Du Lịch

Du Lịch

Mới nhất

Nhật ký hành hương Nhật Bản

Ngôi Chùa Asakusa nằm ngay trung tâm Tokyo với hơn 12 hecta đất rộng và hiện nay Thiên Hoàng Minh Trị làm vua quản lý chùa, nên có nhiều hoàng tử, quý tộc và quan chức đến quy y và làm lễ. Người Nhật có phong tục khi tới đền hay chùa là tới hồ nước trước tiên. Họ dùng tay phải múc nước rửa tay trái. Dùng tay trái múc nước rửa tay phải. Rồi lấy 2 đồng xu quăng xuống giếng hay trước chánh điện để cầu thần đạo (Shinto) hay Quan Âm.

Doanh thu bạc triệu nhờ sen

Những ngày cuối tuần đẹp trời, khách đến đầm sen đông khiến các con đường cạnh hồ Tây (Hà Nội) như bị tắc nghẽn. Có đầm đón cả ngàn người tới chụp ảnh, tham quan, chủ đầm thu cả trăm triệu đồng/ngày.

Khai hội chùa Hương Tích Hà Tĩnh năm 2015

Sáng 28/2/2015, (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) tại Quần thể Khu di tích lịch sử văn hóa – danh thắng “Hoan Châu đệ nhất danh lam” ở xã Thiên Lộc, (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức lễ khai hội chùa Hương Tích năm 2015.

Xem nhiều

Chùm ảnh rực rỡ khai mạc Festival Huế 2012 lễ hội văn hóa

Du Lịch

Festival Huế 2012 sẽ chính thức khai mạc. Ðây là nơi gặp gỡ của các thành phố lịch sử, là lễ hội ấn tượng và hấp dẫn với hàng trăm chương trình văn hóa - du lịch đặc sắc, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa độc đáo của các nước trên thế giới.

Hành hương về Tây Yên Tử

Du Lịch

Những ngày đầu năm mới, thay vì tìm đến điểm du lịch tâm linh nổi tiếng bên sườn Đông của danh sơn Yên Tử (Uông Bí - Quảng Ninh), chúng tôi hướng về sườn núi phía Tây (thuộc Đông Triều - Quảng Ninh), nơi chứa đựng những di sản vô giá của một trung tâm Phật giáo thời Trần.

Hành hương thập tự đầu năm

Du Lịch

Đầu năm đi lễ được một chùa đã quý báu lắm nhưng đi hành hương thập tự được thì ý nghĩa sẽ đầy đủ hơn.

Hành hương ngày xuân được đãi cơm miễn phí

Du Lịch

Đi chùa lễ Phật đầu năm đã trở thành văn hóa tín ngưỡng của nhiều thế hệ. Nếu như phần lớn các ngôi chùa ở khu vực đô thị chỉ rộng cửa đón khách, không đãi ăn, thì một số ngôi chùa ở vùng ngoại ô luôn sẵn sàng thết đãi du khách hành hương các món cơm, bánh, bún... với số lượng từ một hai ngàn đến cả chục ngàn lượt người mỗi ngày.

Chuyện 'miễn phí' chỉ có ở Đà Nẵng

Du Lịch

Du khách du lịch Đà Nẵng thích nơi đây vì có nhiều cảnh đẹp, những món ăn ngon, thành phố nổi tiếng là văn minh bậc nhất Việt Nam. Họ thích khám phá nơi đây và có lẽ cũng rất thích những cái "hoàn toàn miễn phí" mà không nơi đâu có ngoài Đà Nẵng.

Du Lịch