Sự kiện - Vấn đề

Cợt đùa hay cố tình tuyên truyền phỉ báng Phật giáo?

nguoiphattu.com - Người Phật tử chúng ta có quyền đòi hỏi những người có trách nhiệm trã lời về việc này và nhanh chóng có lời xin lỗi với Phật giáo . và đương hiên với nhóm sinh viên này phải là một cuộc đặt lại tư cách một cách nghiêm túc.

Hơn nữa tháng qua, trên  nhiều trang mạng  có đăng tải video Clip mang tựa đề “Đường Tông Thỉnh Bao cao Su”. Theo TiVi Tuần San thì: Đây là Clip của nhóm sinh viên Học Viện Báo Chí và Tuyên truyền gửi đi tham dự cuộic thi tìm kiếm thông điệp xuất sắc cho dự án “Frienly Condom”(Bao cao su thân thiện) của ngôi nhà Tuổi Trẻ thuộc Trung Tâm chăm sóc, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên, thuộc Trung Tâm Thanh thiếu niên miền Bắc(Trung Ương Đoàn)vào đầu tháng 02 năm 2012.

Hình ảnh xúc phạm thiếu văn hóa đang bị cơ quan quản lý bỏ qua?

Đoạn Clip chỉ dài 1,5 phút nói vền cuộc hành trình gian khổ của thầy trò Đường Tông tới cõi Phật để thỉnh…bao cao su!

Khi dăng tải trên mạng, Clip này còn kèm theo lời chú thích là tác phẫm đã đoạt giải xuất sắc của cuộc thi. Tuy nnhiên theo  anh Nguyễn Đắc Xuân , điều phối dự án “Friendly Condom” thì nói rằng Clip này hoàn toàn không đọat giải nào của chương trình.

Theo thông tin hiện giờ, Clip trên đã bị nhiều  giới lên án nặng nề, dành cho những từ ngữ rất nặng. Đó là hệ quả, là cái quả đương nhiên sau khi đã gieo cái nhân tronmg vô ý thức.

Riệng người con Phật chúng ta thấy gì qua sự việc này ? Nó không chỉ dừng lại ở  phãm trù xúc phạm  mà còn là  một thách thức với lịch sử , với  nhận thức của con người trong thời đại tiến bộ ngày nay.

Người ta đang cợt đùa với một đại danh tăng Trần Huyền Trang; đang biếm nhẻ nhân vật Đường Tăng  , nhân vật thoát sinh từ khối óc tư duy của  nhà văn Ngô Thừa Ân. Và như vậy, Cụ Ngô Thừa Ân cũng trở thành trò chơi của nhóm người này. Nhưng có lẽ nghiêm trọng và nguy hiểm nhất là họ là những sinh viên , lại là sinh viên nghành  báo chí tuyên truyền, liệu cách làm này  có đủ báo động về nhận thức  tôn giáo, lịch sử, văn học của họ trước viễn cảnh  xã hội mà họ phục vụ ngáy sau !

Người Phật tử chúng ta có quyền đòi hỏi những người có trách nhiệm trã lời về việc này và nhanh chóng có lời xin lỗi với  Phật giáo . và đương hiên với nhóm sinh viên  này  phải là một cuộc  đặt lại tư cách  một cách nghiêm túc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan