Nhân vật

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng tham gia Google+

nguoiphattu.com - Đức Dalai Lama đã có thể chuyển những lời chúc mừng sinh nhật tới Đức giám mục Demond Tutu tại Nam Phi.
Với tính năng Hangout tuyệt vời, cho phép người dùng có thể cùng nhau đàm thoại và chia sẻ Video trên Google+, đã là một trong những nguyên nhân chính giúp cho mạng xã hội này có một thành viên đặc biệt, Đức Dailai Lama (Đức Đạt Lai Đạt Ma). Là một nhà lãnh đạo tôn giáo và lãnh đạo chính trị có tiếng nói lớn trong cộng đồng phật tử trên toàn thế giới. Ông được phật tử Tây Tạng tin rằng ông là hóa thân đời thứ 14 của vị Dalai Lama đầu tiên và cũng là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát – vị bồ tát từ bi, cứu nạn cứu khổ. Đức Dalai Lama đã từng đạt được giải Nobel hòa bình năm 1989 nhờ những cống hiến của mình.


Một hình ảnh được cắt từ video dài gần 6 phút được chia sẻ trên Google+.

Hôm thứ 6 vừa qua, trước những khó dễ trong việc chính phủ Nam phi từ chối cấp visa cho Đức Dalai Lama, trước lời mời của tổng giám mục Nam phi ông Demond Tutu (một người bạn thân, một người đồng chí của Dalai Lama trong công cuộc đấu tranh vì hòa bình, ông cũng từng được ban tặng giải Nobel Hòa Bình năm 1984). Bởi không thể tới trực tiếp Nam Phi, Đức Dalai Lama đã sử dụng một công cụ rất hữu dụng của mạng xã hội Google+ là Hangout để chuyển những lời chúc mừng sinh nhật của ông tới Demond Tutu và lời chúc mừng khánh thành trung tâm Peace Center tại thủ đô Cape Town. Theo thông tin từ Google+ thì đoạn video trực tiếp, được bắt đầu vào lúc 10h30 theo giờ Nam phi, tức là vào khoảng 4h30 sáng theo giờ tại Mỹ.
 

Tính từ thời điểm kể từ lúc Đức Dalai Lama bắt đầu tham gia Google+ cho đến khi ông sử dụng tính năng Hangout chỉ vọn vẹn trong một ngày. Những lời chào mừng ông trở thành viên của Google+, đã được rất nhiều thành viên của mạng xã hội này bình luận và bày tỏ sự thích thú. Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Đức Dalai Lama trở thành một thành viên của mạng xã hội, trước đó ông từng có tài khoản của tiểu Blog Twitter với hơn 2.5 triệu thành viên theo dõi, cùng với một Fanpage trên Facebook với hơn 2 triệu fan.

Duy Mạnh Theo: mashable.com
Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan