Ấn tống - cúng dường

Chung tay Hoằng Pháp lợi sinh

nguoiphattu.com - Mỗi người khi tham gia ấn tống kinh sách, băng đĩa là góp phần vào việc lưu truyền và giữ gìn chánh pháp cho thế hệ tương lai.

---oOo---
 
 
           Kính thưa quý Phật tử,
 
          Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta đầy đủ duyên lành chia sẻ cơm ăn áo mặc giúp người qua cơn khó khăn nghèo đói. Tuy nhiên gạo cho nhiều ăn rồi cũng hết, tiền cho nhiều tiêu rồi cũng xong, an ủi được một lúc nhưng khó mà an ổn trọn đời. Bố thí thực phẩm, vật chất cho người đói lòng, túng thiếu, hoạn nạn là một hành động từ thiện có ý nghĩa, nhưng điều quan trọng là ta giúp họ hiểu được Phật pháp để thực hành thì dù nghèo khó họ vẫn không cảm thấy bất hạnh, gặp chuyện xui rủi, bị người xử ác cũng không nhụt chí, khổ đau. Chính vì vậy mà Pháp thí rất quan trọng và cũng đem lại lợi lạc vô cùng to lớn.

          Kính thưa quý vị, pháp thí có một giá trị hơn cả tài thí. Vì tài thí chỉ giúp người túng thiếu về phương diện vật chất trong một thời gian, hay nhiều nhất là một đời. Pháp thí giúp đỡ người rất nhiều về phương diện tinh thần, không riêng gì với người nghèo khó, mà cả người giầu sang chức tước; không chỉ có ảnh hưởng tốt một giai đoạn, mà gieo nhân lành cho nhiều kiếp về sau.

          Nhận thấy những lợi ích thiết thực đó, chùa Hoằng Pháp nhiều năm qua đã ấn tặng kinh sách, băng đĩa Phật pháp… cho quý Phật tử gần xa. Đặc biệt gởi tặng đến đồng bào vùng sâu vùng xa, họ đang đau khổ về thể xác cũng như tinh thần, không hiểu nhân quả tội phước, không biết gì về giáo lý đạo Phật. Hiện nay hàng tháng chùa đã tặng khoảng 150.000 đĩa VCD, CD và kinh sách khác trị giá lên đến hàng 100 triệu đồng. Với kinh phí nhiều như vậy, chùa không đủ sức làm nổi năm này đến năm khác. Nếu có cùng tâm nguyện hoằng dương Phật pháp, tất cả vì lợi lạc cuộc đời, rất mong quý vị hãy chung tay góp sức với chúng tôi để chúng ta tiếp tục duy trì và phát triển Phật sự tốt đẹp này. Chúng tôi tin quý vị sẽ làm được!

          Mỗi người khi tham gia ấn tống kinh sách, băng đĩa là góp phần vào việc lưu truyền và giữ gìn chánh pháp cho thế hệ tương lai. Nhất là truyền bá văn hóa đạo đức sâu rộng trong xã hội nhân sinh, góp phần xây dựng con người trở nên thuần lương thánh thiện. Việc làm này là công đức vô lượng vô biên. Vì đức Phật có dạy: “Pháp thí cao cả nhất trong mọi hình thức bố thí”.

           Mọi sự phát tâm ấn tống xin quý vị liên hệ chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08)37130002. 
 
 
 

 Trụ trì chùa Hoằng Pháp
 Thích Chân Tính 

 

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan