Sự kiện - Vấn đề

Cảnh giác với tà đạo Pháp Luân Công

nguoiphattu.com - Tà đạo Pháp Luân Công cực kỳ nguy hiểm vì theo giáo lý của tà đạo này khi tập người tập ngồi thiền tưởng tượng rằng có pháp thân của Lý Hồng Chí đứng bên cạnh vào ra cơ thể làm tịnh hóa cho họ. Dần dần sẽ dẫn đến hoang tưởng dù thức hay ngủ cũng nghĩ rằng có Pháp Thân của Lý Hồng Chí bên cạnh vào ra cơ thể đây là tuyên truyền tróng sách Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí để khiến tín đồ bị ám thị và ảnh hưởng lệ thuộc vào giáo chủ.

nguoiphattu_com_phap_luan_cong_lua_dao1.jpg

Giải mã vụ giết người đổ bê tông, giết mẹ ruột vì ngăn phá bỏ bàn thờ tổ tiên lên quan Pháp Luân Công

Pháp Luân công - đổi linh hồn lấy cơ thể

Ngoài ra tà đạo này còn hướng dẫn tín đồ một ngày bốn lần phát niệm tiêu diệt tà linh, tiêu diệt cộng sản sẽ dẫn đến một lúc nào đó sẽ bị hoang tưởng (ảo giác) như đập đá, nhìn đâu cũng thấy ma quỷ, nhìn đâu cũng thấy tà linh và nhìn đâu cũng thấy Pháp Thân của Lý Hồng Chí (xem thêm Pháp Luân Công hướng dẫn tín đồ phát niệm tại https://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html)

Pháp Luân Công còn đặc biệt nguy hiểm hơn nữa, khi Lý Hồng Chí ban đầu dẫn dụ các tín đồ của tôn giáo khác theo bằng các khẩu hiệu như “Pháp Luân Công phi kinh tế, phi chính trị phi tôn giáo” sau đó tuyên truyền về “bất nhị pháp môn” để khiến tín đồ xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng truyền thống nhưng điều đặc biệt hơn cả là cuối cùng lại hướng dẫn tín đồ “sám hối trước pháp tượng của Chí (thờ Chí)”.

phap_luan_cong_nguoiphattu_com0.jpg

Pháp Luân Công đặc biệt nguy hiểm khi bất cứ điều gì trở ngại trong cuộc đời cũng tuyên truyền rằng đó là do Cự Thế Lực (nôm na là Đảng Cộng Sản) và mọi thứ đều do Lý Hồng Chí an bài…Lý Hồng Chí còn tuyên truyền thuyết tận thế vì Chí xuất hiện nên cứu trái đất nếu không thế giới đã bị tiêu hủy từ năm 1999. Xem tại

https://vn.minghui.org/jw/kinh_van_20160515.html

phap_luan_cong_nguoiphattu_com1.jpg

Hiện nay, khi mở các trang mạng xã hội luôn hiện hữu những dòng tít mời gọi học Pháp Luân Công hay còn gọi là "Pháp luân đại pháp" với lời quảng cáo rất ngọt ngào là tập luyện Pháp Luân Công sẽ được cải thiện sức khỏe, chữa được bách bệnh kể cả bệnh lan y bệnh viện trả về. Vậy thực chất Pháp Luân Công là gì? Mục đích hoạt động của chúng ra sao? Ảnh hưởng của nó thế nào đến chính trị - tư tưởng, kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh trật tự?

Trước hết, Pháp Luân Công hay còn gọi là "Pháp luân đại pháp", do Lý Hồng Chí (SN1952, tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc tham gia Quân đội đã giải ngũ, làm nhân viên bảo vệ và phục vụ ở một số cơ quan, nhà hàng, hiện đang sống ở New York – Mỹ) sáng lập và bắt đầu phổ biến ra công chúng Trung Quốc vào năm 1992. Tài liệu tuyên truyền là sách "Chuyển pháp luân", các sách "Đại viên mãn pháp", "tính tấn yếu chí"... Pháp Luân Công du nhập vào Việt Nam từ năm 2000 thông qua số sinh viên du học, Việt kiều, khách du lịch, phương tiện truyền thông, internet...

Đến nay theo thống kê chưa đầy đủ đã có trên hàng chục nghìn người tham gia, tập luyện ở trên 565 điểm, nhóm (chủ yếu ở vườn hoc, công viên) tại 62 tỉnh, thành phố, tập trung chủ yếu ở thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, gồm nhiều thành phần trong đó có cán bộ nghỉ hưu, người cao tuổi, cán bộ, đảng viên, một số sĩ quan quân đội, nhà khoa học, bác sĩ, văn nghệ sĩ... Pháp Luân Công đã lập trên 50 trang Web, Facebook có địa chỉ ở trong và ngoài nước; lập các hội (trống kèn) hoạt động nghệ thuật; tổ chức "Pháp hội".

Pháp luân đại pháp, kỷ niệm để tuyên truyền Pháp Luân Công, đồng thời phát tán nhiều tài liệu vi phạm pháp luật. Một số đối tượng cầm đầu phản động lưu vong cấu kết học kinh nghiệm của Pháp Luân Công đưa phương tiện vào Việt Nam phát sóng kích động tổng nổi dậy; đối tượng Pháp Luân Công trong nước móc nối, xin tài chính của bọn phản động lưu vong để vận động tập hợp các lực lượng, phát triển tổ chức Pháp Luân Công hoạt động chống Nhà nước nhưng đã bị ta ngăn chặn.

Đặc biệt, một số đối tượng Pháp Luân Công cấu kết với bên ngoài lắp đặt đài phát thanh ở Hà Nội tuyên truyền chống Đảng Cộng sản Trung quốc; lợi dụng đóng góp vào dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 xuyên tạc Chủ nghĩa Mác -Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phải lấy nguyên lý Chân - Thiện Nhẫn của Lý Hồng Chí để xây dựng hiến pháp....

Như vậy, hoạt động của Pháp Luân Công ở các địa phương ngày càng công khai với nhiều phương thức, đã có những hoạt động mang màu sắc chính trị gây hậu quả xấu trên các lĩnh vực như sau:

phap_luan_cong_nguoiphattu_com2.jpg

Hình ảnh của Lý Hồng Chí ở tuổi 65 một kẻ đã tuyên truyền láo rằng “tập Pháp Luân Công cơ thể biến thành vật chất của không gian khác, thoát khỏi tam giới ra khỏi ngũ hành, trẻ mãi không già” nhưng sự thật thì thân hình của chính hắn đã già đi theo quy luật “sinh lão bệnh tử”

Về chính trị - tư tưởng: Gây lên sự hoang mang tư tưởng, giảm sút lòng tin của quần chúng nhân dân bởi Pháp Luân Công phủ nhận, xuyên tạc đòi hỏi phải lấy nguyên lý Chân - Thiện-Nhẫn của Lý Hồng Chí để xây dựng hiến pháp. Lưu ý rằng Chân -Thiện-Nhẫn là ba tính chất tốt của con người, nhưng Lý Hồng Chí đã mị dân rằng nó là nguyên lý tối cao của vũ trụ, hơn thế ba chữ Chân - Thiện - Nhẫn mà Lý Hồng Chí đưa ra chỉ là chiêu bài nhằm dụ dỗ lôi kéo người theo, sau khi theo thì tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước, tuyên truyền các tư tưởng mê tín dị đoan thần quyền, nô lệ hóa người tập; mất đoàn kết giữa các tộc người, giữa những người theo Pháp Luân Công và những người không theo Pháp Luân Công.

Chúng phân biệt những người theo Pháp Luân Công là người tu luyện, người không theo là người thường và người tu luyện Pháp Luân Công thì mặc nhiên là sẽ cao hơn người thường, những cái cao hơn người thường này đều là do Chí và tổ chức Pháp Luân Công dẫn dắt. Ví dụ “hướng dẫn vứt bỏ văn hóa truyền thống cũ chỉ thờ Lý Hồng Chí đó là để đề cao tâm tính”, “truyền bá Pháp Luân Công là để về thiên quốc, là để cứu độ chúng sinh”, “hàng ngày phát chính niệm bốn lần tiêu diệt tà linh của Đảng cộng sản là thực hiện tốt ba việc của Chí dạy”, “khỏi bệnh là do chí tịnh hóa”, “mọi thứ trên đời này từ giáo chủ các tôn giáo, cây cỏ, con người….đều là do Chí an bài”, “nếu không có Chí truyền bá Pháp Luân Công thì Trái đất đã bị hủy diệt từ năm 1999”…...

Về kinh tế: Nhiều người bỏ sản xuất, bỏ gia đình, không thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước; Lý Hồng Chí thông qua việc bán sách của hắn để kiếm lời, tổ chức các cuộc biểu diễn như Thần Vận để lừa đảo bán vé kiếm tiền, trục lợi cho bản thân. Nhiều gia đình tin vào luyện tập chữa bệnh không cần thuốc nên bệnh ngày càng nặng thêm, khi tỉnh ngộ đã vô phương cứu chữa.

Nhiều bà mẹ tuyên bố có thể bỏ chồng, con, cháu mà không bỏ được Pháp luân công, nhiều cái chết tức tưởi khi luyện tập Pháp Luân Công như những vụ việc của bà Vũ Thị Y ở tổ 18, phường Thịnh Đán, Thành phố Thái Nguyên; gia đình ông Phạm Văn Đồng ơt tổ 23, phường Can Giá, Thành phố Thái Nguyên mọi sinh hoạt bị đảo lộn, quan hệ vợ chồng, con cái bị rạn nứt, sói mòn.

Tại Quảng Bình đã có 06 trường hợp theo tu luyện Pháp Luân Công nhưng không qua được bệnh tật và dẫn đến những cái chết đầy thương tâm khi quá cuồng tin vào cách chữa bách bệnh của Pháp luân công, điển hình là 2 trường hợp tại xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn, anh Trần Đình T. (SN1989), tham gia tập luyện Pháp Luân Công từ năm 2011, bị bệnh suy thận và bà Trương Thị K. (SN1954), tham gia tập luyện Pháp Luân Công từ năm 2010, đều đã tử vong riêng bà K. tử vong khi đang trong tư thế ngồi thiền tập Pháp luân công.

phap_luan_cong_nguoiphattu_com3.jpg


Chị Lê Thị Liên sinh năm 1972 ở Hẻm 22 khu phố 11 phường Tân Phong thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai bị tử vong vì không khám chữa bệnh vì tin rằng chỉ cần đọc lảm nhảm sách của Chí là sẽ khỏi được bệnh, bệnh cũng là do Chí thử thách.

Về văn hoá: Phá hoại nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, thông qua các buổi biểu diễn của các đoàn nhạc như Thiên Quốc Nhạc Đoàn, đoàn nhạc Hồng Ân nhằm mục đích khuếch trương thanh thế và truyền bá Pháp Luân Công của Lý Hồng Chí. Sinh hoạt văn hoá truyền thống rất đặc sắc của dân tộc Việt Nam dần bị phá vỡ. Các phong tục ma chay, cưới xin truyền thống, các điệu hát dân ca bị mai một dần. Nhiều nhà đã bỏ bàn thờ ông bà, tổ tiên - một tín ngưỡng thiêng liêng và được truyền từ bao đời nay với lý do rất đơn giản: thờ ông bà tổ tiên đã lâu rồi nhưng đến nay nghèo khổ vẫn cứ nghèo khổ.

Lý Hồng Chí thường xuyên tiêm nhiễm vào đầu các học viên nhằm tiêu diệt đảng, tiêu diệt văn hóa gốc và xóa bỏ các tôn giáo tín ngưỡng khác, phong thần cho các học viên, làm cho học viên bị hoang tưởng, ảo giác nặng, không nghe lời ai ngoài Chí. Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công xuyên tạc các kinh sách của Phật giáo, bài xích hạ thấp cả Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo để độc tôn bản thân Lý Hồng Chí thành Sáng thế chủ người duy nhất cứu chúng sinh.

Lý Hồng Chí tuyên truyền xóa bỏ “kinh dịch”, “bát quái”, “phong thủy”, bỏ đạo thờ cúng tổ tiên, tuyên truyền xóa bỏ các nền tôn giáo văn hóa truyền thống để độc tôn cá nhân hắn (chú ý chúng tuyên truyền từ từ, những người mới theo thường không bị chúng tuyên truyền những điều này, mà chỉ dụ lợi ích sức khỏe….).

phap_luan_cong_nguoiphattu_com4.jpg


Vỏ trứng côn trùng đã được hệ thống truyền thông của Pháp Luân Công tuyên truyền rằng đó là Hoa Ưu Đàm, khi bị phát hiện tiếp tục sử dụng các kỹ thuật photoshop, xuyên tạc kinh phật để gán ghép rằng Lý Hồng Chí là Phật. Chúng còn xuyên tạc cả Khải Huyền để gán ghép Lý Hồng Chí là Sáng Thế Chủ.

phap_luan_cong_nguoiphattu_com5.jpg


Ảnh tín đồ vẽ về Lý Hồng Chí kẻ ban đầu xưng là Phật chủ sau đó xưng là “Sáng thế chủ”

Về quốc phòng, an ninh, chủ quyền quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, môi trường: ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và môi trường thông qua việc kích động, tổ chức các cuộc biểu tình, tụ tập đông người chống lại cơ quan nhà nước, gây bất ổn an ninh chính trị, các học viên học Pháp Luân Công mai một đạo lý truyền thống gia đình coi thường cha mẹ sinh thành ra chúng, rằng cha mẹ thật của chúng ở trong vũ trụ, còn cha mẹ đẻ không phải cha mẹ thật…

Tác hại của việc truyền đạo trái phép rất rõ ràng. Song điều quan trọng là có bàn tay kẻ thù hay không, hay chỉ đơn thuần là vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo? Cần thấy hết tính phức tạp của việc truyền đạo trái phép Pháp Luân Công trong thời gian vừa qua.

Chúng ta cần khẳng định rằng, cần phải đấu tranh không công nhận, không cấp giấy sinh hoạt đối với Pháp Luân Công và không để cho nó công khai hình thành về tổ chức dưới bất kỳ hình thức nào trong lãnh thổ Việt Nam bởi Pháp Luân Công không phải là tổ chức tín ngưỡng tôn giáo.

Để đấu tranh ngăn chặn không để hình thành tổ chức trái pháp luật (Pháp luân công), không để các thế lực thù địch lợi dụng, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo, các đơn vị Quân đội cần giáo dục cho cán bộ chiến sỹ nhận thức rõ thực chất của việc truyền đạo trái phép Pháp Luân Công hiện nay:

Một là, tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức rõ việc truyền đạo Pháp Luân Công là trái pháp luật biểu hiện của mê tín dị đoan mê tín dị đoan.

Một trong những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII là mê tín dị đoan. Nó tác động tiêu cực đối với sự phát triển của xã hội, làm cho đời sống văn hóa tinh thần của xã hội vẩn đục, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Do mê tín dị đoan mà không ít cán bộ, đảng viên không kiểm soát được hành vi của mình, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Nếu tin vào Pháp Luân Công là tin một cách mù quáng mê muội vào những điều mơ hồ dẫn đến những hành vi gây hậu quả tiêu cực đến sức khỏe, thời gian, tài sản, tính mạng cho cá nhân, gia đình, xã hội và cộng đồng.

Hai là, Pháp Luân Công đã cản trở việc hình thành và phát triển văn hoá, đạo đức của quân nhân Quân đội ta.

Nhiệm vụ trung tâm của việc xây dựng văn hoá, đạo đức quân nhân là bồi dưỡng quân nhân về trí tuệ, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, xây dựng thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cộng sản, hướng quân nhân tới các giá trị chân, thiện, mỹ; đẩy lùi các tệ nạn xã hội như quan liêu, tham nhũng, mê tín dị đoan; tạo nên các chuẩn mực giá trị đạo đức cơ bản là: Trung thành với lý tưởng xã hội chủ nghĩa; lao động sáng tạo, tích cực; có lòng yêu nước và tinh thần quốc tế trong sáng; có lòng nhân ái thuỷ chung.

Thực tiễn thời gian qua đã chứng minh, Pháp Luân Công hoạt động trái đã có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống văn hoá, đạo đức, tinh thần của quân nhân. Hiện nay, những nội dung phản văn hoá, trái đạo đức, những niềm tin mù quáng vào thần linh, lực lượng siêu nhiên làm cản trở sự phát triển văn hoá và đạo đức lành mạnh của quân nhân Quân đội ta.

Pháp Luân Công đã làm cho quân nhân nảy sinh tư tưởng trung bình chủ nghĩa, thiếu tinh thần tiến thủ, ít đấu tranh tự phê bình và phê bình, quen sống an phận. Pháp Luân Công thường làm lệch chuẩn về văn hoá, đạo đức, cả về sự giác ngộ lý tưởng, về tính nhân đạo cộng sản chủ nghĩa cao cả, về thái độ tích cực trong hoạt động thực tiễn cải tạo xã hội của quân nhân. Bởi lẽ, thời gian qua một số đối tượng cầm đầu phản động lưu vong cấu kết học kinh nghiệm của Pháp Luân Công đưa phương tiện vào Việt Nam phát sóng, kích động tổng nổi dậy; đối tượng Pháp luận công trong nước móc nối, xin tài chính của bọn phản động lưu vong để vận động, tập hợp lực lượng, phát triển tổ chức Pháp Luân Công hoạt động chống phá nhà nước nhưng đã bị ta ngăn chặn.

Ba là, Pháp Luân Công đã cản trở việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của quân nhân Quân đội. Như chúng ta thấy, Pháp Luân Công là một lĩnh vực mà các thế lực thù địch đã và đang ra sức lợi dụng để chống phá Việt Nam. Hiện nay, chủ nghĩa đế quốc đứng đầu là đế quốc Mỹ, với chiến lược “diễn biến hoà bình” vẫn ráo riết lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để phá hoại cách mạng nước ta trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có hoạt động mê tín dị đoan, truyền bá trái phép Pháp luân công.

Đối với Quân đội ta, các thế lực thù địch đã và đang tìm mọi cách đưa Pháp Luân Công vào đời sống quân nhân. Chúng đã dùng nhiều thủ đoạn để theo dõi, mua chuộc các quân nhân. Có thể nói rằng, những ảnh hưởng tiêu cực của Pháp Luân Công tuy chưa xâm nhập vào các đơn vị trong Quân đội nhưng nếu để chúng hoạt động có tổ chức thì nó sẽ làm cho thế giới quan khoa học, văn hoá, đạo đức của quân nhân kém vững vàng, thiếu lành mạnh, nó đã ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng. Mặc dù chưa phải là vấn đề nóng bỏng như một số tệ nạn xã hội khác, nhưng nếu chúng ta không quan tâm phòng chống đúng mức ngay từ bây giờ thì những ảnh hưởng tiêu cực của Pháp Luân Công sẽ ngày càng gia tăng và gây khó khăn rất lớn cho việc khắc phục sau này.

Để đấu tranh với các hoạt động của Pháp luân công, bên cạnh việc tuyên truyền giáo dục, nêu gương của cán bộ, nhất là người đứng đầu, phải kết hợp với việc xử lý nghiêm những hành vi chia sẻ, ủng hộ tuyên truyền của Pháp luân công, gây tác động xấu đến xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của quân nhân.

Vạch trần những thủ đoạn lừa bịp, xử lý kiên quyết những hành vi, hoạt động của Pháp Luân Công để cán bộ chiến sỹ phân biệt rõ đâu là tôn giáo, tín ngưỡng, đâu là mê tín dị đoan trái pháp luật, từ đó thấy được đâu là sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng chân chính, đâu là lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để hoạt động chống phá cách mạng. Đồng thời, chỉ huy các cấp, cấp ủy, các tổ chức trong đơn vị phải có quan điểm định hướng, chỉ đạo và quy định thống nhất xử lý, giải quyết dứt điểm các biểu hiện, tin đồn nhảm nhí ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của quân nhân.

Nguyễn Long

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan