Ấn tống - Cúng dường

Ấn tống - cúng dường

Trang 2

Tâm thư vận động xây chùa Việt Nam tại Hàn Quốc

Đạo Tràng Viên Ngộ đã được nhà nước Hàn Quốc cấp giấy pháp nhân. Thuận duyên đã đến, nhưng trước mắt vẫn còn đó bao thao thức về ngôi chùa Việt Nam - ngôi nhà chung của những người con tha hương. “Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng/Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung/Mái chùa che chở hồn dân tộc/Nếp sống bao đời của tổ tông”.

Tâm thư kêu gọi hỗ trợ xây dựng chùa Phù Ngự

Chùa Phù Ngự (thôn Ngừ, xã Liên Hiệp, Hưng Hà, Thái Bình) là một ngôi chùa cổ kính đã được các thế hệ cha ông tạo dựng từ cách đây nhiều thế kỷ, và trải qua nhiều đời chư vị Tổ Sư trụ trì “hoằng dương chính pháp lợi lạc quần sinh”.

Tâm thư về việc xây dựng Đại Tạng Kinh Tiếng Việt Online

Để có thể tiếp tục công việc một cách hiệu quả trong thời gian tới, chúng tôi khẩn thiết mong mỏi được sự tán trợ và góp sức của tất cả chư vị Tôn túc Trưởng thượng, chư Thiện hữu Tri thức, cũng như toàn thể Phật tử khắp nơi.

Thư ngỏ ủng hộ xây dựng Bối Diệp thất

Mong ước thứ hai là mở lớp học tình thương dạy vi tính và anh văn phổ cập cho trẻ em nghèo tại xã vì đời sống dân trí nơi đây còn thấp. Trong quá trình giảng dạy tôi sẽ mời giảng viên, giáo sư của các trường đại học về thăm hỏi các em và định hướng tương lai cũng như kĩ năng sống cho các em sau này .

Tâm thư vận động xây dựng chùa Bửu Thọ Gia Lai

Có ai một lần đến vùng đất cao nguyên này vào mùa mưa thì sẽ rõ về ngôi chùa Bửu Thọ nhiều hơn. Thời gian trôi qua, ngôi chùa cũng không tránh khỏi được định luật vô thường, đã đến thời kỳ hư hoại các bộ phận cây cột, mái hiên đã bị mối ăn gãy mục, các vách tường cũng bị nứt nẻ cộng với nước mưa thấm vào nên bị sụp đổ, không còn bảo đảm để Tăng chúng cùng chư Phật tử tu học.

Dự án kết nối Đại Tạng kinh: Đại Chánh tạng, Càn Long tạng và Vĩnh Lạc Bắc tạng

Trong các hình thức bố thí thì bố thí Pháp là cao quý và lợi lạc nhất. Công trình này sau khi hoàn tất sẽ là một sự hỗ trợ quan trọng cho tất cả những người làm công việc chuyển dịch Kinh điển, và do đó sẽ thúc đẩy được việc Việt dịch tất cả Kinh điển sang tiếng Việt, mở ra khả năng hoàn tất một Đại tạng kinh tiếng Việt đầy đủ và được chuyển dịch một cách hoàn thiện nhất.

Tâm thư kêu gọi xây dựng chùa Liên Hoa vùng quê nghèo Phú Yên

Chùa Liên Hoa, thôn Đông Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên là nơi hứng chịu lụt bão nhiều, là vùng thôn quê nghèo khổ, là nơi quy tụ nhiều Phật tử có chung tấm lòng thiết tha với Đạo Pháp, luôn mang theo sự khát khao về nền tảng đạo đức hiếu nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam, rất tín ngưỡng Tam Bảo và luôn tu tập theo lời Phật dạy, làm tư lương trong cuộc sống.

Tâm thư vận động xây dựng trung tâm niệm Phật Phước Ấm

Một viên gạch nhỏ tuy là vật vô dụng nằm trong xó bếp, nhưng nhiều viên gạch sẽ kết thành tòa giảng đường trang nghiêm. Duyên thù thắng sẽ có được từ nhiều tấm lòng hướng về Tam Bảo, Phật sự lớn này chỉ có thể thành tựu viên mãn được từ sự hợp sức, đồng lòng của tất cả chúng ta.

Tâm thư kêu gọi trợ duyên xây dựng chùa Thượng (Phù An Tự)

Trên tinh thần “Hoằng dương phật pháp” cùng với tâm nguyện “trùng hưng Tam Bảo”, Chư Tăng bổn tự và phật tử chùa Thượng cùng phát đại nguyện trùng tu ngôi Tam Bảo để trang nghiêm cảnh Phật và giúp Phật tử có điều kiện tốt hơn để học Phật, nghe Pháp, tu dưỡng tâm Bồ Đề.

Tâm thư kêu gọi hùn phước xây dựng chùa Linh Quang Đăk Nông

Với tâm nguyện của người con Phật ai cũng mong muốn được nhìn thấy sự phát triển của nơi tôn nghiêm thờ Phật. Nhưng ở mỗi địa phương có những giới hạn kinh tế khác nhau, với cao nguyên còn vất vả hơn nhiều, tín đồ Phật giáo nơi đây luôn mang trong mình một tâm nguyện tạo dựng lại Tam Bảo cũng như thắp lên một tâm nguyện chung cho ngôi nhà Phật giáo.

Tâm thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Quang Vân Hà Nội

Chùa Quang Vân đã có cách đây khoảng 200 năm từ thế kỷ thứ XIX. Trải qua biến động thăng trầm của lịch sử, giữa dòng đời vô thường ngôi chùa vẫn là hình ảnh vĩnh hằng bất biến, Chùa Quang Vân được tọa lạc trên một khu đất rộng 1.330m2, không có địa thế để tổ chức các sự kiện chia sẻ Phật pháp cho các Phật tử.

Tâm thư kêu gọi ủng hộ xây dựng chùa Diệu Quang Phước Đồng

Giáo hội Phật giáo đã cho phép xây chùa lấy tên là “Diệu Quang Phước Đồng”, nhưng kinh phí hạn hẹp và Phật tử trong vùng quá khó khăn nên không thể hỗ trợ, giúp đỡ chúng tôi được. Nên hôm nay, chúng tôi nhờ đến Quý ân nhân Phật tử gần xa phát tâm, giúp đỡ nhín bớt tiền chi tiêu, để giúp chúng tôi sớm hoàn thành ngôi chùa.

Tâm thư xin công đức cúng dàng thánh tượng Phật bà Quán Âm Nam Hải

Trong tâm hồn người Việt, sự hiện hữu của Phật Bà Quan Âm như là một đấng Thần linh tối cao để cứu giúp sinh linh trong lúc nguy nan. Đặc biệt, hình bóng Quan Âm Đại sỹ hiện thân với nhiều thế tướng để cứu độ nhân sinh, trong đó có hiện thân Quan Âm làn cá hay còn gọi là Quan Âm Nam Hải để phổ độ cho hàm linh nơi Hải viễn xa xôi.

Xem nhiều

Tâm thư công đức trùng tu chùa Hòa Phúc

Ấn tống - cúng dường

Điều kiện thôn quê hẻo lánh, đa phần Đạo hữu, Phật tử là người nông dân, lòng tha thiết mong cầu cúng dường mà lực bất tòng tâm nên ngôi Tam Bảo đã thi công từ lâu nhưng bị gián đoạn, công trình tâm linh Nhà Tứ Ân cũng vì thế mà không có đủ kinh phí để khởi công xây dựng, sở nguyện cao đẹp đó còn đang dang dở.

Ấn tống - cúng dường