Sự kiện - Vấn đề

Thu hồi giấy tờ liên quan tới tư cách tu sĩ Thích Phước Hoàng

nguoiphattu.com - Thông báo do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương ký và phát đi hôm 11-7-2019.

Trong những ngày qua, nhiều phản hồi, thư điện tử và nhiều Phật tử đã đến tòa soạn Báo Giác Ngộ hỏi thăm thực hư về các thông

chung_nhan_tang_ni.jpg

tin liên quan tới đương sự Huỳnh Minh Toàn, đang bị cơ quan công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ bắt, tạm giữ để điều tra về hành vi vi phạm Điều 142 Bộ Luật Hình sự.

Theo nguồn tin của báo Giác Ngộ, Trung ương GHPGVN đã có thông báo chính thức thu hồi chứng điệp thọ giới, giấy chứng nhận Tăng Ni và các giấy tờ liên quan tới tu sĩ Thích Phước Hoàng (Huỳnh Minh Toàn, sinh năm 1977) do các cấp Giáo hội thuộc GHPGVN cấp.

Thông báo do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương ký và phát đi hôm 11-7-2019.

Đó là kết quả sau khi xem xét các vi phạm của đương sự, xác định đương sự đã vi phạm nghiêm trọng Giới luật, Hiến chương, Nội quy của Giáo hội và pháp luật nhà nước, làm tổn thương đến thanh danh của Giáo hội.

Trao đổi với báo Giác Ngộ, một vị giáo phẩm lãnh đạo cao cấp Giáo hội cho biết rất xót xa trước thông tin về hành vi của Huỳnh Minh Toàn. Vị này cũng cho biết, đối với người tu nếu ai vi phạm những giới trọng đương nhiên tự hủy tư cách xuất gia của mình.

Ng.Huân

https://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2019/07/15/7B6482/

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan