Sự kiện - Vấn đề

Truyền thông bẩn và sự vụng về của Phật giáo

nguoiphattu.com - Trải qua bao triều đại đều lấy tư tưởng Phật giáo làm chủ đạo để phát triển đất nước. Thăng trầm của Phật giáo cũng là thăng trầm của dân tộc, thăng trầm của dân tộc cũng là thăng trầm của Phật giáo. Văn hoá bản địa gắn liền với triết lý nhân sinh của Phật giáo và ngược lại triết lý nhân sinh của Phật giáo làm cho văn hoá bản địa càng phong phú và vững chải hơn..

danh_cho_sap_chua_chien_dich_so_3.jpg

Đánh cho sập chùa, chiến dịch số 3

Phải chăng đang có một âm mưu thâm hiểm chống phá Phật giáo Việt Nam ?

Cải đạo chính là đang chống lại văn hóa dân tộc!

Giả sư thời @ và tội phỉ báng chánh pháp

Từ đầu năm tới giờ với sự chủ đích của báo chí đồng loạt tấn công Phật giáo trên mọi phương diện. Đọc qua có vẻ như là tình cờ nhưng xâu chuỗi lại các sự kiến thì không khó để nhận ra một âm mưu đứng đằng sau.

Sự vụng về tới mức yếu kém khi đối phó với truyền thông bẩn đã phơi bày từ lâu nhưng các cấp lãnh đạo của Giáo hội loay hoay để đối phó như một đứa trẻ lên ba đứng trước một con sói.

Bên cạnh đó một đám tự xưng tiến sĩ nghiên cứu về Phật học hùa theo để cấu rỉa làm cho đối tượng "bị đánh" phải chết hẳn mới hả dạ.

Thật buồn thay khi bây giờ những vấn đề như biển đảo, chính trị đang trong giai đoạn nóng bỏng thì không một tờ báo nào thèm đả động tới. Báo chí cố tình hướng dư luận theo tiêu đề hãm hiếp, cướp của giết người, mê tín dị đoan và chùa chiền trục...lợi để che đi những thối nát đang nóng từng ngày.

Phật giáo du nhập vào đất nước hơn 2000 năm và luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi chặng đường, trong những lúc nguy nan của dân tộc Phật giáo luôn luôn là cánh cửa tiên phong trong đấu tranh bảo vệ dân tộc trước nanh vuốt của kẻ thù.

Vì những lý tưởng cống hiến cao cả đó mà Lý Nam Đế khi xây dựng nước Vạn Xuân bước đầu tiên là ông cho xây dựng ngôi chùa có tên là Khai Quốc, lấy Phật giáo cố kết nhân tâm để bảo vệ đất nước trước kẻ thù hùng mạnh.

Trải qua bao triều đại đều lấy tư tưởng Phật giáo làm chủ đạo để phát triển đất nước. Thăng trầm của Phật giáo cũng là thăng trầm của dân tộc, thăng trầm của dân tộc cũng là thăng trầm của Phật giáo. Văn hoá bản địa gắn liền với triết lý nhân sinh của Phật giáo và ngược lại triết lý nhân sinh của Phật giáo làm cho văn hoá bản địa càng phong phú và vững chải hơn. lịch sử văn hoá hơn 2000 năm của dân tộc tư tưởng chủ đạo là Phật giáo vì vậy trước khi muốn đánh cho tiêu tan một quốc gia thì phải đánh vào Văn hoá trước. Văn hoá còn thì dân tộc còn văn hoá mất thì dân tộc mất. Nếu không có văn hoá thì đất nước đó coi như bỏ đi vì không trước thì sau cũng diệt vong. 

Nhìn lại những vấn đề được truyền thông bẩn dàn dựng và sự hùa theo một cách vô thức của người Việt khiến cho không ít nhân sĩ trí thức phải đau lòng. Sự việc chỉ một phần thì truyền thông thêu dệt lên 100 để câu like thu hút người đọc một cách rẻ tiền và vô lương tâm tới mức hèn hạ.

Vấn đề tâm linh thì báo chí dựa vào tiêu chuẩn nào để nói là mê tín, dựa vào sự kiểm kê của cơ quan nào mà nói thu nhập trăm ngàn tỷ thì người đọc không cần biết, người đọc chỉ quan tâm tới vấn đề báo chí nói là đúng rồi cùng nhau lên án ném đá một cách nhiệt tình.

Bên cạnh đó những nhà "triết học" "đạo đức" bắt đầu phê bình bằng ngôn từ thoá mạ nặng nhất có thể miễn sao thấy mình nói sướng cái mồm là được rồi còn hậu quả thế nào miễn cần nghĩ tới.

Cứ việc lên án, cứ việc ném đá, cứ việc dàn dựng tất cả mọi việc theo hướng tiêu cực mà truyền thông bẩn dàn dựng rồi một ngày không xa nữa những kẻ đó góp phần đẩy đẩy dân tộc này vào diệt vong.

Những tôn giáo công khai chống chính quyền, chống lại dân tộc, lừa đảo mê tín dị đoan rõ ràng thì không một ai nhắc tới. Phật giáo có vấn đề gì thì đám truyền thông phải xúm lại câu like giật tít nhằm mục đích thu hút người đọc càng nhiều càng tốt. Những bọn lợi dụng phá hoại thì càng tha hồ nước đục thả câu.

Người ngoài cuộc nhìn theo hướng vô cảm không cần tìm hiểu, không biết đúng sai thì không nói làm gì, nhưng những người trong cuộc nhất là các "tiến sĩ" các "nhà nghiên cứu" của Phật giáo lấy tư tưởng "của mình" để bình luận vấn đề góp phần đẩy sự  việc đi quá xa.

Bên cạnh đó Giáo hội loay hoay hay vô cảm tới tội nghiệp khi "im lặng là vàng" khiến cho đám "tiến sĩ" "nhà nghiên cứu" muốn giải bày tư tưởng Phật giáo Bắc truyền thành tư tưởng của mình, phủ nhận những gì tồn tại thuộc về tâm linh theo cách nghĩ của họ.

Giáo hội cứ im lặng mặc kệ ông hay bà nào nói gì thì nói muốn diễn giải Phật giáo ra sao cũng được miễn sao không đụng tới chùa của mình là được rồi, xử lý vấn đề non kém để truyền thông bẩn có cơ hội phá rối.

Đã tới lúc nhìn lại những vấn đề trong Giáo hội trước những làn sóng xâm thực, phá hoại có chủ đích nhắm vào Phật giáo. Trước những âm mưu cải đạo nhằm vào tín đồ Phật giáo với mục đích đen tối. Đoàn kết, vững tâm hay lựa chọn con đường diệt vong? Tất cả đều nằm ở sự lãnh đạo khôn ngoan và có tâm của Giáo hội. 

Mong chờ sự sáng suốt !!!

ÔNG TIẾN SĨ ĐÓ TUY TU PHẬT MÀ KHÔNG CÓ CHÁNH ĐẠO NÀO HẾT (KHÔNG CÓ CHÁNH KIẾN, KHÔNG CÓ CHÁNH TƯ DUY, KHÔNG CÓ CHÁNH NGỮ, KHÔNG....) NGAY CÂU PHỎNG VẤN ĐẦU TIÊN NGƯỚI CÓ CHÁNH KIẾN ĐÃ THẤY ÔNG SƯ TIẾN SĨ ẤY BỊ PHÓNG VIÊN XỎ MŨI RỐI ... THẬT LÀ TỘI NGHIỆP. A DI ĐÀ PHẬT.

Minh Hồng - 23-06-2019 10:38

  Trả lời  | Thích   

Nhờ có đạo Phật,cửa chùa va những bậc chân tu mà mọi người trong xã hội xích lại gần nhau, ko ghen gét đố kỵ....mình luôn tin,va yêu đạo Phật! 

NAM MÔ BỖN SƯ THICH CA MÂU NI PHẬT! NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

Diệu Linh - 25-03-2019 04:08

  Trả lời  | Thích   5

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan