Sự kiện - Vấn đề

Sự thật về Nguyễn Thị Hà - thí sinh có mái tóc đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014

nguoiphattu.com - Trên mạng xã hội hiện nay, không ít lời đàm tiếu Phật giáo về hậu kết bài báo “Hoa Rơi Cửa Phật”, cách đây hơn hai tháng khi thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2014 (đoạt giải phụ thí sinh có mái tóc đẹp nhất), đã xuống tóc đi tu, sau đó quay lại cưới chồng.

hoa_hau_nguyen_thi_ha_di_tu_nguoiphattu_com2.jpg

Tôi xuất gia gieo duyên

Dịp mùa Chay 100 nghìn người xuất gia gieo duyên diễu hành khắp đường phố Thái Lan

Hòa thượng Tuyên Hóa nói về người xuất gia

Người có mái tóc đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 xuất gia đi tu

Thật ra, đây là việc bình thường khi Nguyễn Thị Hà tham dự khoá tu xuất gia gieo duyên theo truyền thống Phật giáo Nam truyền. Nên sau khi mãn khoá tu, mọi hoạt động của Nguyễn Thị Ngọc Hà đều không liên quan Phật giáo. Bài viết Hoa rơi cửa Phật chỉ nhằm động viên khích lệ người con Phật, khi quyết định xuống tóc gieo duyên làm tu nữ.

Đây là truyền thống xuất gia báo hiếu có định kì trong Phật giáo Nam truyền. Như năm 2017, tại Thái Lan, nam diễn viên Mark Prin đã xuống tóc vào ngày 22/11. Cùng đi với Mark ngoài người thân, bạn gái Kimmy Kimberley còn có đông đảo người hâm mộ tới tham dự và chứng kiến buổi lễ này. Báo chí đưa tin rất nhiều. Nhưng anh chỉ xuất gia hai tuần để báo hiếu cho cha mẹ.

hoa_hau_nguyen_thi_ha_di_tu_nguoiphattu_com1.jpg

Trong thời gian ấy vẫn thực tập sống đời tu sĩ thật thụ. Tuy vậy, không là thành viên chính thức của tăng đoàn. Sau khi xuất gia gieo duyên, cá nhân các vị ấy xả giới pháp đã nhận, trở về đời sống thế tục, không chịu sự ràng buộc của tăng đoàn, cũng như chỉ có mối liên hệ với Phật giáo như tất cả tín đồ khác.

Hiện tượng một người tập tu, mãn hạn, lập gia đình nên hay hư là trách nhiệm cá nhân đó. Hoa rơi cửa Phật, đủ phẩm hạnh để toả hương không chẳng phải lỗi cửa thiền. Bằng thiếu hiểu biết về truyền thống xuất gia gieo duyên trong Phật giáo Nam truyền mà đàm tiếu, phỉ báng Phật giáo qua đời sống cá nhân của Nguyễn Thị Hà là thiển cận và ác ý với đạo Phật.

hoa_hau_nguyen_thi_ha_di_tu_nguoiphattu_com0.jpg

Dù dư luận ra sao. Mong quý vị thiện nam tín nữ tìm hiểu kỹ. Đừng để đánh mất niềm tin vào Tam bảo vì nghe theo tà kiến của người khác.

Chí Ngu

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan