rau bí, rau cải… chẳng hạn. Còn nếu muốn đặc biệt hơn chút xíu. Các bạn thử cân nhắc món salad đậu hũ hay đậu Hà Lan xào the mát xem sao.

Giờ thì đến các món tráng miệng nhé! Thời tiết như bây giờ mà ăn chè củ sen thì hợp phải biết. Lạ lạ mà hay hay. Nhưng mà để kiếm được củ sen thì cũng hơi khó bởi không phải lúc nào cũng có bán. Nếu khó quá thì các bạn có thể vào đây để lựa chọn các món chè khác hoặc chuyển hướng sang làm mónxôi xoài phiên bản sushi đi. Về độ ngon thì khỏi phải bàn rồi, vị ngọt thơm quyện lẫn của xoài và nước cốt dừa mà. Thêm vào đó là món này còn rất chi là đẹp mắt nữa chứ. Chắc chắn bạn sẽ giành được điểm tuyệt đối trong mắt phụ huynh đấy!

Ngoài ra, bọn tớ còn rất nhiều món nữa cơ, các bạn chịu khóvào link này để xem tiếp nhé!

(Theo Kênh 14)

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan