Ấn tống - cúng dường

Đạo tràng chùa Thanh Bình hành hương cúng dường An cư kiết hạ 2020

nguoiphattu.com - Việc hành hương cúng dường trường hạ do đó mang một ý nghĩa rất lớn, ngoài việc tu tạo công đức, phước thiện, còn thể hiện tinh thần hộ trì Chánh pháp.

phat_tu_chua_thanh_binh_hanh_huong_cung_duong_an_cu_kiet_ha_2020_nguoiphattu_com_0.jpg

Đối với nhiều Phật tử, hành hương là một trong những chương trình tu tập đặc biệt. Mùa xuân có hành hương thập tự, du xuân lễ Phật, cầu nguyện sự bình an, hạnh phúc đến với bản thân và gia đình. Mùa hạ có hành hương cúng dường, tạo phước, thân cận chư Tăng Ni tu tập; điểm hành hương cúng dường mà Phật tử hướng đến chính là các trường hạ, nơi chư Tăng hay chư Ni tập trung an cư, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới - định - tuệ.

Việc hành hương cúng dường trường hạ do đó mang một ý nghĩa rất lớn, ngoài việc tu tạo công đức, phước thiện, còn thể hiện tinh thần hộ trì Chánh pháp. Hộ trì Chánh pháp là một phước báu rất lớn, lớn hơn nhiều so với việc cầu phước cho bản thân. Ba tháng an cư đồng thời cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học.

phat_tu_chua_thanh_binh_hanh_huong_cung_duong_an_cu_kiet_ha_2020_nguoiphattu_com_1.jpg

Ngày 8/5/Canh Tý (nhằm ngày 28/6/2020) dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tịnh Bảo - trú trì chùa Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cùn tăng chúng và hơn 200 thiện nam tín nữ Phật tử đã tổ chức chuyến Hành hương cúng dường thập tự: Chùa Bảo Quốc, Chùa Thiên Minh, Chùa Từ Đàm, Chùa Thuyền Lâm, Chùa Từ Lâm, Chùa Linh Mụ, Chùa Từ Quang, Chùa Viên Quang, Chùa Trúc Lâm, Chùa Quang Minh và dự lễ nhân ngày kỵ tổ chùa Thiên Minh, thành phố Huế.

phat_tu_chua_thanh_binh_hanh_huong_cung_duong_an_cu_kiet_ha_2020_nguoiphattu_com_2.jpg

Qua mỗi Tự viện, đoàn hành hương đã tham gia lễ Phật, cúng dường Tam Bảo, được lắng nghe những thời pháp thoại ngắn và lời chúc mừng của chư Tôn Đức Trụ trì. Trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi, đông đảo Phật tử đều hoan hỷ, cảm thấy an lạc và chuyến đi hành hương mang lại nhiều ý nghĩa và công đức của quý nam nữ Phật tử.

phat_tu_chua_thanh_binh_hanh_huong_cung_duong_an_cu_kiet_ha_2020_nguoiphattu_com_3.jpg

Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ toàn thể quý nam nữ thân tâm an lạc, phước tuệ trang nghiêm, Bồ đề tâm kiên cố trên con đường tu tập. Chuyến đi đã thành công viên mãn, để lại nhiều cảm xúc an lành trong lòng mỗi người con Phật.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan