Sự kiện - Vấn đề

Trung ương Giáo hội đề nghị Tăng ni, Phật tử chấp nhận lời xin lỗi của báo Tuổi Trẻ

nguoiphattu.com - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị Tăng Ni, tín đồ Phật tử hoan hỷ chấp nhận sự thành khẩn xin lỗi của báo Tuổi Trẻ, sau khi Ban Biên tập báo này đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội bày tỏ sự sám hối.

nguoiphattu_com_trung_uong_giao_hoi_de_nghi_tang_ni_phat_tu_chap_nhan_loi_xin_loi_cua_bao_tuoi_tre0.jpg

Ông Lê Thế Chữ trao Thư Xin Lỗi đến Trung ương GHPGVN

Suy nghĩ từ hồi âm nhận lỗi qua tiểu phẩm Tuổi Trẻ cười của báo Tuổi Trẻ

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ xin lỗi Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử

Nhận định về lời xin lỗi của toà soạn Tuổi Trẻ cười vụ biếm họa xúc phạm Đức Phật

Thông báo gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử, Trung ương GHPGVN cho biết “Ngày 23/9/2020 trang điện tử Tuổi Trẻ Cười – phụ san của báo Tuổi Trẻ đăng tiểu phẩm “Ứng dụng lễ chùa, nạp tiền được phù hộ cả tháng”.

“Việc đăng tin này đã làm xúc phạm niềm tin của cộng đồng Phật tử.” Trung ương Giáo hội khẳng định.

Vì vậy, nhiều Ban Trị sự, các Ban chuyên ngành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố đã gửi các đơn thư tới các cơ quan hữu quan bày tỏ sự không đồng tình với tin trên của trang điện tử Tuổi Trẻ Cười. Đồng thời cộng đồng Tăng Ni, Phật tử đã yêu cầu báo Tuổi Trẻ phải gỡ bài và có lời xin lỗi tới cộng đồng Phật giáo.

nguoiphattu_com_trung_uong_giao_hoi_de_nghi_tang_ni_phat_tu_chap_nhan_loi_xin_loi_cua_bao_tuoi_tre1.jpg

Ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ và Ban Biên tập đến Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN xin lỗi cộng đồng Tăng Ni, Phật tử.

Nhận thức được sự thiếu cẩn trọng trong việc duyệt đăng truyện tranh biếm họa xúc phạm niềm tin của cộng đồng Phật tử đối với đức Phật, ngày 29/9/2020, ông Lê Thế Chữ – Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ, cùng với Ban Biên tập đã đến Thiền Viên Quảng Đức – Văn phòng Thường trực GHPGVN tại Tp. Hồ Chí Minh để bày tỏ lời xin lỗi tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử và những người yêu mến đạo Phật vì sự việc đáng tiếc trên.

nguoiphattu_com_trung_uong_giao_hoi_de_nghi_tang_ni_phat_tu_chap_nhan_loi_xin_loi_cua_bao_tuoi_tre2.jpg

Thư Xin Lỗi của báo Tuổi Trẻ

Với tinh thần từ bi hỷ xả của nhà Phật, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử hoan hỷ chấp nhận sự thành khẩn xin lỗi của báo Tuổi Trẻ.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan