Sự kiện - Vấn đề

TT. Thanh Quyết: Sẽ không tự ứng cử chức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN

nguoiphattu.com - "Con chưa từng tự đề cử cho mình và nay cũng xin khẳng định là sẽ không tự ứng cử vào vị trí lãnh đạo là Phó Chủ tịch HĐTS Trung ương GHPGVN." Đó là khẳng định của TT. Thích Thanh Quyết viết trong Tâm thư gửi T.Ư GHPGVN trước thềm đại hội PG toàn quốc VII.

Ngày 19/11, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã gửi Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN văn thư về những chướng duyên trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII.

Tâm thư nêu rõ: “Trong thời gian vừa qua, con nhận được nhiều thông tin khác nhau liên quan tới con trước thềm Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII. Con thực sự xót xa khi biết rằng trước các thông  tin qua lại chưa chính xác, chư tôn đức cũng như nhiều vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của các cơ quan, ban, ngành chức năng đã phải phiền lòng. Cá nhân con cũng đã chịu nhiều những sự bôi nhọ, gièm pha…”

Trong tâm thư, Thượng tọa coi đây là việc "ít nhiều có liên quan tới con" nên thành tâm sám hối trước Hội đồng chứng minh, Hội đồng trị sự. Thượng tọa khẳng định: “Con chưa từng tự đề cử cho mình và nay cũng xin khẳng định là sẽ không tự ứng cử vào vị trí lãnh đạo là Phó Chủ tịch HĐTS Trung ương GHPGVN. Con tuyệt nhiên cũng sẽ không dám thoái thác bất kỳ nhiệm vụ nào nếu nhận được sự phân công của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự”.

Không chỉ giải bày tâm thành với mong muốn nhận được sự từ bi, hoan hỉ của chư tôn giáo phẩm, TT Thích Thanh Quyết còn thể hiện tâm nguyện sẽ làm hết sức mình vì sự trường tồn của ngôi Tam Bảo, vì sự vững bền và phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói riêng và vì sự phồn vinh của đất nước, của dân tộc.

Trước thềm Đại hội, đông đảo chư tôn đức, Phật tử đánh giá cao việc làm của Thượng tọa. Qua đó dư luận cũng đã hiểu rõ hơn về những gì liên quan đến Thượng tọa trong thời gian vừa qua.

Bạch Long Vân 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan