Ấn tống - cúng dường

Tâm thư kêu gọi ủng hộ trùng tu chùa Diên Quang

nguoiphattu.com - Chùa Diên Quang là chi nhánh trực thuộc chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) chuyên tu theo pháp môn Tịnh độ
Kính thưa quý Phật tử cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước!
Hơn 2000 năm qua, đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc Việt và đã trở thành chỗ dựa tâm linh, là con đường đạo đức đưa con người xích lại gần nhau hơn. Đây chính là nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc tràn đầy tinh thần từ bi trí tuệ của Phật giáo từ xưa đến nay.
Kính thưa quý vị !
Chùa Diên Quang là chi nhánh trực thuộc chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) chuyên tu theo pháp môn Tịnh độ. Tọa lạc tại thôn Guột, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, chùa Diên Quang là ngôi cổ tự đã có từ rất lâu, khi đó người dân địa phương gọi là chùa Guột.
Hàng ngày, tại nơi đây, lời kinh kệ và thánh hiệu A di Đà vẫn vang lên cao vút như đánh thức người đang ngủ quên trong mộng ảo trần gian. Ngày lại qua ngày từng hạt từ bi được ươm xuống đưa hương thơm giải thoát bay xa. Thời gian vẫn trôi như một dòng chảy bất tận không ngừng, kéo theo nó là sự xuống cấp trầm trọng của ngôi Tam Bảo. Mái tường giờ đây rêu xanh phủ kín, màu ngói đỏ tươi ngày nào đã mục nát không đảm bảo an toàn cho tứ chúng về tu học, lễ bái hành hương.
Trên tinh thần “Hoằng dương phật pháp” cùng với tâm nguyện “Trùng hưng Tam Bảo”. Chư Tăng bổn tự và phật tử chùa Diên Quang cùng phát đại nguyện trùng tu ngôi Tam Bảo để trang nghiêm cảnh Phật và giúp Phật tử an tâm khi về chùa tu tập. Với mong mỏi tạo nên một đạo tràng lớn tu tập theo pháp môn Tịnh độ cũng như dựng nên một thắng cảnh tâm linh tại quê hương. Do vậy, việc trùng tu lại ngôi Tam Bảo là việc hết sức cần thiết hiện nay.
Kính thưa quý vị!
Vẫn biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng mỗi tấm lòng của quý vị ủng hộ chùa cũng đã nói lên được đạo tâm vô lượng của quý vị trong sự nghiệp hoằng dương chánh Pháp cùng chúng tôi. Dù chỉ là một giọt dầu cũng thắp lên một ngọn đèn sáng, một viên gạch cũng góp phần tạo nền móng cho ngôi nhà Chánh Pháp sau này… Ngôi Tam Bảo hoàn thành sẽ là dấu ấn ghi nhận công lao đóng góp của thế hệ hôm nay giúp con cháu mai sau biết hướng về tâm linh nguồn cội.
Để ngôi Tam Bảo sớm được hoàn thành và đi vào sinh hoạt, chúng tôi tha thiết mong nhờ vào sự trợ duyên của Quý vị Phật tử, các mạnh thường quân, các bậc thiện hữu tri thức trong và ngoài nước chung sức đóng góp tịnh tài cùng với chư tăng Bổn tự chúng tôi hoàn thành Phật sự trùng tu ngôi Tam Bảo Diên Quang.
“Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông
Trong ba tâm ấy thập phương nên làm”.
Bằng cả tấm lòng tri ân của những người con Phật, chúng tôi luôn trân trọng thành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường của quý vị. Công đức vô lượng này, xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị luôn được an vui hạnh phúc, vạn sự cát tường, như ý.
“Vì Phật Pháp xương minh
Vì Thiền môn hưng thịnh
Vì phụng sự Tam Bảo
Vì lợi lạc chúng sinh”.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát !
Kính thư
Tỳ kheo – Thích Tâm Quán
Trụ trì chùa Diên Quang
Mọi sự đóng góp xin hoan hỷ gửi về:
- Đại đức : Thích Tâm Quán
Trụ trì chùa Diên Quang - thôn Guột - xã Việt Hùng - huyện Quế Võ - tỉnh Bắc Ninh.

Hoặc:
- TK: Hoàng Thọ Anh (đại đức Thích Tâm Quán)
Số TK: 0351000378666
NH: Vietcombank chi nhánh Bắc Ninh.
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan