Sự kiện - Vấn đề

Dùng hình ảnh Phật quảng cáo bóng đèn điện

nguoiphattu.com - Việc dùng hình Phật trên bao bì bảng hiệu thương mại nhằm vào việc quảng cáo lại tiếp tục với trường hợp in hình Phật để quảng cáo bóng đèn điện. Bạn đọc gửi đến 2 mẫu một bao bì in hình Đức Phật Thích Ca nhập Niết Bàn, một in hình Bồ tát Quan Thế âm thiên thủ thiên nhãn.

Phản đối dùng hình tượng Đức Phật trên sản phẩm trang trí nội thất

Cợt đùa hay cố tình tuyên truyền phỉ báng Phật giáo?

Không nên dùng hình Phật để...quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, doanh nghiệp

In hình ảnh Đức Phật trên bồn cầu, tại sao không là giáo chủ của tôn giáo khác ?

Phản ứng việc in hình ảnh Đức Phật lên trên giày dép

Hình Đức Phật Thích Ca nhập Niết Bàn in dưới câu quảng cáo “Sản phẩm bóng đèn thờ LED của OKAS ánh sáng rực rỡ, do sử dụng các linh kiện điện tử và chíp LED công nghệ cao, tạo ra điện áp ổn định, tuổi thọ sản phẩm đạt 20.000 giờ” trông thật mỉa mai, cay đắng cho người theo đạo Phật!

Dưới câu văn rao hàng tiếp thị, hình ảnh Đức Thế tôn được dùng như một đồ họa kích thích thương mại. Biểu tượng phụng thờ của gần 7 triệu tu sĩ, tín đồ Phật giáo được đặt vào vị trí rao hàng sống sượng, thô tháo như vậy.

Hình ảnh của Đức Phật tất nhiên bị quăng lên quăng xuống trong quá trình sản xuất, vận chuyển, phân phối, trưng bày sản phẩm. Bị tay người cầm lên cầm xuống khi xem xét món hàng.

nguoiphattu_com xuc pham phat giao0.jpg

Cuối cùng, khi dùng bóng đèn, người ta xé bao bì có in hình Phật rồi vứt vào sọt rác.

Sẽ có hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn bao bì có in hình Phật kiểu như bóng đèn thờ OKAD. Trong khi người theo đạo Phật, đối với những hình Phật cũ phải cung kính mang đi tịnh hóa.

nguoiphattu_com xuc pham phat giaoa2.jpg


Tại sao đối với hình Phật thì người ta dùng bừa bãi, bất kính để rao hàng như thế, còn đối với hình Chúa thì hầu như không thấy?

Đó là vì đạo Phật quá dễ dãi, nông cạn, tự tín đồ vẫn có người dùng hình Phật trên nhiều loại sản phẩm: bảng hiệu thương mại, tương chao, dầu xoa bóp, hương đăng, tiệm cơm, bánh mì…, nên để người ta vô tư in hình Phật lên mì gói, bóng đèn…, thậm chí trong những diễn tả thô tục như “Phật nhảy tường”…

nguoiphattu_com xuc pham phat giao1.jpg

Những bài viết của tôi về việc này có lẽ cũng đôi bài đến được tay các nhà lãnh đạo Phật giáo, nhưng chẳng thấy lên tiếng. Vì thế, số lượng hình Phật sử dụng trên bao bì cứ được ghi nhận thêm, có nghĩa là chừng ấy hình Phật bị xé rồi ném vào sọt rác.

MT

Phản hồi riêng đối với các bài tranh luận đặc biệt: vinasat132@yahoo.com, vi-vn.facebook.com/cusiminhthanh, ĐT: 0915553610.

Cảm ơn CS Minh Thạnh, anh đã rất nhiêt tình hộ Pháp. Cầu mong các cấp giáo hội có ý kiến để Phật tử không cảm thấy bị xúc pham như các tín đồ tôn giáo khác. Cầu mong cty này hồi đầu tỉnh ngộ để đón phước đức từ chư Hộ Pháp Thiên Long.

Hoàng Văn Sơn - 18-09-2016 09:42

  Trả lời  | Thích   1

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan