Sự kiện - Vấn đề

Một kiểu xúc phạm đức tin tôn giáo trên Tin tức Online

nguoiphattu.com - Đất nước chúng ta chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng. Yếu tố rất căn bản của điều đó là phải biết tôn trọng đức tin của người khác.

Cơ quan trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cho đăng một truyện cười nhại tích cũ, được Ban biên tập đặt tiêu đề nghe rất “hot”: “Thỉnh kinh thời hiện đại”, với nội dung xúc phạm tình cảm tôn giáo của người Phật tử rất nghiêm trọng.

Untitled-1.jpg

Vừa rồi, chuyên trang “Thư giản” trên trang nhà này đã cho đăng tải một nội dung không ghi tác giả và nguồn, nhại cuộc đối thoại giữa các nhân vật trong Tây Du Ký với nhân vật “Như Lai” (cũng trong văn bản đó, có lúc viết là “như Lai”), trong đó có đoạn:

“Như Lai ăn chơi không kém rút con netbook từ túi quần hiệu sony vaio P kích thước 16x9 ra, chỉ trong vài giây, việc truyền kinh đã xong và Như Lai bay đi.”

Chúng tôi xin miễn bình luận thêm, vì không còn gì để nói trươc sự việc xúc phạm đối với một đối tượng thiêng liêng nhất của người Phật tử, qua ngôn ngữ thể hiện sự bông đùa, diễu cợt rất phi văn hoá ở đây.

Loại bài này, dù ngắn, nhưng tác hại rất lớn. Trong đó không loại trừ ý kiến cho rằng cơ quan thông tin của Bộ Thông tin – Truyền thông không coi tôn giáo ra gì. Còn những người Phật tử thì chắc chắn sẽ có bức xúc khi đối tượng thiêng liêng nhất trong đức tin của mình bị bỡn cợt kiểu như thế!

Điều này không biết có trùng hợp chăng khi gần đây, trên VietnamNet có những kiểu “giựt tít” khiêu khích và ác ý trước thông tin “cỏn con”, lấy lại từ một trang mạng địa phương rồi thêm thắt tình tiết.

Đất nước chúng ta chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng. Yếu tố rất căn bản của điều đó là phải biết tôn trọng đức tin của người khác. Với một cơ quan truyền thông nhiều người đọc như Tin Tức Online thuộc VietnamNet, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, lẽ ra những điều đó sẽ không nên diễn ra như đã thấy.

Hoàng Độ - GNO

Đừng nhục mạ Phật giáo một cách tiểu nhân như vậy, dù vua ,quan,giàu, nghèo ,hay đạo nào đi nủa cũng phải gánh hậu quả mình đã gieo ,trồng đặu thì ra cây đậu amiđaphat

Đoàn sen Trắng - 16-11-2017 04:10

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan