Tin tức - Ẩm thực chay

Quán Nhân Duyên tổ chức Buffet chay đầu tiên tại Hà Tĩnh

nguoiphattu.com - Sáng 20/10/2013, tại số 17, đường Cao Thắng, thành phố Hà Tĩnh. Quán chay Nhân Duyên chính thức khai trương với gần 300 thực khách tham dự bữa tiệc Buffet hoành tráng.

Thí sinh Vua đầu bếp chia tay chương trình vì sợ sát sinh

Nhằm giúp mọi người có cơ hội thưởng thức, và hiểu thêm về ý nghĩa lợi ích của việc ăn chay, trong đó thiết thực nhất vẫn là giúp cho các Phật tử đang thọ trì trai giới hằng ngày thuận lợi trong việc nấu nướng phục vụ bản thân.

Với tâm nguyện ấy, Đại đức Thích Giác Pháp một tu sĩ trẻ, một người con xứ Nghệ đã cùng các Phật tử tâm huyết, bên cạnh sự trợ giúp về mặt chuyên môn của những đầu bếp có kinh nghiệm về món chay.

Thực đơn Buffet tại buổi khai trương, quán chay Nhân Duyên đã chủ động đưa ra hơn hai mươi món, như cơm sushi, gỏi, nấm súp, lẩu,các món xào, nộm,..chi phí cho các thực đơn trong ngày khai trương đều tùy tâm thực khách.

Được biết, để khai sinh quán chay trên địa bàn Hà Tĩnh là một sự cố gắng về mọi mặt của thầy Thích Giác Pháp và các Phật tử, nhằm mục đích gieo duyên để mọi người cùng ăn chay, đây cũng là tiệc Buffet chay đầu tiên trên tỉnh Hà Tĩnh, ngày khai trương đã có gần ba trăm người tham dự thưởng thức các món chay hấp dẫn.

Một Phật tử phụ trách quán nói, điều vui nhất là sau khi thưởng thức các món ăn hấp dẫn lạ mắt, cũng như xem các tài liệu, thực đơn do quán phát ra, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên,thích thú khi biết rằng ăn chay không chỉ đơn thuần có các món cà muối, đậu phộng rang, rau luộc.., mọi người cũng biết thêm rằng, ăn chay không chỉ dành cho tôn giáo, mà còn giúp cho cơ thể được khỏe mạnh dễ tiêu hóa, góp phần bảo vệ môi trường.

Theo Đại đức Thích Giác Pháp - người trợ duyên cho các Phật tử khai sinh quán Nhân Duyên, các món được chế biến phục vụ khách hàng được chọn lựa từ nguồn thực phẩm sạch, phương pháp chế biến tuân thủ chuẩn mực thực dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ăn chay ngày càng trở nên phổ biến hơn với mọi người và đang dần trở thành một nét đặc sắc trong nền ẩm thực Việt Nam. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, ăn chay cũng là một cách để lấy lại sự cân bằng, mang lại sự tịnh tâm và thư thái cho tâm hồn. Ngoài ra ăn chay tăng thêm phần công đức trên phương diện tiến tu qua lời dạy của đức Phật vì lòng thương xót chúng sinh, tránh ác báo của nghiệp sát và muốn dứt tâm tham nhiễm nơi vị trần.

Với mong muốn phục vụ tốt hơn, quán Nhân Duyên rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ, những nhận xét và góp ý của Quý khách để ngày càng trưởng thành và phát triển vững mạnh hơn trong thời gian sắp tới.

Các hoạt động chính của quán chay Nhân Duyên:
- Phục vụ các món ăn chay có giá từ 15.000 đ > 100.000đ
- Nhận đặt tiệc, đặt hàng theo yêu cầu chế biến chay.
- Nhận giao cơm hộp, cơm mâm tận nơi (trong khu vực TP. Hà Tĩnh)
- Nhận đặt cơm tháng cho sinh viên giá 15.000/suất.
- Buffet chay một ngày trong tháng (sẽ thông báo trên trang nguoiphattu.com).
- Cung cấp thực phẩm chế biến sẵn theo phương pháp thực dưỡng..
Đến với quán chay Nhân Duyên Quý khách sẽ được phục vụ những món chay ngon, lành, từ những bàn tay khéo léo của các đầu bếp kinh nghiệm.

Địa chỉ quán chay Nhân Duyên:

Số 17 Đường Cao Thắng – TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 093 456 4599

Một số hình ảnh tại quán Nhân Duyên ngày khai trương.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đại đức Thích Giác Pháp

 
Thực khách tham dự buổi sáng
 
 
Dù bận rộn Phật sự, quý thầy cũng tranh thủ đến tham dự động viên tinh thần cho quán
 
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan