Du Lịch

Khai hội chùa Hương Tích Hà Tĩnh năm 2015

nguoiphattu.com - Sáng 28/2/2015, (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch) tại Quần thể Khu di tích lịch sử văn hóa – danh thắng “Hoan Châu đệ nhất danh lam” ở xã Thiên Lộc, (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức lễ khai hội chùa Hương Tích năm 2015.

chua_huong_tich_ah_tinh00.jpg

Đại biểu chính quyền các cấp và Chư Tôn đức Tăng  dự lễ khai hội (sáng ngày 28/2/2015)

Chùa Hương Tích tọa lạc và ẩn mình trên 99 đỉnh non Hồng huyền thoại, có từ thời nhà Trần ( thế kỷ 14) thuộc dãy Hồng Lĩnh linh thiêng của đất Lam Hồng. Chùa nổi tiếng khắp xa gần không chỉ ở các điển tích, sự linh thiêng mà còn là danh thắng được mệnh danh là “ Hoan Châu đệ nhất danh lam” được vua Minh Mạng chọn khắc vào trong chí đỉnh đồng, đặt ở sân Thái Miếu – Kinh đô Huế.

khai_hoi00.jpg

Quần thể di tích Chùa Hương Tích gồm có: 2 tòa chùa ngoài và trong, am Thánh Mẫu, đền Thiên Vương (Đền thờ Hồng Sơn Đại Vương), lên cao hơn nữa có nền Trang Vương, Chùa Hương tích với cảnh đẹp thiên nhiên mang nhiều cảnh sắc khác nhau, với nhiều quần thể kiến trúc tôn giáo đã giao hòa với vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, huyền bí của non nước núi Hồng.

chua_huong_tich_ah_tinh01.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng  tại lễ khai hội

Từ lâu chùa Hương Tích là địa chỉ hành hương quen thuộc của du khách thập phương, trong sắc xuân của đất trời và lòng người, hàng vạn Tăng, Ni, Phật tử, thiện nam tín nữ và du khách thập phương đã hướng về chùa Hương Tích cầu cho quốc thái dân an, chùa mùa màng sinh sôi, cuộc sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Đến với Hội chùa Hương Tích năm nay, du khách sẽ không còn phải chứng kiến cảnh chen lấn xô đẩy, tranh giành chèo kéo khách. Thay vào đó là cảm giác thoải mái khi tham quan vãn cảnh, trẩy hội với nhiều lựa chọn khi lên lên chùa làm lễ bằng các hình thức như đi cáp treo, đi thuyền trên sông và đi đường bộ.

Từ đầu năm 2015 đến nay, chùa Hương Tích đã đón hơn 7 vạn du khách về hành lễ, dâng hương vãn cảnh, cầu cho năm mới an lành hạnh phúc. Theo ban quản lý, lễ hội chùa Hương Tích năm 2015, được kéo dài đến hết tháng ba âm lịch với nhiều nghi lễ hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể thao và trò chơi dân gian đậm chất truyền thống hứa hẹn sẽ thu hút du khách thập phương về trẩy hội.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan