Sự kiện - Vấn đề

Thông tin từ Tịnh thất Quan Âm về vụ việc Đại đức Thích Giác Nhàn

nguoiphattu.com - Đại Đức Thích Giác Nhàn đã nhận lỗi về sự sai sót của mình. Đại Đức đã thành tâm sám hối với quý Ôn trong Ban Trị Sự, và hứa từ đây về sau sẽ tránh không phạm lỗi lầm này nữa.
BAN ĐIỀU HÀNH TỊNH THẤT QUAN ÂM KÍNH THÔNG BÁO VỀ THÔNG TIN CHÍNH XÁC NHẤT HIỆN NAY
CỦA THẦY THÍCH GIÁC NHÀN
------------*&*----------

thichgiacnhan_667815144.jpg

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Kính thưa toàn thể chư vị đồng tu,
Vừa qua ĐĐ.Thích Giác Nhàn có nhận được 1 Giấy Mời của Ban Trị Sự Tỉnh Lâm Đồng vào ngày 26-11-2014, số 294/GM-BTS, với nội dung:

'Kính mời ĐĐ.Thích Giác Nhàn, vào lúc 9 giờ sáng ngày 28-11-2014 (mùng 7/10 âm lịch) đến Văn Phòng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng – chùa Linh Sơn, để gặp và làm việc với Ban Thường Trực Ban Trị Sự.'

thich_giac_nhan.jpg

Vào ngày diễn ra buổi họp, ĐĐ Thích Giác Nhàn đã chấp hành theo lời mời đến Văn phòng. Ban Trị Sự chỉ giải quyết đơn khiếu nại của gia đình cô Lê Thị Ngọc Lựu và công văn của ban trị sự tỉnh Bến Tre. Công văn yêu cầu giải quyết về việc ĐĐ.Thích Giác Nhàn đã đưa băng đĩa đoạn phỏng vấn hương linh được cho là cố TT.Thích Thiện Quang.  Đại Đức Thích Giác Nhàn đã nhận lỗi về sự sai sót của mình. Đại Đức đã thành tâm sám hối với quý Ôn trong Ban Trị Sự, và hứa từ đây về sau sẽ tránh không phạm lỗi lầm này nữa. Đại Đức đã gửi Đơn Xin Sám Hối về lỗi sai sót này đến Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng, và được Ban Trị Sự hoan hỷ chứng minh.
Đại Đức đã gửi Đơn Xin Sám Hối này lên Ban Trị Sự Huyện Đức Trọng, Ban Trị Sự tỉnh Bến Tre, Giác linh cố TT.Thích Thiện Quang và gia đình cô Lê Thị Ngọc Lựu.

thich_giac_nhan_2.jpg

thich_giac_nhan_3.jpg

thich_giac_nhan_4.jpg

                                                                


Về việc biên bản buộc tội ĐĐ Thích Giác Nhàn được đăng tải rất nhiều trên internet thời gian qua 'biên bản cuộc họp bất thường của ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Lâm Đồng'. Ban trì sự đã không nhận được biên bản này cũng như không đủ bằng chứng để giải quyết rất nhiều sự việc nêu ra trong biên bản:
+ Cổng Tam Quan của Tịnh Thất Quán Thế Âm không có dòng chữ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.
+ Việc đưa người vào phòng Vãng Sanh ép bức tử.
+ Tạm ngưng sinh hoạt tại Tịnh Thất Quan Thế Âm....
Ban Trị Sự Tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ không giải quyết các việc được nêu ra trong biên bản này.
Hiện tại ĐĐ Thích Giác Nhàn vẫn tu tập ở tại Tịnh Thất Quan Thế Âm, thuyết giảng, hướng dẫn đại chúng tu học và quản lý Tịnh Thất Quan Thế Âm như trước. Hiện tại Tịnh Thất có khoảng gần 500 người, quý vị phật tử vẫn có thể đến thắp nhang, niệm Phật bình thường. Tuy nhiên không tổ chức cộng tu ngày chủ nhật. Thay vào đó ĐĐ Thích Giác Nhàn mở khóa cộng tu tại chùa Đại Tòng Lâm và chùa Hộ Pháp.  
Trong cuộc họp Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng đã chấp nhận việc sám hối của ĐĐ.Thích Giác Nhàn về việc đã đưa băng đĩa của một cô phật tử bị vong nhập. Trong băng đĩa đã nêu danh tánh của một vị trưởng lão đó là việc làm không đúng. S
ự việc này ĐĐ.Thích Giác Nhàn đã vô tình chứ không phải cố ý dàn dựng và truyền bá mê tín dị đoan. Cho nên quyết định của Ban Trị Sự tỉnh Lâm Đồng chỉ tạm ngưng chức vụ trụ trì của ĐĐ.Thích Giác Nhàn trong 3 năm (nghĩa là không phải cắt quyền trụ trì, vẫn đi các tỉnh giảng bình thường).
Hiện tại ĐĐ.Thích Giác Nhàn vẫn ở Tịnh Thất Quan Âm tu tập. Hy vọng Giáo Hội sẽ nhận ra những việc ĐĐ Thích Giác Nhàn đã làm trong nhiều năm qua mà sớm phục hồi chức vị trụ trì. Đại Đức đã cưu mang, nuôi dưỡng hơn tám trăm (800) cụ già, hoằng đúng chánh pháp đã đem lại sự lợi lạc cho nhiều người ở khắp nơi.
Hiện tại Tịnh Thất Quan Âm có khoảng năm trăm (500) người thường trụ, số lượng vẫn duy trì ổn định và mọi người vẫn tu tập hàng ngày. Tịnh Thất Quan Âm vẫn thâu nhận những phật tử về cộng tu ngắn hạn.
Về việc biên bản gán buộc tội trạng  ĐĐ Thích Giác Nhàn đã tung lên mạng internet khắp nơi trong thời gian qua, trên một số trang web vào ngày 19, 20, 21, 22 tháng 10 năm 2014 'Biên bản từ cuộc họp bất thường của ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Lâm Đồng vào ngày 25-9-2014'. Ban Trị Sự cho biết Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Lâm Đồng đã không nhận được đơn khiếu nại, hay cung cấp đầy đủ bằng chứng để chứng minh ĐĐ.Thích Giác Nhàn vi phạm những điều trong Biên Bản đã viết. Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cho biết là sẽ không giải quyết những việc không có bằng chứng, và đầy đủ pháp lý.
Kính thưa toàn thể chư liên hữu khắp nơi, chúng tôi xin chính thức thông báo những thông tin mới nhất và đúng đắn nhất tại Tịnh Thất Quan Âm hiện nay, chúng tôi kính mong quý Phật tử hoan hỷ không nên bàn luận đúng sai, phải trái nữa, vì tất cả đều không ngoài nhân quả. Kính mong toàn thể quý Phật tử luôn khởi lên lòng từ bi, tha thứ, và hãy sống trong sự biết ơn mọi người như lời dạy của Đại Lão Hòa Thượng Thượng Tịnh Hạ Không:
Hãy biết ơn những người khiển trách ta,
Vì họ giúp ta tăng trưởng Định Tuệ.
Hãy biết ơn những người làm ta vấp ngã,
Vì họ khiến năng lực của ta mạnh mẽ hơn.
Hãy biết ơn những người bỏ rơi ta,
Vì họ đã dạy cho ta biết tự lập.
Hãy biết ơn những người đánh đập ta,
Vì họ đã tiêu trừ nghiệp chướng cho ta.
Hãy biết ơn những người lường gạt ta,
Vì họ tăng tiến kiến thức cho ta.
Hãy biết ơn những người làm hại ta,
Vì họ đã tôi luyện tâm trí của ta.
Hãy biết ơn tất cả những người khiến ta được Kiên Định Thành Tựu.
---------------------------------------------------
Trích từ: http://voluongtho.vn/tintuc/THONG-TIN-MOI-NHAT-VE-TINH-THAT-QUAN-AM-i30-i11-i2014-56.html

Khó thay! Đường đến Tây phương cực lạc . Xin lấy chữ Tâm làm đầu. Chữ Huệ ngay sau đó. Để tôn trọng một chữ Sự Thật. Đừng lấy lý luận để nói thay Sự Thật. Hãy tự mình trải nghiệm. !!!

Tập Hành - 14-11-2017 04:57

  Trả lời  | Thích   3

Là con người thì không bao giờ hoàn thiện chuyện xảy ra như vừa rồi cũng là chuyện không lớn lắm.nhưng quan trọng nhất là thầy đã nhìn nhận sám hối những người từng học Phật thì phải có tâm từ bi hĩ xả chứ.đó là thử thách muốn đến tây phương thì còn nhiều trướng ngại chỉ mong sao thầy coi đó là con đường lầy lội nếu một lòng về tây phương thì thầy phải.........con chúc thầy sớm thành tựu định hụê

Tôi không phải người phật tử.Nhưng vô tình có nghe các đại đức thuyết pháp trên youtube . Tôi nhận xét bằng sự tư duy của một người ngoài đạo. Nghe các Giảng sư Thích Phước Tiến,Thích Nhật Từ....giảng thì thấy.Đạo phật như một minh triết,một quy luật rất logic,thực tế. Như một môn triết học chứ không phải tín ngưỡng tôn giáo như ban đầu tôi tưởng. Thấy được tầm hiểu biết,cái đạo của các giảng sư. Trái lại xem Thích Giác Nhàn và một số video trợ niệm khác thì toàn là mê tín dị đoan. Những người hiểu biết khi xem sẽ thấy quá nhố nhăng sẽ hiểu lầm về đạo phật là thế sao?!

Tất Thắng - 08-08-2015 18:34

  Trả lời  | Thích   55

mọi thứ đến, xảy ra đều là cái duyên cái nợ, đều có cái duyên của nó. thầy dù sao cũng vẫn ở cõi ta ba bà khó có thể tránh khỏi. chuyện này xảy ra con tin sẽ giúp cho thầy định huệ ngày càng tinh tấn. mong là mọi người sẽ hiểu và chúc thầy luôn yên tâm và luôn tinh tấn để ban và mang đến cho mọi người những dòng suối Phật pháp gột rửa thân tâm. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nam Mô A Di Đà Phật

Kim Chi Nguyen - 29-04-2015 16:31

  Trả lời  | Thích   55

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Nam mô A Di Đà Phật Con hiệu Diệu Thảo . Tuy con chưa tinh tấn trong việc tu hành nhưng con mong thầy sẽ vượt qua khổ ải này và mau quay lại trụ trì tại Tịnh Thất Quan Âm để đưa chúng con tới bến bờ Tây phương nhé. Gia đình con cũng theo phật pháp từ khi cha con mất gia đình con tinh tấn hơn vì cha con được đạo tràng tới độ niệm và cả Thấy Thích Giác Chỉ khai thị cho Cha con và con cảm nhận rằng Phật pháp thật là vi diệu . Thầy cứ yên tâm là tất cả các phật tử trong và ngoài nước luôn dõi theo và cầu chúc cho Thầy sớm vượt qua nghiệp chướng này

Diệu Thảo - 22-03-2015 17:43

  Trả lời  | Thích   12

Dũng cảm nhận thấy và sửa chữa những sai sót của mình...!!!! Đại đức Thích Giác Nhàn càng tiến gần đến hình ảnh của một vị Chân Tu... Lành thay... Lành thay.... A Di Đà Phật.......!!!!

Tứ Diệu Đế - 31-01-2015 15:44

  Trả lời  | Thích   61

Tôi chưa phải là phật tử mới đang tìm hiểu về phật pháp,một hôm tôi xem bài giảng của TT Thích Nhật Từ về kinh trường bộ,nói về lời khen chê tôi đã e ngại giữa thiền và tịnh độ không ngờ lại xảy ra vụ việc của thầy Giác Nhàn nhanh vậy,tôi tự hỏi tu hành để làm gì, và nghĩ rằng tu hành để tâm được an lạc không để cho tham sân si nó khiến mình tạo tội,hết báo thân này cậy nhờ Đức Phật cứu độ về Tây phương cực lạc thế giới, chứ thời nay tham sân si chấp ngã cả đống tu sao nổi một số người xuất gia tu hành mà còn phân biệt hơn thua,chủng tộc,tôn giáo thì phân biệt đại thừa tiểu thừa thì tâm làm sao thanh tịnh để tương ưng với Phật. Mọi phương tiện chỉ là bổn nguyện của Đức Phật,muốn cứu độ hết thảy chúng sinh mà thôi, đến năm vị đệ tử tu cùng phật còn phải lộn đi lộn lại còn Ngài A nan thì Phật phải cứu thì còn mơ gì tự lực. Còn thí dụ về truyện Quan âm thị kính thì thanh minh sao đây, ngoài hai chữ nhân quả như lời Phật dạy,dùng dao định cắt một cái râu của chồng khi ngủ khi không được sự đồng ý, là nữ giả nam để vào chùa tu hành là lừa dối mọi người quả báo là bị đổ oan vậy, ý nghĩa thật sâu rộng, ta gieo nhân nào thì gặp quả đó làm sao thanh minh được. Nói về hai câu từ mê tín nó rộng quá nếu không có vong hồn thì mọi tôn giáo không có ý nghĩa gì cả bởi vì mọi cấp đạo tu hành là để vong hồn được thanh tịnh và giải thoát mà, còn tin có vong hồn mà chẳng thấy vong hồn đâu cả thì người ta gọi là mê tín. làm cho mọi người nghĩ chết là hết là không mê tín, còn có vong hồn là mê tín,vậy không biết làm sao. Ý nghĩ của tôi còn nông cạn mong mọi người giảng giải thêm tôi xin trân trọng cảm ơn.A di đà Phật!

lê ngoc khoa - 14-01-2015 18:19

  Trả lời  | Thích   12

Ăn cơm cung co´luc đổ. Cả nghin bai giảng đôi khi vương một chut. A di đaˋphật.

đao tăng triêt - 01-01-2015 01:57

  Trả lời  | Thích   8

Tu sĩ Giác Nhàn sám hối tín hiệu đáng mừng. Nhưng bảo Giác Nhàn không hay biết thì quả thực không đúng. Chỉ là chống chế thôi. Một vị tu sĩ bình thường khi xảy ra có vụ chuyện vong nhập hay gì đó thì đã phải biết làm gì rồi, đã trấn an đạo tràng, và có hướng giải quyết bằng cách đưa cái người này tự xưng là vong nhập, đưa vào một nơi vắng hơn một chút, và từ từ có hướng điều tra, xác minh, cụ thể thế nào, nói gì đằng này còn cả quay phim, phổ biến đoạn phim đó một cach công khai..

PHẬT dạy đã xuất gia thì con đường chính là liễu sinh thoát tử, ở đây toàn mùi chính trị, ghen ăn tức ở. :(((

trananh - 08-12-2014 10:51

  Trả lời  | Thích   13

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan