Sự kiện - Vấn đề

GHPGVN yêu cầu thu hồi kỷ yếu Đại hội PG tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

nguoiphattu.com - Ngày 25 tháng 5 năm 2017, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực - Trưởng ban Tăng sự Trung ương ký công văn số 286 /CV/HĐTS về việc thu hồi Kỷ yếu Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Lời thật mất lòng

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2017- 2022

Theo đó, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu được diễn ra vào ngày 21.5.2017 (26.4.Đinh Dậu). Trước đó, Ban Tổ chức đã biên tập in ấn tập Kỷ yếu do Nhà xuất bản Hồng Đức cấp phép dưới dạng tài liệu nhằm tặng, cho các đại biểu tham dự đại hội.

nguoiphattu-co thu hoi ky yeu ba ria vung tau0.jpg

Bài tham luận "Tâm và tầm, tiêu chuẩn người cán bộ của Giáo hội"

trong Kỷ yếu Đại hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nội dung công văn của TƯ GHPGVN yêu cầu BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi tập kỷ yếu và hủy nội dung bài tham luận "Tâm và tầm, tiêu chuẩn người cán bộ của Giáo hội" của tác giả, Đại đức Thích Thiện Thuận.

Công văn của TƯ GHPGVN cho rằng “Đại đức Thích Thiện Thuận mang tính xây dựng thì ít mà đả phá và xuyên tạc thì nhiều, đặc biệt là vượt ngoài khuôn khổ cho phép của bài tham luận tại Đại hội Phật giáo cấp tỉnh, và yêu cầu Đại đức Thích Thiện Thuận phải có bản kiểm điểm trước Ban Thường trực Hội đồng Trị sự…”

nguoiphattu-co thu hoi ky yeu ba ria vung tau 200.jpg

Công văn của TƯGH PGVN yêu cầu thu hồi Kỷ yếu Đại hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Được biết, bài tham luận của Đại đức Thích Thiện Thuận được tuyển chọn và trình bày tại phiên trù bị chiều 20/5/2017, đã nhận được sự đồng tình cao từ các thành viên đại biểu. Đặc biệt, sau khi trình bày tham luận kết thúc, những tràng vỗ tay mạnh, kéo dài một cách hoan hỷ.

nguoiphattu-co thu hoi ky yeu ba ria vung tau 201.jpg

Tại Đại hội nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại đức Thích Thiện Thuận đã được tín nhiệm suy cử chức sự Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

P.V

*Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...

A di đà phật, theo phật tử: Thầy nên bình tâm, lời Phật dạy là không sân si. vậy sao GHPG lại làm điều mà như quan liêu cửa quyền và lặp lại như Bộ văn hóa TT Dl đối với chính kiến của Đà Nẵng vì bảo vệ cảnh quan SơnTrà vậy? GHPG hãy từ bi xem xét công minh

Thầy Thiện Thuận nói được như thế nghĩa là thầy đã có hướng đi rõ ràng. Những người PT chân chính khẩn thiết yêu cầu rút lại công văn thu hồi bài tham luận của thầy. Riêng những ai tự cho là thầy tu (nhưng thực tế không có tu) cảm thấy bất tài nên rút lui...

Trần Đại Nam - 31-05-2017 11:16

  Trả lời  | Thích   76

Làm sao thu hồi lại những gì đã phát ra? Các vị thử ngẫm xem, có phải làm điều không tưởng và tạo sóng gió tai tiếng cho PG hay chăng! Một bài tham luận hay, đóng góp ý kiến xây dựng hữu ích, bị cho là xuyên tạc, đả phá... Cần nên thức tỉnh, không bè phái, không thiên vị... và cám ơn thầy Thiện Thuận nói đúng hiện trạng của GH. Nếu không, sẽ đi ngược lại đường lối của người con Phật!

Lý Duy Hạc - 31-05-2017 11:09

  Trả lời  | Thích   74

Sức lan tỏa của bài tham luận ngày càng nhanh chóng trên các trang mạng xã hội,facebook,email không biết có gở hết xuống được không?

cao thái huy - 30-05-2017 10:07

  Trả lời  | Thích   79

Tôi cũng có cuốn KỶ YẾU ĐẠI HỘI trong tay chưa thấy ai tới thu hồi.Trong FACEBOOK của tôi và rất nhiều bè bạn cũng đăng tải bài tham luân của thầy Thiên Thuận cũng chưa nhận được lênh gỡ xuống.Không những thế tôi còn gởi email đi khắp các tỉnh thành và nước ngoài để cùng nhau suy gẫm...TW.GHPGVN mà trực tiếp là "Ngài Thiện Pháp"có thu hồi được không??Biết là không làm được thì ra công văn làm gì??Tôi chờ đợi ai đó tới thu hồi thử xem.Tôi sẽ trả lời dứt khoát một chữ"KHÔNG"!!!

Xuân Định - 30-05-2017 03:38

  Trả lời  | Thích   145

Tôi có mặt trong Đại hội Phật giáo BRVT hôm ấy,sau khi đọc cảm tạ,mọi người đều đứng dậy vỗ tay thật lớn để chúc mừng Đại Hội thành công tốt đẹp.Trên hàng chứng minh chư tôn đức lãnh đạo TW.GHPGVN(Trong đó có HT Thiện Pháp)cũng vỗ tay chúc mừng.Trong đạo từ của HT CHỦ TỊCH cũng tán dương Đại Hội và Phật giáo BRVT.Tôi suy nghĩ nếu không đồng ý điều gì trong Đại Hội tại sao không kiểm điểm ngay để kịp thời chấn chỉnh,để mọi việc đã xong,lòng người đã thuận,TWGH mới ra văn bản "kiểm điểm thu hồi kỷ yếu".Đây là việc làm không trong sáng mà ngoài thế gian thường gọi là"đánh nguội"hoặc "đánh lén"!!

MINH TÂM - 30-05-2017 00:50

  Trả lời  | Thích   130

ÔI! THẬT NHỤC NHÃ CHO LÃNH ĐẠO GIÁO HỘI !!! NGƯỜI LÃNH ĐẠO MÀ KHÔNG CÓ TÂM TÀM QUÝ THÌ NÊN TỪ CHÚC, CHỨ ĐỪNG CHE LẤP MỌI KHUYẾT ĐIỂM YẾU KÉM NHỎ NHEN NHƯ VẬY. NẾU NGƯỜI LÃNH ĐẠO MÀ NGƯỜI KHÁC VỪA CÓ KIẾN THÌ VỘI VÀNG KÝ ĐỂ BẮT BUỘC XÓA ... THÌ ÔI THÔI: PGVN KHÔNG BAO GIỜ PHÁT TRIỂN ĐƯỢC!!! THẬT NHỤC NHÃ !!!

Nếu tôi là người lãnh đạo giáo hội,không những không kiểm điểm bài tham luận này.Trái lại tôi còn trao bằng tán dương công đức Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và cá nhân Thầy Thiện Thuận vì đã nói lên sự thật đau lòng hiện nay trong tổ chức giáo hội...Nhờ nói lên sự thật chúng ta mới nhìn lại chính mình để rồi cùng nhau khắc phục yếu kém,xây dựng giáo hội ngày càng tốt đẹp hơn.Tôi rất tâm đắc lời nói của TBT Nguyễn Phú Trọng:HÃY NHÌN VÀO SỰ THẬT LÀ CÓ KHÔNG ÍT ĐẢNG VIÊN ĐANG SUY THOÁI BIẾN CHẤT LÀM HƯ CHẾ ĐỘ.CAN ĐẢM NHÌN RA LỖI LẦM ĐỂ KHẮC PHỤC,VÌ ĐÂY LÀ SỰ TỒN VONG CỦA CHẾ ĐỘ...

uyên thâm - 29-05-2017 09:50

  Trả lời  | Thích   212

Đúng là"thân người khó được,lời thật khó nghe"!

bình an - 28-05-2017 09:38

  Trả lời  | Thích   49

Tôi hoàn toàn nhất trí nhận định của Trần Gia.Qủa thật khi chưa có công văn thu hồi bài tham luận,tôi chỉ đọc phớt qua.Nhưng khi có công văn này khiến tôi tò mò và đọc đi đọc lại rất nhiều lần,thậm chí thuộc từng ý tưởng của bài tham luận và có thể thuyết trình cho người khác nghe.Cho nên công văn thu hồi của TW.GHPGVN đã bị tác dụng ngược lại.Đây là kinh nghiệm đắt giá cho người lãnh đạo giáo hội...!

cao hữu trí - 27-05-2017 09:37

  Trả lời  | Thích   120

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan