Sự kiện - Vấn đề

Nhận định về lời xin lỗi của toà soạn Tuổi Trẻ cười vụ biếm họa xúc phạm Đức Phật

nguoiphattu.com - Thái độ và lời lẽ xin lỗi quá vu vơ, không tương xứng với hậu quả mà họ gây ra. Đặc biệt việc xin lỗi này phải là trách nhiệm của Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ chứ không thuộc trách nhiệm của Tuổi Trẻ Cười vì Tuổi Trẻ Cười chỉ là thuộc cấp của Tuổi trẻ mà thôi.

nguoiphattu_com_bao_tuoi_tre_cuoi_xuc_pham_phat_giao5.jpg

Trung ương Giáo hội đề nghị Tăng ni, Phật tử chấp nhận lời xin lỗi của báo Tuổi Trẻ

Lộ diện tác giả truyện tranh biếm họa Đức Phật

Thái độ thiếu nghiêm túc của Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ là rất rõ ! Bởi lẽ trước một lỗi lớn do tờ báo họ lãnh đạo đã gây tổn thương sâu sắc cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam mà họ chỉ để cho nhóm biên tập cấp dưới là Tuổi Trẻ Cười viết vài lời vu vơ vô trách nhiệm như vậy sao !?

Nhận thức xã hội của họ chỉ đến thế thôi sao ? Trách nhiệm chính trị của họ như con nít vậy sao ?

Tôi cho rằng sự lên tiếng mạnh mẽ của chư tăng, Phật tử đối với sự kiện này là rất cần thiết. Trung ương Giáo Hội càng phải cất tiếng nói mạnh mẽ nhiều hơn nữa để làm tròn phận sự của Giáo Hội trước nhiều triệu Phật tử Việt Nam.

nguoiphattu_com_bao_tuoi_tre_cuoi_xuc_pham_phat_giao3.jpg


Hy vọng, những phản ứng tích cực này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh những thế lực đang nuôi mưu đồ chống phá Phật giáo Việt Nam để từng bước khuếch trương ảnh hưởng cho 1 tôn giáo có xu hướng thoát ly dân tộc, đứng ngoài dân tộc, luôn muốn đứng trên pháp luật.

nguoiphattu_com_bao_tuoi_tre_cuoi_xuc_pham_phat_giao2.jpg

Hy vọng, những phản ứng mạnh mẽ lần này cũng cảnh tỉnh cho những cá nhân và cơ quan có trách nhiệm với đất nước như Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ cần phải điều chỉnh lại nhận thức về vai trò Phật giáo đối với đất nước, đối với sự tồn vong của chế độ. Họ phải nhận thức thật sâu sắc nguy cơ hiện hữu khi Phật giáo Việt Nam bị đánh phá thì ảnh hưởng của những tôn giáo mang sẵn thuộc tính phi dân tộc sẽ lớn lên, đe dọa trực tiếp tới chế độ hiện nay.

Hoan nghênh sự tiếp tục lên tiếng của Giáo Hội các Tỉnh thành gửi tới Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tôn giáo Chính phủ.

Ba Nguyễn Văn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan