Sự kiện - Vấn đề

Vụ sư cô trụ trì giáo dục một điệu ni, xử lý qúa nặng tay ?

nguoiphattu.com - Vụ sư cô trụ trì ở quận 4 thành phố Hồ Chí Minh giáo dục một điệu ni 9 tuổi bằng đòn roi theo kiểu thầy đồ thời phong kiến được Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố này thống nhất kết luận THU HỒI QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM TRỤ TRÌ và BIỆT CHÚNG SÁM HỐI 6 THÁNG.

cong_an_lam_viec_voi_su_co_danh_tre_em_o_quan_4_tp_hcm.jpg

Ban Tôn giáo TPHCM báo cáo vụ sư cô trụ trì giáo dục nữ đệ tử ở Quận 4

Cho đến bây giờ, cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận giám định tỷ lệ thương tật của điệu ni này là bao nhiêu phần trăm để căn cứ vào đưa ra hướng giải quyết theo quy định của pháp luật hoặc xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thiết nghĩ, hành vi đánh đập điệu ni 9 tuổi của sư cô trụ trì này là không thể chấp nhận, nhưng cũng chỉ do nóng giận bột phát nhất thời, chứ chưa phải là hành vi BẠO HÀNH TRẺ EM CÓ HỆ THỐNG được thực hiện nhiều lần dẫn đến tổn hại THỂ CHẤT và TINH THẦN của điệu ni này.

Quyết định đình chỉ vai trò trụ trì của sư cô này 3 tháng để sám hối là thấu tình đạt lý. Còn việc thu hồi vĩnh viễn quyết định trụ trì và 6 tháng biệt chúng liệu có QUÁ NẶNG TAY và phù hợp quy định xử lý kỷ luật tăng ni của HIẾN CHƯƠNG và NỘI QUY TĂNG SỰ TRUNG ƯƠNG GHPGVN không???

Quần Anh

-------------------------------------

Vụ việc Sư cô đánh trẻ: Thu hồi quyết định trụ trì, biệt chúng 6 tháng

Chiều nay, 12-6-2020, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM đã có phiên họp nhằm xử lý vụ việc Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (Nguyễn Thị Minh Hiếu, SN 1974), người có hành vi đánh bé Đ.Ph, trong một clip được lan truyền trên mạng, làm dư luận bức xúc.

su_co_chua_long_nguyen_2.jpg

Quang cảnh buổi họp - Ảnh: Huỳnh Diệu

Tham dự có HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát; TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS Phật giáo Q.4 và các vị Thường trực BTS quận; cùng Thường trực các ban: Tăng sự, Kiểm soát, Pháp chế, Thông tin - Truyền thông, Phân ban Ni giới và đương sự - Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo.

Sau khi lắng nghe, thảo luận, cân nhắc ý kiến của các ban chuyên môn, xét sự nghiêm trọng của vụ việc, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM thống nhất kết luận:

(1) Thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Nguyên - số 368/56 Tôn Đản, phường 4, quận 4, đối với Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu, sinh năm 1974), đồng thời thu hồi khuôn dấu chùa Long Nguyên.

(2) Giao BTS GHPGVN Q.4 và Phân ban Ni giới Q.4 liên hệ với thân nhân, cơ quan chức năng để 02 cháu bé đang ở nơi đây có nơi cư trú an ổn theo nguyện vọng và được bảo hộ đúng với pháp luật.

su_co_chua_long_nguyen_3.jpg

HT.Thích Thiện Đức phát biểu - Ảnh: H.Diệu

(3) Áp dụng hình thức kỷ luật biệt chúng sám hối trong thời gian 6 tháng đối với Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu). BTS GHPGVN Q.4 và Phân ban Ni giới Q.4 trách nhiệm giám sát.

su_co_chua_long_nguyen_1.jpg

(4) BTS GHPGVN Q.4 trách nhiệm quản lý cơ sở chùa Long Nguyên, ổn định sinh hoạt tu học và sinh hoạt tôn giáo theo tinh thần Hiến chương, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, các chủ trương của GHPGVN và pháp luật hiện hành đối với cơ sở tôn giáo tại địa phương.

Được biết, đây là biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc nhất đối với Tăng Ni trên địa bàn TP.HCM từ trước cho tới nay.

Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM

Nguồn:https://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2020/06/12/3B46DB/


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan