Ấn tống - cúng dường

Tâm thư vận động xây dựng chùa Bửu Thọ Gia Lai

nguoiphattu.com - Có ai một lần đến vùng đất cao nguyên này vào mùa mưa thì sẽ rõ về ngôi chùa Bửu Thọ nhiều hơn. Thời gian trôi qua, ngôi chùa cũng không tránh khỏi được định luật vô thường, đã đến thời kỳ hư hoại các bộ phận cây cột, mái hiên đã bị mối ăn gãy mục, các vách tường cũng bị nứt nẻ cộng với nước mưa thấm vào nên bị sụp đổ, không còn bảo đảm để Tăng chúng cùng chư Phật tử tu học.

Tâm Thư Vận Động Xây Dựng Chùa Bửu Thọ

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng,Ni

Kính thưa: Qúy Phật tử gần xa, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước

“Hạnh phúc thay, đức Phật Đản sinh

Hạnh phúc thay, Giáo pháp được giảng

Hạnh phúc thay, Tăng già hòa hợp

Hạnh phúc thay, Tứ chúng đồng tu”.

Thật vậy, Đức Phật Đản Sinh ở cõi Ta Bà mục đích chính đem lại sự an lạc cho chư thiên và loài người. Giáo pháp của Đức Phật được truyền bá khắp năm châu bốn biển và tồn tại cho đến bây giờ đã hơn 2.500 năm. Đó là nhờ vào hàng Tăng Già truyền bá từ thế hệ này đến thế hệ khác. Ngôi Chùa Bửu Thọ được xây dựng cũng nhằm ở mục đích này. Chùa Bửu Thọ thuộc vùng đất đa Tôn Giáo nếu không kịp thời phục hưngGiáo Pháp của Đức Phật không còn tồn tại ở xứ sở này và niềm an lạc hạnh phúc cũng đang dần kép kín!

Chùa Bửu Thọ tọa lạc tại vùng đất đỏ cao nguyên, Thôn 5 - xã An Phú - Tp. Pleiku - Tỉnh Gia Lai, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 12km, nằm trên quốc lộ 19, gần khu du lịch “Đồng xanhChùa được thành lập vào năm 1960, đến năm 1989 chùa được xây lại chánh điện, nhà Tổ và phòng Chúng Tăng chưa có. Vào thời buổi lúc đó kinh tế khó khăn nhà chùa không đủ ngân khoản để xây cất. Rồi năm tháng dần trôi đi, suốt hai mươi mấy năm qua, Ni Sư Trụ trì và Ni Chúng gắn liền với mái chùa thân thương mộc mạc, đơn giản, cùng tiếp nhận với bao đau thương của thời tiết khắc nghiệtmùa nắng nóng bức, mùa đông tê buốt, mùa mưa dầm dề, với bao cơn mưa ầm ập đổ xuống. Có ai một lần đến vùng đất cao nguyên này vào mùa mưa thì sẽ rõ về ngôi chùa Bửu Thọ nhiều hơn. Thời gian trôi qua, ngôi chùa cũng không tránh khỏi được định luật vô thường, đã đến thời kỳ hư hoại các bộ phận cây cột, mái hiên đã bị mối ăn gãy mục, các vách tường cũng bị nứt nẻ cộng với nước mưa thm vào nên bị sụp đổ, không còn bảo đảm để Tăng chúng cùng chư Phật tử tu học.

Trước tình trạng đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo tỉnh Gia Lai, Ban Tôn giáo, Công an và các cấp chính quyền địa phương thuộc tỉnh Gia Lai, đã chấp nhận để chùa Bửu Thọ được xây dựng lại.

Vào đầu năm 2013 chùa Bửu Thọ chính thức làm lễ đặt đá và xây dựng lại. Dự kiến chùa xây dựng hai tầng nhưng ngân sách không đủ nên bây giờ Ni sư Trụ trì quyết định chỉ xây một tầng.Bước đầu xây chánh điện, chỉ mới xây tường, cột và mái mà ngân sách đã cạn kiệt, không đủ để xây nhà Tổ, nhà Tăng.

 


Hiện tại chùa đang gặp nhiều khó khăn, bởi vì đời sống của nhân dân ở địa phương chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Hơn nữa nhân dân nơi này phần đông là tôn giáo bạn (chiếm khoảng 60%), còn lại là lương dân và Đạo Phật. Chính vì vậy mà chùa thiếu nguồn kinh phí, không đủ để tiếp tục xây dựng.

Biết bao đêm chúng con hằng thao thức làm sao để chốn Già lam Bửu Thọ sớm hoàn thành trang nghiêm thanh tnh để có nơi thờ Phật; thập phương bá tánh có nơi quy ngưỡng, lễ bái,chúng Tăng có nơi tu học. Với tâm nguyện ấy, chúng con xin thành kính thỉnh cầu sự chung tay giúp đỡ của chư Tôn Thiền Đức, Tăng, Ni và chúng tôi thiết tha kêu gọi sự phát tâm dũng mãnh hỷ cúng của quý nhà hảo tâm, của quý vị mạnh thường quân cùng tất cả quí Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Tam Bảo Bửu Thọ chúng con sớm được xây dựng hoàn tất trang nghiêm theo đúng như lời Phật dạy:

“Phật pháp trường tồn do Tăng già hoằng hóa

Thiền môn hưng thịnh bởi Phật tử phát tâm”

 
Sư cô Thích nữ Hạnh Đức trong lễ đặt đá xây dựng chùa - ảnh Chùa Bửu Minh.
 
 

Ngôi Tam Bảo có được trang nghiêm, sớm được thành tựu viên mãn hay không đó chính là sự gia hộ của chư Phật, chư đại Bồ tát và sức chú nguyện của Chư Tôn Đức Tăng, Ni và sự phát tâm cúng dường của quý vị thiện nam, tín nữ Phật tử trong và ngoài nước cùng quý vị mạnh thường quân là niềm mong ước vô biên, là sự khích lệ vô tận hỗ trợ cho chùa Bửu Thọ có nơi hoằng dương chánh pháp tại mảnh đất cao nguyên này.

Cuối cùng, chúng con nguyện cầu hng ân Tam Bảo gia hộ Chư Tôn Đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, Phật sự viên thành và quý nhà hảo tâm, quý vị mạnh thường quân cùng tất cả quý Phật tử trong và ngoài nước thân tâm thường lạc, phúc thọ miên trường, bồ đề tâm dõng mãnh và thành tựu Bố thí Ba La Mật.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Mọi sự phát tâm đóng góp xây dựng chùa Bửu Thọ xin gửi về:

Ni sư : Thích Nữ Hạnh Đức (Trương Thị Thọ) 

Trụ trì chùa Bửu Thọ, Thôn 5, Xã An Phú, Thành Phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Số điện thoại liên hệ: 01694 779 542

Số tài khoản:  5020 205 053 933 Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam - Agribank - chi nhánh Trà Bá - 102 Lê Duẩn, P. Phù Đổng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. 
Chủ tài khoản: Trương Thị Thọ.
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan