Sự kiện - Vấn đề

Tán gia bại sản, gia đình lục đục vì tà đạo Ruma Trần Tâm

nguoiphattu.com - Đây không còn là vấn đề riêng của người thân của tôi mà đó chính là sự mờ ám của pháp môn này. Có nhiều người đã bỏ nhà cửa, chồng con để qua thiền đường làm việc không công cho Ruma. Bao gia đình đã tan nhà, nát cửa vì chúng. Khi không còn tiền để cung phụng thì họ sẽ đi lang thang, không ai còn biết tung tích gì nữa.

nguoiphattu_com_tan_gia_bai_san_gia_dinh_luc_duc_vi_ta_dao_ruma_tran_tam0.jpg

Trần Văn Tâm còn được gọi là Master Ruma hay là "minh sư" Trần Tâm.

>Cảnh giác với việc “thọ tâm ấn” của Trần Tâm

>TT Thích Chân Tính giải đáp thắc mắc của Phật tử về 'minh sư' Trần Tâm 

Việt Nam là một quốc gia gắn liền với những phong tục, tập quán, tín ngưỡng rất lâu đời như đạo thờ cúng tổ tiên, ông bà. Các tôn giáo ngoại lai đã du nhập vào nước ta từ rất lâu và phát triển mạnh mẽ nhất là Phật giáo. Đạo Phật ở nước ta được xem là quốc giáo vì có số lượng tín đồ đông đảo nhất. Có lẽ vì điều này mà Phật giáo đã bị những người có dã tâm lợi dụng nhằm trục lợi cho bản thân.

Chắc hẳn những người Phật tử thuần thành đã từng nghe qua những cái tên như Thanh Hải Vô Thượng Sư, Long Hoa Di Lặc,... đều là những môn phái tà đạo mượn danh Phật giáo mà phát triển. Tuy nhiên chúng đã bị chính quyền Việt Nam “sờ gáy” và không còn cơ hội hoạt động ở nước ta.

Hiện nay, cái tên Master Ruma hay còn gọi là minh sư Trần Tâm dường như khá xa lạ với mọi người. Đây là một tổ chức có tên là “Hội thiền thất quốc tế Master Ruma” do người đàn ông tên Trần Văn Tâm, người Việt, quốc tịch Mỹ sáng lập và mọi người hay gọi là minh sư Ruma hay minh sư Trần Tâm. Tổ chức này đặt trụ sở tại Cam-pu-chia (Huyện Kien Svay - Tỉnh Kandal - Vương quốc Campuchia) và Thái Lan (thiền đường Chiang Mai).

Khi vào đạo này bạn sẽ được hướng dẫn tu tập thiền quán với tên gọi “Quán âm thanh và ánh sáng” mà theo họ đó là pháp môn Diệu âm của đức Quan Thế Âm Bồ Tát của Phật giáo. Nhưng theo tìm hiểu của tôi thì được biết đây là pháp môn thiền “Thanh Sắc Quang Ảnh” của đạo Sikh - một tôn giáo nổi tiếng ở Ấn Độ nhưng chưa du nhập vào Việt Nam.

Tuy nhiên không phải cứ đơn giản mà bạn được tu tập pháp môn này đâu. Ngưỡng cửa đầu tiên là bạn phải được họ truyền tâm ấn và trước thời gian truyền tâm ấn bạn phải ăn chay hoàn toàn trong vòng 30 ngày. Nơi truyền tâm ấn sẽ được định vào một ngày nhất định tại một ngôi nhà nào đó gần nơi bạn cư ngụ. Tôi và người thân đã được thọ tâm ấn ở một căn nhà trong khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 49, đường số 1, phường Tân Kiểng, quận 7.

Chi phí cho một cái thẻ thành viên khi thọ tâm ấn có giá 100 nghìn đồng và được chuyển từ Cam-pu-chia về. Trong buổi tâm ấn ấy, họ bắt bạn phải học thuộc ngay tắp lự tên của năm vị thánh mà họ cho rằng đó là năm vị tôn sư luôn bảo hộ cho mình và không được ghi chép hay thu âm lại mà phải học từ khẩu hình và cách phát âm của người truyền tâm ấn (người này được gọi là sư huynh).

Theo trí nhớ của tôi, tên của năm vị thánh đó là:

1. Dốt-nia-rành-danh ; 2. Om-ca 3. Ra-răng-ca;  4. Sô-hăng ; 5. Sát-nam. Nếu bạn có nghiên cứu về đạo Sikh thì có lẽ sẽ biết tên các vị này và đặc biệt đây là bí mật không thể bật mí mà họ luôn căn dặn các thiền sinh phải giữ, không được cho lọt ra ngoài nếu không sẽ bị luân hồi, chịu sự trừng phạt,...

Sau buổi truyền tâm ấn ấy là tới “trò” bán toạ cụ. Một cái đệm ngồi có giá 200 nghìn đồng mà ngoài chợ thường bán cỡ 50 nghìn đồng. Một cái khăn trắng giá 100 - 200 nghìn đồng, rồi bán các kinh sách Ruma được xuất bản ở Campuchia.

Đây chỉ là lối mở để vào đạo nên thật ra nó cũng chưa có gì đáng nói. Chỉ khi đặt chân vào thiền đường trên đất Cam thì tôi mới biết được chúng hoạt động như thế nào. Được xây dựng đồ sộ trên một khu đất khá rộng ở một vùng quê hẻo lánh ở Campuchia, thiền đường này có một cái tháp được xây dựng rất công phu , trong đó thờ một bức tượng bằng đá tạc hình Trần Tâm. Có một nhà hàng chuyên bán những thức ăn dành cho khách V.I.P và Trần Tâm xuất hiện thường xuyên ở nơi này để “chặt chém” vì mỗi lần Trần Tâm chạm tay vào món ăn nào thì món đó sẽ được nâng giá gấp đôi. Ví dụ như tô bún cà-ri có giá gốc là 50 nghìn đồng thì bạn sẽ được tính thành 100 nghìn đồng nhưng chẳng ai dám mặc cả vì xem là được ăn thức ăn mà minh sư gia trì, sẽ được phước báu và tiêu trừ bệnh tật.

Tôi đã khá “may mắn” khi được trải nghiệm đĩa mì Ý dở tệ với giá 150 nghìn đồng. Ngoài ra, ở đây còn có một siêu thị và một cửa hàng bán đồ gia trì. Để được vào khu nhà thiền để ngồi thiền thì phải mua một bộ quần áo trắng toát có in logo “Happy Golden Age” với hình cây đàn Lyre độc quyền của tổ chức này với giá 500 nghìn đồng. Những vật dụng được bày bán đều có in hình logo này. Ngoài ra, bạn phải mua một tô inox với giá 100 nghìn (loại tô mà ta thường hay ăn bún ngoài chợ) và muỗng để có thể ăn cơm ở nhà bếp (khi bạn nghèo, không có tiền vào nhà hàng V.I.P).

Thức ăn ở nhà bếp thực sự rất tệ, lần ấy tôi được cho ăn bánh đúc cùng với nước lèo bún Huế, trộn thêm rau sống còn thừa của bữa trưa, trông chẳng khác gì thức ăn cho gia súc nên tôi buộc lòng phải mò vào cái nhà hàng V.I.P đó mà ăn cho qua bữa. Ở phòng bán đồ gia trì thì những vật dụng được bày bán đó là đồ dùng Second-hand của Trần Tâm từ dao, kéo, muỗng, đũa, chai nước suối uống dở, cho đến từng nhúm tóc của Trần Tâm. Mỗi thứ đều có dán giá 200 nghìn đồng. Những món trang sức có giá khoảng vài trăm triệu và người thân của tôi đã bị dụ dỗ dùng số tiền 100 triệu để thỉnh về một tượng đồng điêu khắc chân dung của Ruma cao tầm 20 cm, rộng 10 cm về Việt Nam thờ phụng.

Mọi chuyện chưa kết thúc ở đó, bây giờ người thân của tôi suốt ngày tâm hồn chỉ hướng về Ruma mà quên hết tất cả. Luôn đòi bỏ nhà qua bên ấy sống để hằng ngày nhận được ân điển của minh sư. Tiền bạc, của cải đều gửi hết qua bên ấy để cho Trần Tâm làm việc thiện như đi xây trường học, cứu trợ, xây thiền đường,...

Nhưng theo tôi tìm hiểu thì không chỉ có mỗi người thân của tôi bị tình trạng như trên mà đã có rất nhiều người, rất nhiều gia đình lâm vào tình trạng như trên.

Thiết nghĩ, đây không còn là vấn đề riêng của người thân của tôi mà đó chính là sự mờ ám của pháp môn này. Có nhiều người đã bỏ nhà cửa, chồng con để qua thiền đường làm việc không công cho Ruma. Bao gia đình đã tan nhà, nát cửa vì chúng. Khi không còn tiền để cung phụng thì họ sẽ đi lang thang, không ai còn biết tung tích gì nữa. Cụ thể là bạn mình bên Đài Loan có quen một người phụ nữ, con bà ấy du học Đài Loan rồi tử nạn bên ấy. Linh cửu được gửi vào chùa và bà thường hay đến nhang khói. Tuy nhiên từ khi đi theo pháp môn này thì bà ấy chỉ đôi ba lần đến chùa suốt ngày nói về minh sư Ruma rồi sau này không còn thấy mặt mũi đâu nữa. Ngày giỗ của con gái bà cũng không về có lẽ vì lý do Ruma luôn miệng hứa với các thiền sinh rằng ai được thọ tâm ấn và hết lòng tin minh sư thì cữu huyền thất tổ của họ trong nhiều đời nhiều kiếp đều một bước siêu thoát hết.

Ruma là ai mà có thể làm được điều này?

Nguyễn Thúy Hà

TT Thích Chân Tính nói gì về "minh sư" Trần Tâm 


Sư Trần Tâm có phải tu sĩ đạo Phật?

Hỏi: Chồng tôi đã quy y Tam bảo, gần đây lại học theo pháp môn của sư Trần Tâm. Xin hỏi sư Trần Tâm có phải là tu sĩ đạo Phật không?

Đáp: Sư Trần Tâm không phải là tu sĩ đạo Phật, vì:

1. Sư Trần Tâm trước đây có đến Hy Mã Lạp Sơn học pháp với các đạo sĩ Ấn Độ. Được các đạo sĩ Ấn Độ truyền pháp Diệu Âm  (cách thức học đạo của sư Trần Tâm rất giống với bà Thanh Hải cũng đã từng học pháp Quán Âm tại Hy Mã Lạp Sơn. Thực hư thế nào không ai kiểm chứng được cả). Trở về Mỹ (Sư Trần Tâm là người Việt sinh sống tại Mỹ) một thời gian sau ông lấy vợ và vẫn tiếp tục con đường tu hành theo pháp môn Diệu Âm này. Sư Trần Tâm không xuất gia với một vị Tăng nào cả, không thọ giới của Phật, tự tu, tự cạo tóc, tự mặc y phục của chư Tăng.

2. Về hình tướng: lúc cạo tóc,lúc để tóc. Về y phục lúc đắp y Nam tông, lúc đắp y Bắc tông, lúc đắp y Tây Tạng, có lúc mặc cả quần áo thế tục. Về màu sắc: lúc màu đỏ, lúc màu vàng, lúc màu trắng, lúc màu lam,… (cách mặc y phục cũng giống bà Thanh Hải đủ kiểu, đủ màu)

3. Về pháp môn Diệu Âm mà sư Trần Tâm truyền bá mục đích tu tập là hướng đến sự gia trì của Thượng đế. Cầu Thượng đế ban ân, ban phước, cứu giúp để được giải thoát (cách tu tập và truyền đạo này cũng giống bà Thanh Hải). Đạo Phật không dạy Phật tử cầu xin Thượng đế ban ân. Danh từ thượng đế hoàn toàn không có trong giáo lý đạo Phật. Đức Phật thường dạy “ chính ta làm cho ta ô nhiễm, chính ta làm cho ta trong sạch”. Không ai có thể ban cho ta hạnh phúc hay giải thoát.

Qua đó có thể khẳng định sư Trần Tâm không phải là tu sĩ đạo Phật. Cách học pháp, tu tập và truyền đạo của sư Trần Tâm có thể nói là sao chép nguyên bản của bà Thanh Hải.

Là người đã quy y Tam bảo rồi không quy y tà sư ngoại đạo. Là con Phật rồi không làm con Thượng đế. Rất tiếc hiện nay một số Phật tử vì hiểu lầm sư Trần Tâm là tu sĩ Phật giáo nên đã rủ nhau qua Cambodia “tầm sư học đạo”. (Sư Trần Tâm có trụ sở và đang truyền đạo tại Cambodia). Có những người hình tướng tuy giống tu sĩ Phật giáo nhưng thật sự không phải tu sĩ Phật giáo. Người Phật tử đã quy y Tam bảo tức là đã có bổn Sư, muốn học đạo với những vị thầy nào cần phải thưa hỏi bổn Sư sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sáng suốt và đúng đắn hơn. Nếu tùy tiện “tầm sư học đạo” như thế rất dễ rơi vào mê tín tà đạo, tiền mất tật mang.

Minh Tâm

Kính thưa các bác, các cô,chú giờ gia đình cháu cũng giống như một số gia đình mọi người ở trên, mẹ cháu cũng theo đạo này,bỏ thờ cúng tổ tiên, lễ tết,bố mẹ chồng bỏ cúng giỗ,bố mẹ đẻ thì ko quan tâm, cháu rất buồn,ai biết cách nào để ra khỏi chỗ đấy ko ạ, giúp cháu với

Phương Bùi - 05-02-2020 01:05

  Trả lời  | Thích   5

Gia đình tôi bà cô tôi 1 lần đi qua đó gặp master, đang bán cơm sườn thì đột nhiên ngưng bắt buộc mai phải bán chay quanh năm, bán rẻ cả thịt và đem cho tất, khi biết có tiền được gặp riêng, mua lịch và tượng cả chục tr . giờ k biết sao , cảm giác cứ giống như hội đức chúa trời :(

Vô Danh - 18-11-2019 14:47

  Trả lời  | Thích   12

LỜI CHIA SẼ CỦA MỘT NGƯỜI TỪNG LÀ XUẤT GIA, LÀ THỊ GIẢ CỦA MASTER RUMA

Xin chào các Sư Huynh, chào quí vị Đồng Tu!

Sau khi đọc bài viết của anh Quốc Hiếu( QH) và những lời bình luận của quí vị thì chúng tôi ( một nhóm cựu xuất gia, thị giả đã từng có thời gian ở trong tăng đoàn và kề cạnh bên Master Ruma từ 2 năm trở lên, có người 3 năm, có người 5 năm...) đã ngồi lại với nhau và nghĩ rằng đã đến lúc phải nói lên sự thật.

Quí vị có thể đọc, có thể tin, hoặc không. Tại sao chúng tôi lại lên tiếng, là bởi vì những lí do sau:

* Bởi vì chúng tôi đã từng là người xuất gia, là thị giả của Master Ruma, chúng tôi muốn nói lên sự thật theo cách nhìn và sự hiểu biết của người xuất gia.

* Bản thân tôi cũng từng là nạn nhân trong chuyện bị lạm dụng tình dục này, và đáng buồn thay( hơn 50% những người xg nam trẻ, thị giả nam trẻ đều là nạn nhân trong chuyện này).

* Hầu hết quí vị bình luận trong bài viết của anh QH đều chỉ thấy phần nổi của tảng băng, thật sự quí vị chưa hiểu biết sâu bên trong tăng đoàn.

* Lời của anh QH trong bài viết đa phần là sự thật (theo nhận định của chúng tôi, vì có mấy chuyện chúng tôi không biết), tuy nhiên anh QH nói:... tất cả họ (tổ chức này)... kiểu “ vơ đũa cả nắm” cũng không đúng, bởi vì đa số người xg cũng giống quí vị đồng tu, cũng không biết hết mọi chuyện đâu. .....

Trước khi đi làm rõ vấn đề, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới Master Ruma, tới tăng đoàn, tới các sư huynh đã từng là người xg hoặc đang là người xg trong tăng đoàn... nếu như bài viết này gây ảnh hưởng không tốt tới mọi người.

Tôi xin tự giới thiệu, Tôi- pháp danh do Master Ruma đặt: Sawan Kar, ngày thọ tâm ấn: 20/05/2014, ngày xuất gia: 26/07/2015, ngày hoàn tục: 29/11/2017.

Tôi từng là một người thị giả (TG), là người xuất gia( XG) của Master Ruma( gọi tắt là MR).

Câu chuyện của tôi cũng bắt đầu giống như nhiều bạn trẻ khác... 1 kịch bản giống nhau: MR khi gặp 1 người muốn giữ lại thì sẽ thường là gặp riêng người đó.

Nói về những chuyện huyền bí, về tương lai, về nghiệp chướng mà người ấy sắp phải nhận lấy, (điều này thì chẳng ai có thể kiểm chứng được).

Nhưng 90% trong chúng ta sẽ tin vì nghĩ tin cũng chẳng mất gì, lỡ điều đó xảy ra thật thì sao...thôi thì ở lại trốn tránh nghiệp chướng một thời gian và để MR rửa nghiệp giúp mình như lời MR đã nói (Nhưng sau này khi ra khỏi Tăng đoàn suy xét kĩ lại thì không ai có thể gánh nghiệp chướng thay ai cả.

Mỗi người đều có nhân duyên và nghiệp chướng riêng. Nếu có người gánh được thì người gánh nghiệp đó đã đi ngược lại với qui luật của Vũ Trụ.

Vũ Trụ mất đi sự công bằng vốn có của nó. Vậy là không đúng). Quí vị thử để ý kĩ hơn xem: Người giàu có, có địa vị sẽ được các Tăng Trưởng chăm sóc đặc biệt, được gặp riêng MR, được cúng dường riêng cho MR, được gia trì riêng....vv...về công việc về cuộc sống,vvv..

Ủa vậy có phải là đang dùng tiền để mua sự gia trì? Hay nói các khác là mua sự sung túc, giàu có, né tránh nghiệp chướng,...

Nhưng quí vị nên nghĩ lại là cái gì dùng tiền mua được thì cái đó không bền, không phải đạo tối thượng của các Bậc Thánh nhân.

Tình thương chỉ có một và không phân chia tôn giáo, đảng phái, hệ chính trị hay giàu nghèo.

HUNG NGUYEN - 15-11-2019 02:33

  Trả lời  | Thích   12

Chồng của tôi cũng bị mê hoặc từ đạo này, đội ngũ làm việc cho Trần Tâm cứ điện thoại thúc giục chồng tôi phải đăng ký đi cho được, lúc thì tổ chức thiền đường ở tiểu bang này lúc thì tổ chức ở tiểu bang khác một lần đi là ít nhất là 7 ngày, thường là hơn 10 ngày có khi hơn 2 tuần.

Ở bên Mỹ làm công nhân thì các bạn biết rồi lo cho gia đình tiết kiệm giữ lắm thậm chí là ăn cơm nhà suốt mới dư được chút đỉnh để còn có dịp quà cáp cho người ở quê và cho con cái được du lịch vào mùa hè. Vậy mà từ khi chồng mình dính vào đạo này thay đổi tính tình, dẹp bàn thờ ông bà, suốt ngày tai gắn headphone chúi đầu vào nghe TT giảng đạo không mơ màng gì đến vợ con và còn đem hình TT về thờ phụng coi trọng còn hơn cha mẹ đẻ ra mình.


Tôi thật sự rất khổ tâm không biết làm cách nào cho chông tôi thoát ra được hiện tại toi thay bây giờ chồng tôi có vẻ luống sâu không còn để ý đến những người thân xung quanh nữa, tôi có 2 con còn nhỏ và hiện tại đang mang bầu nữa tôi không biết có thể vượt qua noi lúc này không?

Vì vậy tôi viết hoàn cảnh cua tôi lên cho mọi người cảnh giác ai chưa bị dính vào thì nên tránh xa ra đừng để những người khỏe mạnh làm biếng lao động ăn trên đồng tiền xương máu của người khác.

Theo tôi thấy những sách, báo, chén, đũa, muỗng, áo quần, lịch, nữ trang... nhiều thứ bán lắm với giá cắt cổ và nói là thầy gia trì vào rồi nhiều công đức lắm mua đi các anh chi thiền sinh ơi.

Tien Duong - 09-11-2019 04:57

  Trả lời  | Thích   4

Cả nhà chúng tôi bị lâm vào cảnh khốn đốn, cơm ko lành canh ko ngọt, bên bờ vực thẳm vì niềm tin theo đạo lúc này không còn giống nhau nữa nên suýt ly dị cũng vì tà đạo Thanh Hải này. May là nhờ bạn bè khuyên can giúp đỡ, nhất là cha mẹ vợ hiểu biết về đạo Phật phụ nói giúp tôi khi tôi kể hết mọi chuyện diễn ra bên trong nội bộ cho ông bà nghe.


Tôi xin kể ra vài điều mà chính tôi và gia đình đã phải chịu như sau: Việc bà Thanh Hải cho Sứ giả bán đồng hồ gia trì VĨNH SANH BẤT DIỆT, vô nước không chìm, vô lửa không cháy, đệ tử nào mua một chiếc thì độ được một ngàn người, giá một chiếc 21 triệu đồng. Chúng tôi cũng đã thỉnh nhưng mà phải vay mượn. Đây là một việc thật khó khăn trong gia đình chúng tôi lúc đó phải đi vay mượn tiền thêm vì chúng tôi rất tin tưởng vào sự gia trì của Minh Sư như những lời của Sứ giả Quán Âm và Liên lạc viên đã thông báo...


Tất cả chỉ là sự lừa bịp gạt mọi người và đệ tử, ngay cả chuyện đám cưới tại Campuchia năm 97 là có thật, bà Thanh Hải lấy tên cô dâu là CHAN NAVY (CHING HẢI). CHAN là tiếng Trung Hoa dịch ra tiếng Việt là CHING, NAVY tiếng Anh - dịch tiếng Việt là HẢI (QUÂN). Đây là sự dối trá mơ hồ. Ngay cả tên của bà cũng viết không thật, tại sao vậy? Tại sao không viết tên Thanh Hải? Che dấu điều gì?

Thật ra bà Thanh Hải là đệ tử đạo Sikh của ông Thakar Singh, nhưng bà tự nói là đệ tử của ông Khuda Ji 450 tuổi tại Hy Mã Lạp Sơn chờ truyền pháp cho bà là người đệ tử đầu tiên cũng là người cuối cùng rồi ông mới đi về trời. (Bà nói như vậy và việc này chỉ có một mình bà biết thôi...)


Còn nhiều việc nữa, bên trong nội bộ, đệ tử ai mà nói lên sự thật về việc đồng hồ này, hay những sự thật khác mà gây bất lợi cho bà thì bà chỉ thị ngầm cho ban làm việc dưới tay vu khống, chụp mũ để cảnh cáo, hăm dọa hoặc đuổi những người đệ tử đó, làm cho tất cả đệ tử khác đều lo sợ, nên tất cả đều giữ im lặng. Ngoài ra bà Thanh Hải còn dặn đệ tử đừng có mở mạng của người khác xem thì bị mất lực gia trì cho nên mọi người đệ tử đều nghe răm rắp và chỉ mở mạng lưới Thanh Hải xem thôi, nên họ không biết sự thật gì hết. Bà tự xưng là người tu cao hơn Phật gấp ngàn tỷ lần. Bà nói cảnh giới của Phật chỉ ở Vũ Trụ Bóng, còn cảnh giới của bà cao hơn, ở Vũ Trụ Nguyên Thủy? Vợ chồng tôi nghe mà phát ớn!!! Gia đình chúng tôi may nhờ HỒNG ÂN của CHƯ PHẬT cứu giúp nên mới thoát ra khỏi tà đạo này.

Tôi thấy ông Trần Tâm giả Phật nói năng thô lỗ bắt chước theo bà để gạt người, nhưng khả năng gian xảo và nói láo chưa điêu luyện, tinh vi như bà Thanh Hải. Tôi vô cùng bức xúc và khổ đau trong hoàn cảnh gia đình tôi đã trải qua nên muốn chia sẻ cho quý vị được rõ để khỏi bị tà đạo này lường gạt.


Xin chân thành cám ơn tất cả quý vị. Cựu đệ tử Lê Diệp. Các giáo lý của Trần Tâm đều copy của Thanh Hải nhưng còn kém xa ..xa thua Thanh Hải cả vạn lần về ngôn ngữ cũng như về tính logic - kể cả pháp học lẫn pháp hành.

Nguyễn Thúy Hà - 13-09-2019 04:46

  Trả lời  | Thích   9

Mọi người không nên nhẹ dả cả tin bọn này. Là một người tu hành theo đạo Phật và đã từng trải nghiệm pháp môn này, tôi xin chia sẻ một lần nữa để những người đã vướng vào tà đạo này cảnh giác và trải nghiệm lại.

Khi xem băng đĩa và youtube trên mạng các buổi thuyết giảng của Trần Tâm nếu để ý một sẽ thấy ngay sư láo toét của Trần Tâm để không phải ân hận sau này. Và nếu có người thân hay bạn bè muốn theo pháp môn này thì xin hãy dừng lại ngay lập tức vì đã vướng vào rồi thì khó có một ai có thể thoát ra được.

Càng ngày càng lún sâu vào đó mà quên đi thế giới thực tại chỉ còn Ruma trong tư tưởng mà thôi. Nếu ai có người thân hoặc người quen nào đã thoát ra được sự cám dỗ này xin hãy chia sẻ để người thân của tôi và gia đình những người bị hại khác có thể thoát được kiếp nạn này.


Và những gia đình nào có người thân bị hại như vậy xin đừng im lặng nữa, mọi người hãy cùng nhau lên tiếng để chống lại loại tà đạo hại người này.tất cả các chiêu trò truyền tâm ấn thực chất là chiêu lừa đảo tinh vi của tất cả các tà đạo dung để mê hoặc các tín đồ.

Trần Tâm nói như dối như Cuội trong khi truyền đạo. Ông ta luôn mồm kêu gọi mọi người sang thiền thất để nhận được sự gia trì sau những lời kêu gọi TT luôn lồng gép những lời dọa nạt để nhằm mục dích khống chế các tín đồ đã chót theo ông ta thật là tào lao bí đao,Ông ta đích thị là tên buôn thần bán thánh mọi người ơi.

TT luôn gửi đồ về VN theo các kênh liên lạc rồi thông báo các tín đồ có nhiều năng lượng gia trì đến thỉnh về bằng mỹ từ đã được gia trì mọi người hãy cảnh giác và so sánh đồ của ông ta thường đắt gấp nhiều lần so với giá thị trường. thì sẽ nhận ra bộ măt Trần Tâm, đích thị là kẻ vô lương hắn chính là kẻ buôn thần bán thánh,ông ta lợi dụng sự cuồng tín của các tín đồ kết hợp với các bài giao giảng dọa nạt các tín đồ cuồng tín.Kẻ nào càng cuồng tín hắn thì kẻ đó càng mất nhiều tiền.

Hỡi Trần Tâm tôi nói để Ông biết những đồng tiền mà Ông dung mỹ từ thu được bằng những thủ đoạn kêu gọi ủng hộ thiên tai và bán đồ là những đồng tiền mồ hôi xương máu của những người lao động nhưng đồng tiền mồ hôi xương máu có khi cả nước mắt nữa đấy thưa ông.

Một đời người lao đông tích cóp ăn dè hà tiện bữa đói bữa no chưa chắc đủ 100tr vậy mà một cục đồng bé tí mà ông thu từ 50 đến100tr như vậy khác gì ăn cướp của những người tin tưởng sùng bái ông, vậy ông mà ông ta luôn miệng giao giảng không nhận cúng dường đây cũng chính là trò bịp bợm khá cao tay. Buôn thần bán thánh.

Một kẻ trong số những giáo phái tà đạo nêu trên từng phát biểu: Suy cho cùng thì không có sự kinh doanh nào thu lợi nhuận cao cho bằng kinh doanh tôn giáo! Xuất phát từ động cơ lập “đạo” như thế, rõ ràng “giáo chủ” các giáo phái này đã thấy, đã biết là, muốn thu lợi thật nhiều thì không có cách nào hay hơn lợi dụng lòng tin và sự cuồng tín buôn bán, kinh doanh..

Pháp môn Diệu Âm của Đức Quan Thế Âm hoàn toàn khác với pháp môn quán âm thanh và ánh sáng của các người. Đừng lôi đạo Phật vào để làm bệ phóng 2. Năm vị tổ sư mà Ruma chỉ dạy các người thực chất là của đạo Sikh không phải đạo Phật.

HUNG NGUYEN - 30-07-2019 02:58

  Trả lời  | Thích   3

Tôilà người trong tình trạng có người thân đi theo tà đạo này đã 2 năm nay tôi luôn sống trong tình trạng bất an những kẻ đi theo luôn luôn khó chịu trong mọi việc họ luôn thích mọi người phải làm theo ý họ làm cho mọi người luôn phaỉ sống trong tâm trạng bất an.họ luôn bảo thủ mọi viec trong GĐ giờ sáo trộn khó hòa hợp

nguyenhien hung - 08-05-2019 03:56

  Trả lời  | Thích   3

Người thân của tôi lần lượt từng người mê muội với minh sư Trần Tâm, tôi rất là khổ sở khi không có cách nào để khuyên ngăn họ được. Tôi xin hỏi là minh sư Trần Tâm có sử dụng bùa Ngãi gì không mà có thể lôi kéo được nhiều người đến như vậy ?

Mai Oanh - 23-04-2019 05:10

  Trả lời  | Thích   47

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan