Sự kiện - Vấn đề

TƯGH gửi công văn làm việc với Trường Đại học nơi ông Dương Ngọc Dũng công tác

nguoiphattu.com - Hôm nay,30/10/ 2019, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chánh thư ký Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN đã ký Công văn 419/CV-HĐTS “V/v đăng ký làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh”.

_tugh_dang_ky_lam_viec_voi_truong_dai_hoc_noi_ong_duong_ngoc_dung_cong_tac.jpg

Ai cần tịnh hóa, tịnh hóa điều gì ?

Phật giáo Kiên Giang, Phật giáo Quảng Nam lên tiếng vụ ông Dương Ngọc Dũng

Tâm thư thỉnh nguyện Chư tôn giáo phẩm Trung ương GHPGVN

Nói nghe nè, ông tiến sĩ !

Theo đó, nội dung Công văn nêu rõ: “Trong thời gian qua, trên mạng xã hội đã đăng tải bài giảng và phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng đã xúc phạm đến Tăng Ni và đồng bào Phật giáo trong và ngoài nước.

Hiện nay, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố đã có nhiều đơn kiến nghị lên Ban Tôn giáo Chính phủ và Hội đồng Trị sự GHPGVN về phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng”.

Cùng ngày, Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cũng đã ký văn bản gửi Bộ Nội vụ - Ban Tôn giáo Chính phủ phản đối những phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng công tác tại Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM. Văn bản này còn đính kèm danh sách chữ ký đồng thuận của 51 thành viên BTS Phật giáo tỉnh.

_tugh_dang_ky_lam_viec_voi_truong_dai_hoc_noi_ong_duong_ngoc_dung_cong_tac2.jpg

Trước đó, BTS GHPGVN các tỉnh Đắk Lắk; Đắk Nông; Kiên Giang và Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản phản đối, kiến nghị về những phát ngôn miệt thị, đả kích của ông Dương Ngọc Dũng với Phật giáo trên báo chí và một số video clip.

Thông tin cho hay, Hòa thượng Thích Huệ Thông dẫn đầu và cùng TT Thích Minh Nhẫn; Luật sư Trương Minh Nhứt thuộc Ban Pháp chế TƯGHPGVN dự kiến Đoàn sẽ làm việc với lãnh đạo Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM vào sáng ngày 01/11/2019.

* Bài viết về ông Dương Ngọc Dũng Tại đây:

Anh Vĩnh An: thầy Thích Nhật Từ là gì trước giờ anh không biết rõ hay sao mà cứ đi trách hoài như vậy? trách như trách cái hộp giấy thôi. Thiệt ra trong giới giáo viên và học giả, có mấy ai (chắc chỉ có 1% số họ, nhất là ngoài Bắc xa xôi) là nhìn lầm ông Dương Ngọc Dũng (Dũng tục) mà thôi. Chứ mấy chục năm nay ai mà không biết chả là dỏm, tào lao, và vô đức (họ biết rõ từ cái thời ông Dương Ngọc Dũng còn làm Công An SBC trước khi ổng đi học đại học, trước khi đi dạy). Tính cách ba búa khoe mẻ của ổng ai mà không biết. Chắc chắn 'thầy' Thích Nhật Từ cũng biết, nhưng ông thầy muốn khoe với thế giới là ổng 'sử dụng được luôn cả giáo sư tiến sĩ tôn giáo học gì gì đó', biết nói tiếng Anh luôn,làm kiểm phối đếm khách gì gì đó, cốt để làm đẹp mặt với tăng khách tham dự hội nghị. Anh nên hiểu rõ sự việc nó là vậy, sự thật chỉ xảy ra. Như vậy, chứ đừng phán đoán ước suy gì do nghiệp hay trùng mã trùng ngưu hay sư tử gì cả.... 'Thầy' Nhật Từ chỉ nghĩ và làm vậy thôi.

tran van tra - 05-11-2019 08:12

  Trả lời  | Thích   1

Sự việc này rất nghiêm trọng.

Theo doi trên clip của ông Dương Ngọc Dũng đang say sưa chế giễu  hàng tôn sư chư Tăng PG ông noi" Nhân ngày đại lể Vesak Thầy Nhật Từ mời tôi làm Kiểm Phối viên trong buổi lể... "như vậy. Thầy Nhật Từ vô hình chung làm Tác Nhân cho ông Dương Ngọc Dũng có cơ hội phê phán lăng nhục hàng chư Tăng PG. Thầy Nhật Từ đã chọn nhầm (lầm) người khi chọn người để làm Phật sự phải là người có Tâm Phật.

Hơn nữa những GS tiến sĩ tai đức của PG không thiếu mà Thầy Nhật Từ lại Đi mời kẻ ngoại đạo không hiểu biết gi về PG Mà đưa vào làm kiểm phối trong đại lể vesak thế giới "sư tử trùng sư tử nhục." T Nhật Từ điều nhầm người là một sai lầm lớn. Cho nên T Nhật Từ có vẻ tránh né. Tại Sao T Nhật Từ mời ông nầy tham gia vào lể vesak? tôi chỉ manh nha cho quý vị hiểu thêm. Có học vi mà thiếu đao đức cũng như đảy đựng sách Thôi. Có người đt hỏi T Nhật Từ :sao T không Lên tiếng? T trả lời :đây là pháp nạn" pháp nạn mà ngôi yên à? Có những điều không đáng noi mà lại nói.

Điều đáng nói ,cần nói, phải nói mà không dám nói. Thật khó hiểu.Tôi chỉ nhận định về Nhân quả thôi .nếu T Nhật Từ không tạo Nhân thi không có quả đáng tiếc nầy .tôi gởi Lên quý vị vài ý Kiến để quý vị suy ngẩm. Không đăng nhé.lần sau. Nam mô thường tinh tấn Bồ Tát Ma Ha Tat.

VĩnhAn - 02-11-2019 16:05

  Trả lời  | Thích   1

Thiết nghĩ đạo Phật là đạo Từ bi, hướng con người làm việc thiện, bỏ ác làm lành, chứ đâu có xúi dục bạn làm điều xằng bậy. Thiết nghĩ ông Giáo Sư này hơi bị sai rồi

Liên Thoa - 31-10-2019 09:48

  Trả lời  | Thích   1

Xin đề nghị nên có 1,2 vị trong Hội Đồng Điều Hành Học Viện Phật giáo Việt Nam và Viện Nghiên Cứu Phật Học Việt Nam.

LÊ ĐÁN - 31-10-2019 00:43

  Trả lời  | Thích   3

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan