Sự kiện - Vấn đề

Phật tử chùa My Sơn Hải Phòng bị đánh chấn thương sọ não vì dám tố cáo

nguoiphattu.com - Ngày 13-6, Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng tiếp nhận một bệnh nhân tên Nguyễn Thị T.D. (66 tuổi, trú tại xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị thương tích ở vùng mặt và đầu vào lúc gần 12 giờ trưa.

Xây Trung tâm thương mại 'báo hại' nhà chùa

Hà Nội: Chùa bị chiếm, Tăng ni Phật tử hoang mang

Bắc Ninh: Đạo tặc vào chùa Hàm Long đánh cắp cổ vật

Hải Dương: Đến cả đất chùa cũng không tha lấn chiếm

Nạn nân trong tình trạng hôn mê, nôn mửa, gần như không nói được. Sau khi thăm khám, chiếu chụp, làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân Dung bị chấn thương sọ não.


Có mặt tại phòng cấp cứu của bệnh viện, Thượng tọa Thích Tục Bách – Uỷ viên Thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hải Phòng, trụ trì chùa An Biên, kiêm nhiệm trụ trì chùa My Sơn, thôn My Sơn, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên cho biết, bà Nguyễn Thị T.D. là phật tử của nhà chùa. Sau khi nghe được tin dữ, nhà chùa đến thăm, hỏi, động viên gia đình.

Ông Phạm Công V. là chồng bệnh nhân D. không giấu được sự uất ức nói: "Không hiểu chính quyền xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên giải quyết thế nào mà vợ tôi bị chúng đánh dã man thế". Ông V. cho biết, hiện gia đình đã làm đơn cầu cứu và gửi tới các cơ quan chức năng của Hải Phòng và các cơ quan báo chí, tố cáo vợ chồng đối tượng Đoàn Văn Thiệu và vợ tên là Nhung (trú cùng thôn My Sơn) chặn đường đánh bà D.

 
Bà D. được các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não 
và đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp


Sau gần 5 giờ điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của bà D. vẫn không thuyên giảm, liên tục kêu đau đầu, chóng mặt, miệng luôn trực nôn tháo. Bà D. xác nhận, bị bà Nhung - vợ Thiệu đánh úp. Nguyên nhân có thể do vừa qua bà D. đã làm đơn tố cáo hành vi của Đoàn Văn Thiệu không chỉ xúc phạm nhân phẩm và đe dọa tính mạng của chính bà, mà còn xông vào chùa My Sơn chửi bới, đe dọa đòi đánh nhà sư, cấm đoán các phật tử không được ra chùa hành lễ…

Trong đơn cầu cứu, ông V. chồng bà D. trình bày: Sáng 13-6, bà D được UBND xã Ngũ Lão mời ra xã để giải quyết dứt điểm vụ việc liên quan đến đối tượng Đoàn Văn Thiệu. Trước khi đi, bà D. tranh thủ cùng với con dâu ra chợ mua thức ăn về chuẩn cho bữa sáng. Tại chợ, bà D. bị Nhung - vợ Thiệu cùng 2 người phụ nữ là chị gái của Thiệu chửi bới, đe dọa và tuyên bố trước đám đông trong chợ: “Gia đình tao không còn gì để mất, nếu chồng tao đi tù thì tao sẽ cho thằng con nghiện ma túy đến phá nhà”.

Không chấp vặt, để ý tới những lời đe dọa đó, đến 9h, bà D. ra UBND xã làm việc về vấn đề đơn thư tố cáo đối tượng Thiệu đã đe dọa đánh đập mình. Tại cuộc họp, Thiệu đã nhận lỗi và xin hứa không tái phạm, đồng thời xin lỗi bà D. về việc mình đã gây ra… 

Một điều thật khó hiểu, khiến dư luận đang đặt ra câu nghi vấn. Tại sao một Đảng viên tố cáo tội phạm, tố cáo người xấu lại không được cơ quan chức năng giải quyết, xử lý kịp thời. Chỉ đến khi sự việc trở nên nghiêm trọng… mới vào cuộc? Vậy có ai đứng sau sự vụ này? Mục đích, ý đồ của họ là gì?

Khi bà D. vừa ra khỏi trụ sở UBND xã, đi được khoảng vài trăm mét, đến gần chợ My Sơn liền bị vợ Đoàn Văn Thiệu chặn đường xông vào dùng vật cứng đánh bất ngờ vào đầu, mặt, ngực. Bà D. gục ngã nhưng vẫn bị các đối tượng úp nón lá lên đầu nạn nhân đánh tiếp, mặc cho nạn nhân kêu cứu. 

Một số người dân xã Ngũ Lão cho biết, chuyện xảy ra với bà D. nhiều người biết nhưng sợ bị trả thù nên không dám vào cứu mà chỉ điện báo cho người nhà của bà D. Khi người nhà bà D. chạy đến thì việc đã xong, đối tượng Nhung cùng với một vài người phụ nữ khác cùng đi đã rời khỏi hiện trường, để lại nạn nhân nằm co quắp, rên rỉ vì đau đớn.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban công an xã Ngũ Lão đã lập biên bản, sau đó triệu tập đối tượng Nhung lên trụ sở công an xã phục vụ điều tra, làm rõ. Còn bà D. đã được người nhà đưa thẳng đến Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp cấp cứu, trong tình trạng hôn mê, đau đầu, nôn mửa nhiều giờ đồng hồ. 

Như báo An ninh Thủ đô đã đưa tin, trước khi xảy ra sự việc, bà D. là một trong số ít người dân thôn My Sơn dám đứng lên ký tên tố cáo hành động xâm phạm tài sản và sự tôn nghiêm nơi cửa Phật- chùa My Sơn; có hành động đe dọa đến tính mạng của các nhà sư và phật tử… của một nhóm đối tượng trong thôn My Sơn, xã Ngũ Lão, trong đó Thiệu là người bị kẻ đứng sau sai khiến, xúi giục làm càn.

Chính vì việc làm chính nghĩa của bà D. mà không ít lần bà bị tên Thiệu chặn đường đe dọa, đòi xử… Được biết, bà D. là cán bộ đã nghỉ hưu, là Đảng viên, hiện là Ủy viên Chi bộ Đảng, Chi bộ 14 xã Ngũ Lão.

Đến khoảng 16h, ngày 13-6, Phó Trưởng công an xã Ngũ Lão đã đến Bệnh viện Việt - Tiệp thăm hỏi, làm thủ tục đưa nạn nhân Nguyễn Thị T.D. đi trưng cầu giám định thương tật để làm căn cứ xử lý đối tượng Nhung.

Chiều cùng ngày, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ Hải Phòng) đã có cuộc làm việc với chính quyền xã Ngũ Lão về sự việc báo chí phản ánh, đơn thư cầu cứu của phía nhà chùa My Sơn.

Hiện dư luận đang rất bức xúc và trông chờ vụ việ được giải quyết nghiêm minh.

Giang Chinh - Theo ANTĐ

Chả trách ai cũng nói Hải Phòng nát rồi.

Tài Linh - 18-09-2016 17:51

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan