Sự kiện - Vấn đề

Nguyễn Minh Phúc kẻ giả sư phá hoại Phật giáo

nguoiphattu.com - Ngay khu vực chánh điện thờ các vị Phật, nhiều bảng thông báo được ghi với nội dung 'Chùa nhận các loại thịt động vật heo, cá…', kể cả thịt chó, cá sấu, hổ, sư tử khiến cộng đồng mạng xôn xao.

nguyen_minh_phuc_gia_su_pha_phat_giao.png

Nguyễn Minh Phúc tự xưng "Thích Tâm Phúc" bôi nhọ hình ảnh tu sĩ Phật giáo.

Thông báo V/v giả danh chư Tăng chùa Hoằng Pháp

Nhiều ngày qua mạng xã hội xôn xao trước sự việc một ngôi chùa nhận thịt sống ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM tiếp nhận các loại thịt động vật: Heo, cá, gà, vịt; thịt bò, trâu, dê, chó, cá sấu, hổ, sư tử, rùa...

Thông tin về ngôi chùa kỳ lạ nói trên đã gây nhiều ý kiến trái chiều, Đa số ý kiến đều cho rằng người “tu hành” tại ngôi chùa này chắc chắn không phải tu sĩ của Phật giáo hoặc không bình thường.

“Ngôi chùa” kỳ lạ ở vùng quê

Chiều 24/12, PV Kiến Thức đã có mặt tại địa chỉ “ngôi chùa” nói trên tọa lạc ở vùng quê ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Ngay cổng vào được bày trí rất nhiều tượng Phật, thần tài, ông địa… không theo một trình tự nào như những ngôi chùa khác. Khu vực cổng chùa được gắn biển “Liên hiệp Hội từ thiện quốc tế - Chùa Hoằng Pháp Trung ương”.

nguyen_minh_phuc_ke_gia_su_pha_hoai_phat_giao.jpg

Ngay cổng vào được bày trí rất nhiều tượng Phật, thần tài, ông địa… không theo một trình tự nào như những ngôi chùa khác.

Bên trong chùa chỉ có một phụ nữ lớn tuổi, mặc y áo, đội mũ… của người tu hành. Người phụ nữ này cho biết trụ trì chùa Đại đức Thích Tâm Phúc, là con trai của bà. Tuy nhiên, người phụ này thông tin rằng thầy Phúc đã đi công tác nước ngoài, nhiều tháng sau mới về.

Theo ghi nhận của PV, ngay khu vực chánh điện thờ các vị Phật cũng như xung quanh ngôi chùa, nhiều tờ giấy A4 được ghi khá rõ về chi tiết về việc chùa nhận tất cả các loại thịt động vật.

nguyen_minh_phuc_ke_gia_su_pha_hoai_phat_giao1.jpg

Khu vực chánh điện thờ các vị Phật cũng như xung quanh ngôi chùa, nhiều tờ giấy A4 được ghi khá rõ về chi tiết về việc chùa nhận tất cả các loại thịt động vật.

Điều này cũng được những người dân sống xung quanh ngôi chùa xác nhận, cũng như bày tỏ sự “khó hiểu” về thầy trụ trì trong việc tu hành tại chùa.

“Mấy ngày qua, thông tin chùa nhận thịt chó, cá sấu, hổ… xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Ngày nào cũng có rất đông các Youtuber khắp nơi về đây quay phim, phỏng vấn người trong chùa cũng như người dân xung quanh”, một người dân ấp Láng Cát chia sẻ.

Sự thật về “Thích Tâm Phúc”

“Danh xưng Thích Tâm Phúc là do người này tự đặt, tự xuống tóc và không phải là tu sĩ của Phật Giáo” - đó là khẳng định Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TPHCM).

nguyen_minh_phuc_ke_gia_su_pha_hoai_phat_giao2.jpg

Nguyễn Minh Phúc tự in danh thiếp xưng là Đại đức Thích Tâm Phúc, trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung ương.

Thông tin với PV Kiến Thức, Thượng tọa Thích Chân Tính cho biết, trước đây Nguyễn Minh Phúc (ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) đến xin ở lại chùa để có điều kiện theo học đại học. Xét thấy hoàn cảnh của thanh niên này nghèo khó nên trụ trì chùa đã nhận nuôi Phúc ăn học, đặt pháp danh là Tịnh Phúc.

Thế nhưng chỉ vài năm sau, Phúc tự ý rời chùa, sau đó tự xuống tóc, in danh thiếp tự phong mình là Đại đức Thích Tâm Phúc, trụ trì chùa Hoằng Pháp. Biết được sự việc, chùa Hoằng Pháp đã lên tiếng thì người này bày tỏ sự sám hối, đồng thời hứa sẽ không tái phạm.

nguyen_minh_phuc_ke_gia_su_pha_hoai_phat_giao3.jpg

Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp thông tin về vụ việc.

“Tuy nhiên sau đó, chúng tôi được biết người này vẫn tiếp tục phong mình Đại đức Thích Tâm Phúc, trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung ương. Ngoài ra, người này còn thông tin rằng từng xuất gia tại chùa Hoằng Pháp là sai sự thật. Việc sai phạm như thế nào thì chính quyền, giáo hội Phật giáo mới có thẩm quyền làm rõ, xử lý”, Thượng tọa Thích Chân Tính chia sẻ.

Liên quan đến việc người tu hành và ngay tại cửa Phật lại thông tin nhận tất cả các loại thịt động vật chó, hổ, sư tử…, Thượng tọa Thích Chân Tính khẳng định: “Người không bình thường không ai làm như vậy; đã làm như vậy là người không bình thường”.

Vũ Sơn - https://kienthuc.net.vn/

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan