Sự kiện - Vấn đề

Nghi vấn giả mạo chữ ký HT Thích Bảo Nghiêm và con dấu Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh

nguoiphattu.com - Vài ngày nay một số bạn đọc bức xúc gửi cho chúng tôi hình ảnh nghi vấn của một văn bản có đóng dấu của BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trưởng ban ấn ký đề ngày 18/1/2018!?

nguoiphattu_com_gia_mao_chu_ky_ht_bao_nghiem0.jpg

Văn bản nghi vấn giả mạo chữ ký con dấu do bạn đọc gửi đến.

Qua xem xét, văn bản được giới thiệu do "chùa Hộ Độ", huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh ấn ký phát hành có nội dung “GIẤY GIỚI THIỆU LƯU HÀNH” và kính gửi các ban nghành, các gia đình phật tử, thiện nam tín nữ…?

Nội dung văn bản cho hay:

Nay tôi: Đại đức Thích Hạnh Minh

Trụ trì chùa: Phổ Độ giới thiệu

Phật tử Nguyễn Thị Minh Phương: Ngày sinh 16/6/1988 - Pháp danh Diệu Hoa. Được phép làm công quả cho chùa.

Theo nội dung văn bản, mục đích giới thiệu Phật tử Diệu Hoa quyên góp là nhằm tạo thêm kinh phí trùng tu chùa và nuôi dưỡng trẻ em mô côi !? Văn bản này cho biết thêm: “trên bước đường hành đạo của đệ tử chúng tôi, thay mặt Ban đại diện kính gửi thư…” đồng thời khuyến tấn mọi người phát bồ đề tâm kiên cố để giúp đỡ chùa Phổ Độ.

Một văn bản hoàn toàn sai về thể thức, ngôn ngữ lủng củng, văn phong hoàn toàn không phù hợp với một văn bản Phật giáo cấp tỉnh. Điều lạ trong văn bản này là bên phải mặt giấy có đóng dấu của BTS Phật giáo tỉnh và Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ấn ký ? Nếu hiểu theo nội dung văn bản, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã đóng dấu đồng ý cho Phật tử Diệu Hoa đại diên quý Ban để quyên góp kinh phí để về trùng tu chùa Phổ Độ và nuôi dưỡng trẻ mồ côi?

Liệu đây có phải văn bản chính thức từ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ấn ký ?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc nghiêm trọng này !

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan