Sự kiện - Vấn đề

Để người phụ nữ “ngủ qua đêm” ở chùa, trụ trì bị phạt hành chính!

nguoiphattu.com - Sau khi phát hiện có người phụ nữ lén lút vào chùa, người dân đã quây các cửa ra vào chùa và canh giữ đến sáng hôm sau. Khi cơ quan chức năng có mặt, người phụ nữ ở trong chùa được đưa về trụ sở cùng thầy trụ trì thì mới rõ chuyện...

nguoiphattu-com de-phu-nu-ngu-o-chua-tru-tri-phat-hanh-chinh-1.jpg

Cô gái mang áo lam ngủ qua đêm trong chùa được chính quyền địa phương giải thoát khỏi vòng vây của người dân. Ảnh: Người dân cung cấp.

Ông Đoàn Công Trường - Phó Công an xã Triệu Long (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) - cho biết, vừa lập biên bản phạt hành chính Đại đức trụ trì V.T.N.T (pháp danh là T.N.Đ) của chùa An Mô về hành vi để người lưu trú qua đêm nhưng không thông báo.

Trước đó, vào tối 24.7, người dân ở thôn An Mô (xã Triệu Long) nghi ngờ một phụ nữ vào chùa An Mô để dan díu với Đại đức trụ trì V.T.N.T nên đã tập trung ở chùa, yêu cầu được vào kiểm tra. Thế nhưng, hòa thượng trụ trì lại tắt điện, đóng hết cửa và bảo không hề có phụ nữ nào ở trong chùa và yêu cầu người dân ra về để sáng mai thầy tụng kinh sớm.

Mối nghi ngờ tăng thêm, nên rất đông người dân đến trực ở các cửa ra vào và canh đến sáng hôm sau. Sáng 25.7, khoảng 300 người dân địa phương vây kín chùa, cơ quan chức năng có mặt để ổn định tình hình. Sau đó, người phụ nữ ở trong chùa ra trình diện, và được cơ quan chức năng bảo vệ, đưa về trụ sở trước vòng vây của người dân.

Theo đó, cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính của cô gái này là Nguyễn Thị Th. T. (SN 1988, trú tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Tại trụ sở xã Triệu Long, cả cô gái và sau đó Đại đức V.T.N.T thừa nhận hai người quen biết cách đây khoảng 10 tháng. Mỗi tháng khoảng 1 đến 2 lần, Th. vào chùa An Mô để cắm hoa, làm công quả.

Tối 24.7, Th. vào nhưng không báo với Đại đức V.T.N.T, khi Đại đức mời Th. vào phòng khách để nói chuyện thì Th. mệt nên nằm nghỉ, thầy V.T.N.T cũng nằm xuống bên cạnh. "Th. khai nhận thầy V.T.N.T có nắm tay và ôm Th. một lúc thì người dân gọi cửa. Tuy nhiên, thầy V.T.N.T nói rằng có nằm xuống với Th. nhưng không ôm ấp gì" - ông Đoàn Công Trường cho biết.

Sau đó, trước sự chứng kiến của đại diện Giáo hội phật giáo, xã đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đại đức trụ trì V.T.N.T (pháp danh là T.N.Đ) của chùa An Mô về hành vi để người lưu trú qua đêm nhưng không thông báo.

Hòa thượng Thích Thiện Tấn - Trưởng BTS GHPG tỉnh Quảng Trị - cho biết, đã nắm thông tin liên quan đến việc làm của Đại đức V.T.N.T. Hòa thượng Tấn khẳng định, việc làm, hành vi trên là vi phạm giới luật, giáo hội cũng không thể chấp nhận. “Giáo hội sẽ họp ban trị sự, các tăng ni để xem xét hành vi trên, nhẹ thì răn đe, nặng thì trục xuất ra khỏi giáo hội” – Hòa thượng Tấn cho biết.

de-phu-nu-ngu-o-chua-tru-tri-phat-hanh-chinh nguoiphattu-com.jpg

Chùa An Mô, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hưng Thơ.

Hưng Thơ
Nguồn: http://laodong.com.vn/xa-hoi/de-nguoi-phu-nu-ngu-qua-dem-o-chua-tru-tri-bi-phat-hanh-chinh-576708.bld
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan