Sự kiện - Vấn đề

Bóc trần phép lạ Lòng Chúa thương xót, một thủ đoạn cải đạo mới

nguoiphattu.com - Để trấn an dư luận, thiết nghĩ điều này rất cần các nhà nghiên cứu, nghành y tế và công an vào cuộc xác minh. Để tránh gieo rắc mê tín, lừa đảo, lợi dụng tín ngưỡng tâm linh để trục lợi và cải đạo.

linh_muc_tran_dinh_long_pha_hoai_nguoiphattu_com0.jpg

Giả sư thời @ và tội phỉ báng chánh pháp

Cải đạo trong trường học là hoạt động có tổ chức, chỉ đạo chặt chẽ

Liệu có hoạt động cải đạo trong trường học ?

'Sư cô trụ trì' chùa Quan Âm cải đạo theo Chúa: Bóc trần sự thật

Sau khi báo Giác Ngộ điều tra sự thật về sự kiện Ni Cô đến Giáo Điểm Tin Mừng của linh mục Trần Đình Long trong chương trình Lòng Chúa Thương Xót là một Ni cô giả, không có trong danh bộ Tăng Ni, để vạch trần sự dối trá làm hoang mang dư luận, thì mọi việc không dừng lại ở đó.

Bức xúc trước nội dung clip “Bất Ngờ Ni Cô đến Cha Long xin Lòng Chúa Thương Xót”, do trang Cha Long - Lòng Chúa Thương Xót đăng trên mạng xã hội, khi Ni Cô Diệu Kim, 66 tuổi, chùa Quang Minh (Tân Kỳ - Tân Quý) đến gặp linh mục Trần Đình Long. Phải chăng họ muốn chứng minh rằng, đây là Ni cô thiệt?

Như báo Giác Ngộ trước đây nhận xét: “lúc trò chuyện với nhau, trong nhiều khoảnh khắc được ghi hình, vị linh mục đã choàng tay qua vai “ni cô” điều chỉnh tư thế đứng của người này”. Thì thực trạng này tiếp tục được lặp lại với Cô Diệu Kim.

Đại diện Phật tử Tp.HCM đã đến chùa Quang Minh, xác minh sự thật. Và sự thật được phơi bày. Lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của Ni Cô già bị bệnh nan y, thời gian trước có một nhóm tín đồ Thiên Chúa Giáo lân la tới chùa, thuyết phục cô Diệu Kim đến gặp Cha Long vài lần sẽ khỏi, như báo đăng. Do già cả, bệnh tật, với tâm lý có bệnh phải vái tứ phương, tưởng thiệt, cô đã đến Giáo Điểm Tin Mừng, gặp linh mục Trần Đình Long, không ngờ bị quay phim như chương trình được dàn dựng sẵn. Đến nay bệnh chẳng khỏi mà còn bị mang tiếng. Việc đã lỡ, chỉ mong được sám hối với Phật.nguoiphattu.com

Như vậy, có thể nói, thủ thuật của họ ngày càng tinh vi, khi đối tượng săn lùng của đội ngũ tín đồ phục vụ linh mục Trần Đình Long, như báo Văn Nghệ TPHCM đã nêu, mục đích nhằm cải đạo những người nhẹ dạ cả tin, đánh vào dư luận quần chúng Phật tử không chỉ là những vị sư giả, mà còn là những vị xuất gia gieo duyên, làm công quả tại chùa, không trải qua trường lớp Phật học, chỉ cần đầu tròn áo vuông, kiểu nhà sư đến trình diễn. Hoặc hữu ý hay vô tình bị dàn dựng theo kịch bản.

Tuy nhiên, trong Clip, "Huấn Từ Của Đức Cha G. Nguyễn Năng Trong Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót, năm 2017", khẳng định: “Chúng ta cầu nguyện một cách mê tín. Có những người thuê một chuyến xe vào tận Sài Gòn xin Cha Long cầu khấn cho. Đấy mới là phép lạ. Có một mình Cha Long mà trên đất nước Việt Nam này hàng nghìn, hàng vạn người ốm, thì phép lạ đâu nhiều thế? Liệu có cần thiết không?” Như vậy, Đức Giám mục Nguyễn Năng, đã nói hiện tượng phép lạ đó chỉ là tâm lý đám đông. Chứ không phải là sự mầu nhiệm của đức tin. Nên rất tiếc cho những ai cuồng tín. Xem clip phút thứ (42:36 / 53:26)

boc_tran_phep_la_long_thuong_xot_chua_mot_thu_doan_cai_dao_moi_nguoiphattu_com0.jpg

Link bài giảng: https://www.youtube.com/watch?v=DGJE5lBPHnQ

Tất nhiên, mục đích của linh mục Trần Đình Long đã lộ rõ, đó là lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của Phật tử nhẹ dạ cả tin để dụ dỗ họ cải đạo. Không chỉ xuyên tạc hình ảnh Đức Phật Thích Ca, bóp méo giáo pháp Đức Phật bằng câu nói cửa miệng: “Đức Phật là người phàm đi tu thành Phật, không phải là thượng đế, nên Niết bàn ngài hướng đến là Thiên Đàng của Thượng Đế”.

Trong clip, Cha Long giảng Đạo Phật A Di Đà Phật, bài giảng Lòng Chúa Thương Xót, linh mục Trần Đình Long tuyên bố trắng trợn: “Cho nên những anh chị em đạo Phật, đừng ngại, đừng sợ khi mình bỏ không thờ Phật, mà cầu khấn chúa, đó gọi là cầu trời, khấn Phật (Vì Phật cũng hướng về Thượng Đế). Đó là lý do tại sao có những người giả sư xuất hiện trong các chương trình “Lòng Chúa Thương Xót” của linh mục Long.

boc_tran_phep_la_long_thuong_xot_chua_mot_thu_doan_cai_dao_moi_nguoiphattu_com1.jpg

Ảnh chụp clip bài giảng của linh mục Trần Đình Long bài bác Phật giáo.

Đây là một thủ đoạn không đáng có cho một tôn giáo chính đáng. Phải chăng đây là chủ trương của ngoại đạo, không riêng gì linh mục Trần Đình Long?
Phép lạ đặt tay chữa bệnh của linh mục Trần Đình Long muốn biết có thật hay không qua chuyện cô Diệu Kim cũng đủ rõ. Nhiều người bỏ bệnh viện, tập trung đến Giáo Điểm Tin Mừng để mong gặp linh mục Trần Đình Long để xin Ơn gọi. Rốt cuộc tiền mất, tật mang.

Để trấn an dư luận, thiết nghĩ điều này rất cần các nhà nghiên cứu, nghành y tế và công an vào cuộc xác minh. Để tránh gieo rắc mê tín, lừa đảo, lợi dụng tín ngưỡng tâm linh để trục lợi và cải đạo.

Riêng quý Phật tử, qua hiện tượng cô Diệu Kim, do lâm vào bệnh tật ngặt nghèo, bị khuyến dụ cũng là một bài học cảnh giác. Đừng vì phút giây yếu mềm, mà bị phỉnh dụ, rơi vào cái bẫy được dựng sẵn của ngoại đạo. Như vậy, phép lạ hay là thủ đoạn cải đạo thì có lẽ chúng ta đã rõ.

Chỉ có một sự thật tuyệt đối là nhân quả. Không có thần linh nào có thể ban phước, giáng họa cho ai. Vững tin như thế, thì không có chiêu trò nào lợi dụng cải đạo chúng ta được. Là Phật tử xin lấy tam quy, giữ tam kiết làm trọng. Đừng vì tâm lý đám đông mà phá kiến.

Một ông linh mục Trần Đình Long có vấn đề. Một ông giám mục tham tiền tham bạc tham danh Bùi Văn Đọc đã đưa Trần Đình Long vào một guồng làm tiền. Đã lỡ! Bây giờ GH Công Giáo cũng ngại ngùng sửa sai, lừng khừng ra những quyết định kỷ cường cần thiết kịp thời, với hy vọng "tự nó sẽ tiêu tan". Nhưng, than ôi, vì không dứt khoát và cứng rắn, không dám điều tra tận gốc tận rễ để để rồi tạo cơ hội cho Trần Đình Long tiếp tục thao túng. Bằng chứng rõ ràng và cụ thể nhất là Trần Đình Long còn được cấp phép sang Úc làm tiền tiếp! Và hắn ta còn lợi dụng cơ hội này để coi như thành lập giáo điểm tin mừng 2. Phải thẳng thắn đặt câu hỏi: "Ai đã mở lối cho Trần Đình Long sang Úc, đến giáo xứ St Brendan's Bankstown, NSW để thao túng? " "Ai đã mời Trẳn Đình Long sang Úc" ? Qúy vị phật tử cần phải làm rõ với giáo quyền công giáo sàigòn về chuyện này. Qúy vị có quyền đòi hỏi một cuộc điều tra độc lập và đòi giáo quyền công giáo sàigòn phải có động tác dứt khoát về Trần Đình Long. Đừng tiếp tục dung thứ như Bùi Văn Đọc. Đửng ngại ngùng như giáo quyền công giáo hiện hành. Xin cảm ơn. Nguyền Hàn. (email: hannguyen00@yahoo.com).

Nguyễn Hàn - 25-05-2020 15:05

  Trả lời  | Thích   

Tôi là người gốc công giáo nhưng không tin cha này. Và càng thấy hổ thẹn vì các đồng đạo quá cuồng tín. Tôi biết rõ người công giáo hề không sợ Thiên Chúa, họ sợ hỏa ngục mà thôi. Đạo Công Giáo chỉ giỏi bày trò hù dọa con người ta, Chúa nào lại ném con mình vào hỏa ngục vì chúng nó không vào nhà thờ vào ngày cuối tuần? Tôi còn không ác như thế.

Nguyen - 04-12-2019 01:29

  Trả lời  | Thích   112

Haizzzz! Giờ là nước nào rồi mà vẫn nhiều người mê tín thế nhỉ???

Bệnh tật có bệnh thì phải đi đến bác sĩ chữa, từ trước đến nay chả có cách nào ngoài cách đi đến bác sĩ khám để biết bệnh và điều trị cả.

Những thực hư như giảng đạo như cha Long là khỏi bệnh, rồi cúng bái các kiểu thể loại đều là giả dối hết, chả thứ gì xấu hơn việc có bệnh mà không đi đến bệnh viện hoặc bác sĩ khám để ktra. Những người cả tin vào những thứ tâm linh như vậy đều cổ hủ, mê tín hết. Hơizzzz, không biết bao giờ xã hội mới hết mấy cái này đêyyyy

Cha Long đã cống hiến hêt sức mình vì lòng thương xót Chúa, hiệu ứng lan tỏa và lòng tin đã kéo mọi người đến gđtm . Một số người được ơn chữa lành là nhờ họ xứng đáng được như vậy. Những người chưa được chữa lành vì họ con quá nhiều tội lỗi, nghĩa là họ chưa xứng đáng. Tại sao ta không suy nghĩ tho hướng tích cực như vậy , ngoại trừ lòng đố kỵ thù nghịch chụp mũ bằng sự oan dối . Tâm không thiện thì đừng nên tu.

Mình là người dân sống và buon bán ở giáo điểm tin mừng từ luc cha về năm 2016 tôi bây giờ thang 7/2019. Thì chả long là con người 2 mặt.rat mê tín và hung tàn suốt ngày chửi giáo dân coi lợi ích bạn thân chi biết tiền cua người dân. Nhung đã đến lúc cha phải đi thì tạo ra là người là vì đạo.

Lê bui kim ngan - 13-07-2019 16:54

  Trả lời  | Thích   9

Phúc cho ai không thấy mà tin. Hãy nhớ câu chuyện ông Toma, 1 trong 12 tông đồ của Chúa. Niềm tin công giáo được xây dựng trong tâm hồn tín thác, phó thác vào Chúa. Nếu niềm tin công giáo mà phải xây dựng bằng mọi bằng chứng mắt thấy tai nghe thì ko còn giá trị cao cả của niềm tin nữa. yêu thì tin.

Cao Thị Nga - 01-07-2019 00:35

  Trả lời  | Thích   116

Đồ mê tín. M ở ác đi rồi vào cầu xin xem thần linh nào phù hộ m qua bệnh tật. Người ta viết bài k thèm đọc kĩ, chửi như đúng rồi. Đạo Phật không bao giờ nói xấu đạo Thiên Chúa, tại sao đạo Thiên Chúa cứ thích dòm ngó đạo Phật vậy? Cuồng tín.

Endy Lê - 14-06-2019 02:29

  Trả lời  | Thích   22

Bệnh bởi miệng mà vào. Họa từ miệng mà ra. Có giỏi thì sống sao cho bằng người ta đi. Không thì đừng ở đó mà phỉ báng. Bạn tốt bạn hay sao chẳng thấy ai theo bạn vậy?

Tom nguyên - 13-06-2019 07:45

  Trả lời  | Thích   30

Suốt 2000 năm lịch sử của nó trên 200 triệu người vô tội bị sát hại tàn bạo bởi giáo hội thiên chúa giáo. Tất cả chỉ vì sự khác biệt niềm tin tôn giáo. Ngày nay, khi đạo chúa ở Âu Mỹ dần suy thoái, người dân phương Tây không thèm đến nhà thờ nữa (do nền giáo dục và dân trí cao), thì giáo hoàng đã ra lệnh "tiến quân" ở châu Á, châu Phi,... những nơi dân trí thấp, nghèo khổ, để dễ dàng dụ đạo.

Linh mục, hồng y... ở phương Tây ấu dâm , lạm dụng tình dục tràn lan, lên tới hàng trăm nghìn vụ, khiến người phương Tây ngao ngán. Người VN nên cảnh giác với bọn giặc đạo này, bọn chúng dụ đạo rồi bắt người dân phải nộp tiền lễ rất nặng nề.

Khi bị nhồi sọ rồi, thì moi tiền tín đồ rất dễ dàng. Người nghèo sẽ càng nghèo, chỉ có mấy cha đạo là béo tốt và giàu có. Cha Long này có biệt thự hàng chục tỷ ở Bình Thạnh đấy, toàn ăn của tín đồ.

Minh Luân - 31-03-2019 18:05

  Trả lời  | Thích   44

Hãy đến mà xem. đừng làm điều tội lỗi bội nhọ, sẽ bị quả báu.

Phong Vu - 20-03-2019 02:38

  Trả lời  | Thích   114

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan