Tin tức - Ẩm thực chay

Phố ẩm thực chay, nét đặc sắc của lễ hội hoằng pháp toàn quốc 2015

nguoiphattu.com - Ngày đầu tiên của Hội thảo Hoằng pháp toàn Quốc (06-12-2015) đã diễn ra khá thành công. Chư Tôn đức Tăng Ni thảo luận, thuyết trình tại hội trường của khách sạn Hera Palace, với 22 tham luận được trình bày, trong đó có nhiều ý tưởng sáng tạo đầy tính nhân văn.

Đến 17 giờ toàn thể đại biểu được xe đưa đi dùng cơm chiều tại Phố ẩm thực chay do ban tổ chức chuẩn bị từ nhiều ngày trước. Ngoài khu ẩm thực chính, dành cho các đại biểu Tăng Ni, còn có hai khu vực dành cho nhân dân địa phương tham gia. Những dãy lều trại đơn sơ, nếp dưới tàn cây xanh mát trong công viên, nằm cạnh đường Hạ Long bãi trước của thành phố Vũng Tàu, hòa lẫn trong tiếng sóng vỗ rì rào là những làn gió biển mát rượi thổi vào. Đến 18 giờ, từng dòng người nối tiếp xếp hàng đi vào các khu ẩm thực, để tự chọn lựa thức ăn tùy theo sở thích của mình.

am thuc chay0.jpg

am thuc chay9.jpg

Một sư cô trong Ban Tổ Chức cho biết: “Khu ẩm thực gồm có 40 gian hàng ăn, uống do các tự viện, tịnh xá trong địa bàn chia nhau đảm trách. Mỗi gian có hơn 10 tình nguyện viên phục vụ; thay vì được uống ăn miễn phí nhưng có thể bị trở ngại vì chen lấn, nên Ban Tổ Chức quyết định bán vé giá 5.000$ một xuất thức ăn. Giá cực rẻ, thức ăn lại rất ngon với những món vô cùng hấp dẫn như: Bún riêu, bún Huế, lẩu nấm, cháo nấm, bánh mì bì, bánh ướt, bánh cuốn, bánh hỏi, mì hoành thánh, cơm chiên thập cẩm v...v...

am thuc chay5.jpg

Đặc biệt các món uống hoàn toàn miễn phí như sữa đậu nành, chè đậu đen, đậu xanh, trà tắc, nước hột é và các loại trái cây. Mỗi gian hàng trung bình bán ra 300 suất, như vậy 40 gian hàng đã phục vụ tổng cộng hơn 10.000 suất ăn uống.

Trong những dãy bàn ghế là những người dân địa phương, những khách du lịch vừa ăn uống vừa trò chuyện vui vẻ. Nơi đây, một bà mẹ dẫn theo hai đứa con nhỏ đang lựa chọn các món ăn cho bé, nơi kia có một nhóm chị em huynh đệ, thích tự do hơn nên cùng nhau ngồi ăn trên bãi cỏ, trông thật bình an.

Các tình nguyện viên của mỗi gian hàng sau nhiều giờ phục vụ không ngơi tay nhưng trên mặt vẫn rạng rỡ nụ cười. Thấp thoáng trong những dòng người đông đúc, là những anh em bảo vệ an ninh trật tự, đang hết mình thực hiện nhiệm vụ nhưng cũng hết sức thân thiện.

 Hội thảo hoằng pháp lần thứ tư đã đạt được những kết quả tốt đẹp, và điều hết sức ấn tượng còn đọng lại mãi trong lòng người dân địa phương, đó chính là: LỄ HỘI ẨM THỰC CHAY!

am thuc chay10.jpg

am thuc chay11.jpg

am thuc chay14.jpg

am thuc chay15.jpg

am thuc chay16.jpg

am thuc chay18.jpg

am thuc chay19.jpg

am thuc chay2.jpg

am thuc chay21.jpg

am thuc chay23.jpg

am thuc chay26.jpg

am thuc chay27.jpg

am thuc chay28.jpg

am thuc chay4.jpg

am thuc chay7.jpg

am thuc chay8.jpg

06/12/2015

Hội thảo hoằng pháp lần thứ tư được Giáo Hội PGVN tổ chức tại tỉnh BRVT thật xứng danh là "Lễ Hội Hoằng Pháp", vì đã truyền tải được đạo lý Phật Đà vào trong lòng của mọi người thông qua ván đề "ăn uống". Sự thành công này, không những làm cho hàng phật tử chúng con vui mừng, mà đã đem lại lợi ích cho cả những người dân trong tỉnh. Xin cám ơn chư Tôn Đức, cám ơn tác giả Trí Thông và Ban Biên Tập báo.

Hoàng Nguyệt - 07-12-2015 05:48

  Trả lời  | Thích   21

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan