Sự kiện - Vấn đề

Yan Pets gửi thư xin lỗi đến cộng đồng Phật giáo

nguoiphattu.com - Ngày 01/02/2018, trang tin Người Phật tử có bài viết phản ánh việc trang mạng Yan Pets (http://www.yan.vn) đăng tải hình ảnh có nội dung phản cảm, xúc phạm trang phục y áo tăng sĩ Phật giáo của tác giả Thích Như Dũng. Ngày 23/04, Ban biên tập đã nhận được email phản hồi của của Yan Pets, xin gửi đến quý độc giả và cộng đồng Phật tử toàn văn email có nội dung xin lỗi về sự việc nói trên.

Yan Pets cần công khai xin lỗi cộng đồng Phật giáo vì đùa cợt khiếm nhã

Kính gửi đến cộng đồng trang tin Người Phật Tử và Quý Phật tử nói chung,

Chúng tôi, đội ngũ nội dung từ trang cộng đồng YAN Pets, viết thư này nhằm gửi đến cộng đồng trang tin Người Phật Tử và Quý Phật tử lời xin lỗi chân thành về sự việc YAN Pets đăng tải hình ảnh về động vật vô tình đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Phật giáo. Dù mục đích ban đầu là mong muốn hướng đến điều thiện nhưng do việc tìm hiểu chưa kĩ lưỡng, đã phạm đến Phật giáo và nhận được phản hồi việc sử dụng hình ảnh đó là “đem biểu tượng tăng sĩ ra đùa giỡn, xem thường dư luận và thiếu trí tuệ”.

Đây là một hành động không đúng đắn, đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Phật giáo và gây ra nhiều bức xúc từ cộng đồng Phật tử. Sau khi nhận được phản hồi, YAN Pets đã xóa bài đăng và khiển trách cộng tác viên trực tiếp đăng tải và những người có liên quan.

Một lần nữa, YAN Pets xin gửi lời xin lỗi chân thành vì sự việc đáng tiếc trên. Bên cạnh đó chúng tôi, đội ngũ YAN Pets, kính mong Quý Phật tử, vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng YAN Pets với mục tiêu quan trọng nhất mà chúng tôi đã và đang hướng đến là lan toả những hình ảnh, khoảnh khắc đáng yêu của các loài vật, phát triển và nhân rộng tình thương đối với cộng đồng, đến từng cá nhân.

Chúng tôi xem đây là bài học cần được nghiêm túc nhìn nhận và phía YAN Pets sẽ tăng cường khâu kiểm tra nội dung trước khi đăng tải để tránh sự việc đáng tiếc khác xảy ra.

Cảm ơn Quý Phật tử và cộng đồng trang tin Người Phật Tử đã đọc tin này.

Trân trọng,

Đại diện YAN Pets.

Nguyễn Thanh Trúc

yan_pets.jpgLưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan