Ấn tống - cúng dường

Thư kêu gọi phát tâm công đức xây dựng chùa Cát Tường

nguoiphattu.com - Để dự án xây dựng tôn tạo chùa Cát Tường không bị gián đoạn và sớm được hoàn thành vào thời gian sớm nhất chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ, lòng hảo tâm của quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, đồng bào Phật tử nhân dân và khách thập phương xa gần

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch Chư tôn đức Tăng, Ni!

Kính thưa quý mạnh thường quân cùng toàn thể quý thiện nam, tín nữ Phật tử trong và ngoài nước!

“Chánh pháp lưu truyền hẳn nhờ sự đảm đương của bốn chúng

Thiền môn hưng thịnh đều trông cậy vào người thí chủ phát tâm”

nguoiphattu.com_chua cat tuong00.jpg

Mái chùa không chỉ là nơi che chở cho hồn thiêng dân tộc mà còn là nơi trì giới thân - huệ - mạng của Tăng, Ni, mà còn là nơi dành cho đông đảo Phật tử muôn phương sớm hôm nương tựa tu tập, để thoát khỏi khổ đau.

Chính vì vậy, việc khởi dựng chốn Già lam xưa là điều thiết yếu nên làm. Chùa Cát Tường - phường Tiên Cát - thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ là một ngôi chùa cổ có từ lâu đời, tọa lạc trên cố đô Văn Lang xưa. Trải qua biến cố của thời gian, ngôi chùa đã không còn nữa.

nguoiphattu.com_chua cat tuong03.jpg

Chùa đang xây dựng.

nguoiphattu.com_chua cat tuong02.jpg

Khuôn viên chùa Cát Tường.

Trải qua thời gian kiên trì, nỗ lực, tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo các cấp, sự tạo điều kiện của các ban ngành hữu quan, ngày 17/12/2014 (16/10/Giáp Ngọ) đã chính thức khởi công và tiến hành xây dựng. Ngay sau lễ khởi công, đã có các doanh nghiệp, tổ chức, các nhà hảo tâm đã phát tâm công đức xây dựng. Tuy nhiên, để hoàn tất một ngôi chùa thật khang trang, tố hảo thì kinh phí xây dựng không phải là nhỏ.

Bởi vậy:

“Non xanh là bởi nhiều cây

Thành công là bởi bàn tay nhiều người.”

Để dự án xây dựng tôn tạo chùa Cát Tường không bị gián đoạn và sớm được hoàn thành vào thời gian sớm nhất chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ, lòng hảo tâm của quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, đồng bào Phật tử nhân dân và khách thập phương xa gần. Sự ủng hộ của quý vị góp phần to lớn giúp cho dự án xây dựng chùa Cát Tường có thể hoàn thành tốt đẹp như dự kiến, sớm góp phần xây dựng cho quê hương đất Tổ Hùng Vương là nơi lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. 

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT TÁC ĐẠI CHỨNNG MINH

Nếu thiện hữu, đàn việt phát tâm công đức xin gởi tịnh tài, tịnh vật theo địa chỉ:

Đại đức Thích Đạo Ngộ - Chùa Cát Tường - phố Anh Dũng - phường Tiên Cát - thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ.

Số tài khoản: 42110000122823 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Thọ.

Chủ tài khoản: Nguyễn Anh Tùng (tài khoản của Thầy trụ trì).

Điện thoại liên hệ: 0989 693 165 - 02103 815 692

Đường dây nóng: 02106 559 449

Email: Chuacattuongvt@gmail.com

Đại đứcThích Đạo Ngộ 

Xây chùa – tô tượng – đúc chuông ba công đức ấy thập phương nên làm Chùa là nơi ký thác tâm linh của đa số người Việt khi họ còn sống cũng như lúc đã qua đời. Mặc dù chùa là cơ sở vật chất, nhưng không phải để phát triển tham vọng và tội lỗi con người; mà đó là nơi tôn nghiêm để che chở tâm hồn trong sáng cho mọi người và thể hiện đạo đức tu tâm, hướng thiện của nhiều người. Từ nền tảng tốt đẹp như thế, chùa đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Việt và là nơi thanh tịnh để mọi người ký thác tâm linh. Chính vì lực ảnh hưởng tốt lành này mà thực tế chúng ta thấy người nào gặp khó khăn phiền muộn, họ thường tìm đến chùa để tiếp nhận sự thanh thản giúp họ có thể vững bước vượt qua nghịch cảnh và an lạc. Vì thế: Xưa trưởng giả trải vàng mua đất Vì Thế Tôn xây cất đạo tràng Ngày nay chùa được khang trang Đều do thiện tín sẵn sàng góp công Kính thưa Quý vị Phật tử xa gần, Chùa Làng Tạ Xá ngày càng xuống cấp hư hỏng nặng nề, vì vậy Ni sư Thích Đàm Hà cùng người dân Tạ Xá kính mong quý Nhà hảo tâm, quý Phật tử phát tâm chia sẻ tịnh tài, tịnh vật để cùng gieo duyên công đức phước điền tam bảo. Thay mặt Dân thôn và Ni sư Thích Đàm Hà Chùa Làng Tạ Xá - Xã Đại Thắng - Huyện Phú Xuyên - Hà Nội chân thành cảm ơn và kính mong quý vị chia sẻ nhiều nhất tịnh tài, tịnh vật để ngôi chùa sớm được xây dựng và hoàn thiện các hạng mục công trình. Việc làm của quý vị là vô lượng, vô biên. Kính chúc Quý vị và gia đình luôn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thân tâm an lạc và vạn sự kiết tường như ý. A Di Đà Phật ! Trân trọng Nguyễn Văn Vĩnh

Nguyễn Văn Vĩnh - 30-04-2018 05:54

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan