Sự kiện - Vấn đề

Sư dỏm hành nghề theo lịch lãnh lương của công nhân

nguoiphattu.com - Chỉ trong 2 giờ, sư dỏm Nguyễn Thị Bạch Nga lừa xin người dân được 1,4 triệu đồng. Bị bắt quả tang, sư dỏm này bị phạt 1,5 triệu đồng.
Ngày 15-9, UBND xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, Bình Dương đã xử phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Bạch Nga (SN 1959, thường trú tại phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một) do hành vi giả nhà sư khất thực, lừa người dân, xin tiền.
Bà Nga (áo vàng) sau khi bị bắt. Ảnh: Báo Bình Dương

Theo “hiệp sĩ” Lương Văn Hóa, người tóm được bà Nga, hình phạt này không đủ sức răn đe vì chỉ trong vòng hai giờ khất thực trước cổng công ty Vĩnh Nghĩa vào sáng 15-9, bà Nga đã kiếm được 1,4 triệu đồng!

Bà Nga khai mình nắm trong tay lịch lãnh lương của công nhân ở  rất nhiều công ty ở Bình Dương.

Đến ngày công ty nào phát lương thì bà giả sư đứng trước cổng công ty đó để khất thực. Nhiều công nhân “cung kính” cho bà đến 50.000 đồng/người.

Tại trụ sở xã Hòa Lợi, ban đầu bà Nga một mực nói rằng mình là  trụ trì Tịnh xá Ngọc Bình, nhưng đến khi lực lượng chức năng cho mời thành viên của Giáo hội Phật giáo tỉnh đến đối chứng thì bà Nga cúi đầu thừa nhận hành vi gian dối.

Theo : NLD

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan