Sự kiện - Vấn đề

Một chút yêu thương Đạo pháp qua sự việc của sư thầy "Iphone - Vờ tu"

nguoiphattu.com - Ở đời, chuyện bất như ý xẩy ra chưa ai biết thì nên đóng cửa bảo nhau. Đặc biệt một vấn đề mang tính chất tôn giáo. Bởi lẽ, ai cũng muốn tôn giáo mình tốt nên nhân cơ hội để bêu xấu tôn giáo khác, chưa nói đến chuyện tìm đủ mọi cách bới lông tìm vết để đổ tội cho tôn giáo khác cho dù việc phạm lỗi không hề liên can đến tôn giáo họ đang theo.

Thầy kính mong rằng tất cả người Phât tử chúng ta hãy bình tâm để giữ lấy hình ảnh đẹp chung của Phật Giáo trong mắt của các

thich_thanh_cuong.jpg

tôn giáo bạn và đó cũng là việc làm đẹp của người Phật tử trên con đường học Phật, hành thiện tu tâm. Việc làm đó cũng góp phần làm cho hình ảnh của người con Phật, chính là hình ảnh của các bạn trở nên đẹp hơn, thiêng liêng hơn, trang trọng hơn trong mắt của mỗi người. 
Ở đời, chuyện bất như ý xẩy ra chưa ai biết thì nên đóng cửa bảo nhau. Đặc biệt một vấn đề mang tính chất tôn giáo. Bởi lẽ, ai cũng muốn tôn giáo mình tốt nên nhân cơ hội để bêu xấu tôn giáo khác, chưa nói đến chuyện tìm đủ mọi cách bới lông tìm vết để đổ tội cho tôn giáo khác cho dù việc phạm lỗi không hề liên can đến tôn giáo họ đang theo. Rồi thêm vào đó là tinh thần a dua hùa theo dẫm đạp hay thừa gió bẻ măng cho hả cơn giận tạo nên một dư luận không tốt gây tổn thương nghiêm trọng đến cả một tổ chức, đoàn thể.
Nếu bạn là một người Phật Tử đúng nghĩa thì chúng ta phải biết nhìn nhận lại vấn đề chúng ta đang làm vì vô tình chúng ta đang gián tiếp tưới tẩm cho những hạt giống bất thiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.Con người sống trên đời luôn trọng danh dự, chúng ta cần người khác cũng cần, xin hãy nhân đạo đối với vấn đề chia sẻ thông tin cho người khác như nhân đạo với chính bản thân và gia đình mình…

Thầy biết, tất cả chúng ta ai cũng muốn hướng thiện. vậy thiện là gì? Tất cả những điều thiện là việc mà chúng ta muốn an vui cho chính mình và cho những người xung quanh. Và tất cả mọi người có thể làm nhiều việc thiện, nhưng đôi lúc công đức ấy hoàn toàn đổ sông đổ biển chỉ vì 1 lần chúng ta xử sự không khéo đó là việc share thông tin trên các trang cá nhân để rồi không chỉ riêng ta mà còn kéo nhiều hệ lụy cho người khác, cho cả một cộng đồng. vẫn biết, việc share thông tin trên các trang mạng chính là 1 việc thiện quan trọng rất cần chúng ta quan tâm đến. Chia sẻ 1 thông tin bổ ích, lợi lạc, người người vui chúng ta chia sẻ ngay không suy nghĩ nhưng khi chia sẻ 1 thông tin không tốt về ai thì xin hãy xem xét lại, từ từ suy nghĩ nhé!

Kính thưa quý vị!
Trong hôm nay, đầy dẫy trên các trang mạng xã hội và đặc biệt trên các trang facebook cá nhân hình ảnh người tu sĩ được đem ra bàn luận, mổ sẻ rất nhiều, mà đã gọi là mổ sẻ thì tất nhiên cái xấu sẽ chiếm lợi thế nhiều hơn cái tốt. Vì đã là con người thì làm sao tránh khỏi cái xấu và chắc chắn rằng cái xấu sẽ chiếm ưu thế hơn trong mỗi bản thân của chúng ta. Nói như vậy không phải là để biện minh cho việc làm xấu mà nói để cho các bạn hiểu rằng ngày xưa ông cha ta cũng từng nhắc nhở chúng ta " XẤU CHE TỐT KHOE", làm được như vậy thì hình ảnh đẹp, tốt sẽ được nhân rộng ra để học hỏi và cũng nhau xây dựng một khung cảnh đẹp hơn, còn việc xấu xin nhắc đến như là một lời khuyên, một lời dạy dỗ chứ đừng xem đó là một lời nói nhằm trút giận, chỉ trích, phê phán để rổi cả người và ta đều trở nên tồi tệ hơn.
Nổi trội của ngày hôm nay là việc làm của một vị Thầy Thích Thanh Cường. Tôi biết các bạn đang bức xúc lắm, vì trong thân tâm của mỗi người con Phật, chúng ta luôn mong muốn hình ảnh của tất cả các vị tăng sĩ luôn là tấm gương để cho mọi người soi sáng. soi sáng cái hay cái đẹp, cái bình dị và cái " cung vàng điện ngọc" mà cách đây hơn 2.500 năm thái Tử Tất Đạt Đa đã lìa bỏ để ra đi tìm còn đường giải thoát sanh tử. 
Nhưng các bạn ơi 
Vì mạng mạch đạo Pháp, vì cái nhìn nhận chung Thầy kính mong bằng tất cả tấm lòng. Xin cho nhau tình thương và lòng bao dung vì chắc chắn một lúc nào đó CHÚNG TA CŨNG CẦN ĐIỀU ĐÓ. Đừng share những thông tin bất lợi cho người khác khi chính bạn cũng cần nhiều điều tốt đẹp cho chính mình.

By Châu Nghĩa

_()_ Nếu chúng ta đã là người Phật tử thật sự và tất cả những người con Phật đã bước chân vào gia đình nhà Như Lai và đang chuẩn bị bước chân vào thì hãy mang trong mình câu này để đi suốt quãng đời còn lại ạ =>> "Nếu là người thật sự tu hành không thấy lỗi của thế gian _()_ Lục Tổ Đàn Kinh _()_ " Dù có ai đó phá hủy hay làm trò với Đạo Phật ==> thì cũng không bao giờ thối chuyển trong tâm con vì Phật Pháp , Tăng Ni và Đạo Phật Đấng từ bi luôn luôn là những bậc Thầy con kính trọng và mang theo để hành trang vào cuộc đời và cuộc sống _()_ và nếu có kiếp sau con mong sao con được gặp Phật Pháp từ bé _()_

A di đà Phật Thực tình mà nói Thầy Thích Thanh Cường này quá lố lăng. Nếu là một tu sĩ chân chính thì sẽ không có thái độ như vậy, đằng này, ông ta còn cố tình tạo cơ hội cho người khác tạo tội bôi nhọ danh dự Tăng Ni và giáo hội. Nếu ông ta biết điều thì trên Fb của ông ta phải biết nói lời kiêm nhường nhận lỗi và sám hối. Giáo hội nên có biện pháp đối với hành vi của ông này

Trần Thanh Tín - 27-09-2014 16:05

  Trả lời  | Thích   72

ÔNG ĐẠI ĐỨC NÀY THỰC CHẤT LÀ AI? Ông Đại đức nầy đã tu hành như thế nào hoặc là đã nhận hối lộ của kẻ xấu mà bỗng nhiên có những hành động và lời nói như muốn bôi nhọ phỉ báng danh dự Phật môn như thế? Lẽ nào ông ta chính là nội gián của một thế lực chính trị mờ ám nào đó hay là một tên tay sai do Kito giáo đào tạo giao nhiệm vụ chui vào Phật môn để chờ dịp làm con ngựa thành T'roa phá hoại hình ảnh , uy tín của Phật giáo VN từ bên trong phá ra để thực hiện kế hoạch nham hiểm thâm độc phá hoại uy tín PGVN vốn có từ lâu của nhà thờ La mã ? Nếu đúng vậy , chỉ mong ông ta hãy mau tỉnh ngộ quay đầu lại về bờ! Thật khó tin một người khoác áo tu hành lâu năm, có nhiều chức sắc, đã tốt nghiêp đại học sư phạm mà lại có phát ngôn và hành động như một kẻ u mê vô trí có tính chất cố tình bôi nhọ hình ảnh Phật môn trắng trợn, thô thiển lộ liễu như vừa rồi. Tôi cho rằng :Ngay một kẻ võ biền ít học cũng hiếm khi có những hành vi và lời nói lố bịch phản cảm trước máy quay và sự cười nhạo cố ý của người ngoài như thế! Phải lý giải sao đây cho có lý về những bất thường khó hiểu kia?! *-Những âm mưu chống phá PGVN là hoàn toàn hiện hữu và được nhiều học giả nghiên cứu chứng minh để cảnh báo . Hiểu nghĩa "từ bi hỷ xả" không có nghĩa là khoanh tay nhắm mắt chờ giặc tới đốt nhà mình .Lịch sử PG ngàn năm đồng hành cùng Dân tộc đã chứng minh sự cần thiết phải nhập thế để cứu đời và cứu Đạo của PGVN : http://www.sachhiem.net/TONGIAO/tgM/MinhKien.php http://sachhiem.net/TONGIAO/NGTRCAM/NguyenTriCam18.php http://thuvienhoasen.org/.../ke-hoach-cho-ngay-tan-cua...

LÊ BÌNHLB - 27-09-2014 11:42

  Trả lời  | Thích   76

Việc mua điện thoại thật ra cũng không có gì là quá nặng nề. Chiếc điện thoại tốt có thể giúp ích cho công tác Phật sự. Tuy nhiên, việc mua như thế nào, thể hiện ra sao trước xã hội mới khiến nhiều người đồng tình hay không đồng tình. Điều quan trọng là người tu hành khi làm gì, hay nói gì cũng nên thể hiện sự giản dị, khiên cung… đúng với tinh thần của nhà Phật

Đậu Hoài Nam - 27-09-2014 07:49

  Trả lời  | Thích   27

Tôi tin chắc rằng hiện tượng THÍCH THANH CƯỜNG là cực kỳ hiếm trong giới tu sĩ tại VIỆT NAM.Tôi mong mọi người cũng tin tưởng như thế.

Kinh bạch thầy! viec này xảy ra hàng ngày trong hàng ngũ tăng ni của giáo hội, trước khi nói người bêu xấu mình thi mình hãy tự túc liễm thân tâm! nếu làm được vậy thì k ai nói được mình hết, quý thầy la những người trước tien phai giữ niềm tin cho tứ chúng! Thể hiện bằng nền nếp tu học của mình để ngọn đèn chánh pháp! con đã từng tiếp xúc với nhiều quý thầy có thể nói là thân nhưng cuối cùng co những việc làm con rất buồn và đôi khi con bây h chỉ con niềm tin vào Bụt! con nghĩ bài viết này chưa sâu sắc để nghiêm khắc phê bình, và giáo hội cần nghiêm khắc hơn với chính bản thân giáo hội, với tăng ni, vì khi giới đã không còn giữ được thì danh hiệu tăng ni bất thành!

Chế Quang Thọ - 27-09-2014 01:57

  Trả lời  | Thích   68

Lời thầy chia sẻ cho tất cả phật tử là con phật con thấy đúng và chúng ta lên lắng nghe

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan