Nhân vật

Chùa Từ Hiếu - nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh tĩnh dưỡng đến cuối đời

nguoiphattu.com - Sau khi trở về Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về chùa Từ Hiếu (đường Lê Ngô Cát, TP. Huế), nơi Thiền sư đã xuất gia tu học từ năm 16 tuổi.

chua_tu_hieu.jpg

Sáng 29.10, sư thầy Thích Từ Đạo - Giám tự Tổ đình Từ Hiếu cho biết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh về chùa Từ Hiếu lúc 16h chiều hôm qua (28.10).

Khi về đến chùa, Thiền sư đã vào lễ Phật, lễ Tổ tại chánh điện của chùa sau đó đến nghỉ ngơi tại khu phòng mà Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng ở lúc mới xuất gia vào tu tại chùa.

chua_tu_hieiu.jpg

Thiền sư Thích Nhất Hạnh xin được ở lại chùa tịnh dưỡng đến cuối đời. Ảnh: PĐ.

Sư thầy Thích Từ Đạo thông tin thêm, trở về Việt Nam lần này, Thiền sư Thích Nhất hạnh đã xin cư ngụ tại chùa Từ Hiếu để tĩnh dưỡng từ đây cho đến lúc ngài viên tịch.

"Thiền sư Thích Nhất Hạnh chọn chùa Từ Hiếu là nơi tĩnh dưỡng lúc cuối đời bởi đây là nơi mà thuở thiếu thời Thiền sư đã xuất gia học đạo, giống như lá rụng về cội vậy", sư thầy giải thích.

Chính điện của chùa, nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh và các tăng ni, Phật tử lễ Phật. Ảnh: PĐ.
Chính điện của chùa, nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh và các tăng ni, Phật tử lễ Phật. Ảnh: PĐ.

Sư thầy Thích Từ Đạo cho biết, hiện sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh khá tốt. Các bữa ăn, Thiền sư vẫn ăn chay thanh đạm.

Một Ban Thị Giả được thành lập để chăm lo việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Cổng tam quan, hồ Bán nguyệt của chùa Từ hiếu. Ảnh: PĐ.Cổng tam quan, hồ Bán nguyệt của chùa Từ hiếu. Ảnh: PĐ.
Cổng tam quan, hồ bán nguyệt của chùa Từ Hiếu. Ảnh: PĐ.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên - Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới.

Với những hoạt động không ngừng nghỉ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, theo đánh giá của các hãng tin nước ngoài.

PHÚC ĐẠT - https://laodong.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan