Sự kiện - Vấn đề

Công bố thông tin chính thức: Phật giáo Việt Nam đã trở thành tôn giáo thiểu số

nguoiphattu.com - Thông tin mới được Cục Thống kê Việt Nam phổ biến trong “Thông cáo báo chí Kết quả Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019”, hôm 19/12/2019 trên trang báo của cơ quan thuộc Chính phủ.

nguoiphattu_com_cong_bo_thong_tin_chinh_thu0.jpg

Thống tin chính thức đăng tải trên trang báo điện tử Chính phủ

Báo điện tử Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam – VGP News, cập nhật ngày 19/12/2019 đã đăng thông tin: “Công bố kết quả chính thức và tổng kết điều tra dân số, nhà ở năm 2019”. (xem:http://baochinhphu.vn/Hoat-dong-cua-lanh-dao-Dang-Nha-nuoc/Cong-bo-ket-qua-chinh-thuc-va-tong-ket-tong-dieu-tra-dan-so-nha-o-nam-2019/382998.vgp).

Thông tin có đoạn liên hệ đến tôn giáo như sau: “Đến thời điểm Tổng điều tra năm 2019, có 16 tôn giáo được phép hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Tổng số có 13,2 triệu người theo tôn giáo, chiếm 13,7% tổng dân số cả nước. Trong đó, số người theo Công giáo là đông nhất với 5,9 triệu người, chiếm 44,6% tổng số người theo tôn giáo và chiếm 6,1% tổng dân số cả nước. Tiếp đến là số người theo Phật giáo với 4,6 triệu người, chiếm 35% tổng số người theo tôn giáo và chiếm 4,8% dân số cả nước.

Như vậy, PHẬT GIÁO VIỆT NAM ĐÃ CHÍNH THỨC ĐƯỢC XÁC ĐỊNH LÀ TÔN GIÁO THIỂU SỐ, ĐỨNG HÀNG THỨ HAI TẠI VIỆT NAM. Tôn giáo đa số, có số lượng tín đồ đông nhất Việt Nam hiện nay là Công giáo.

Đây là kết quả đúng như thuyết về tiến trình thiểu số hóa Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Việt Nam sẽ trở thành thiểu số hóa, do cải đạo mà tôi đã nêu ra.

Vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Thời điểm tôi dự đoán đó nay đã đến.

Bạn đọc đón xem những bài bình luận của tôi về sự việc này, một cái mốc quan trọng cực điểm trong lịch sử Phật giáo Việt Nam.

__________________________________________________________________

Phản hồi riêng đối với các bài tranh luận đặc biệt: vinasat132@yahoo.com, vi-vn.facebook.com/cusiminhthanh, ĐT: 0915553610.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan