Sự kiện - Vấn đề

GHPGVN tỉnh Lâm Đồng ra Quyết định xử lý kỷ luật đối với ĐĐ. Thích Giác Nhàn

nguoiphattu.com - Hòa thượng Thích Toàn Đức, Thay mặt thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, vừa ký quyết định : “ đình chỉ chức vụ trú trì và hình thức kỷ luật đối với đại đức Thích Giác Nhàn, tại tịnh thất Quán Thế Âm, thôn Trung Hiệp, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng”

Thông tin từ Tịnh thất Quan Âm về vụ việc Đại đức Thích Giác Nhàn

Vụ tu sĩ Thích Giác Nhàn: Sự tận cùng của con dốc biến tướng

Ban trị sự đình chỉ chức vụ trú trì của đại đức Thích Giác Nhàn tại tịnh thất Quán Thế Âm, thôn Trung Hiệp, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng trong thời hạn 03 năm . Trong thời gian thi hành kỷ luật, ĐĐ. Thích Giác Nhàn chỉ được phép sinh hoạt, tu học và sám hối lỗi lầm của mình tại tịnh thất Quán Thế Âm

Hòa thượng Thích Toàn Đức, Thay mặt thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, vừa ký quyết định : “ đình chỉ chức vụ trú trì và hình thức kỷ luật đối với đại đức Thích Giác Nhàn, tại tịnh thất Quán Thế Âm, thôn Trung Hiệp, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng”

giac_nhan1.jpg

Quyết định xử lý kỷ luật đối với ĐĐ. Thích Giác Nhàn của GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, quyết định ghi rõ : căn cứ tờ trình của Ban Pháp Chế BTSPG tỉnh Lâm Đồng, căn cứ kết luận hội nghị phiên họp bất thường của ban thường trực BTSGHPGVN tỉnh Lâm Đồng ngày 19/11/2014, giải quyết văn thư số 40/VT- BTS, ngày 22/7/2014 của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre về việc ĐĐ. Thích Giác Nhàn có ý truyền đạt mê tín dị đoan liên quan đến cố TT. Thích Thiện Quang, viện chủ chùa Phổ Quang, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre .

 giac_nhan_2.jpg

Nay, thường trực Ban trị sự đình chỉ chức vụ trú trì của đại đức Thích Giác Nhàn tại tịnh thất Quán Thế Âm, thôn Trung Hiệp, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng trong thời hạn 03 năm . Trong thời gian thi hành kỷ luật, ĐĐ. Thích Giác Nhàn chỉ được phép sinh hoạt, tu học và sám hối lỗi lầm của mình tại tịnh thất Quán Thế Âm .

Ngoài ra, ở điều 2, quyết định này giao cho Ban Tăng Sự, Ban Kiểm Soát, kết hợp với Ban Thông tin Truyền thông Hướng dẫn đại đức Thích Giác Nhàn đến văn phòng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, chùa Phổ Quang, nơi thờ tự cố TT. Thích Thiện Quang để làm lễ thành tâm sám hối và gặp thân quyến của gia đình cố thượng tọa có lời xin lỗi và khắc phục thiệt hại của thân nhân gia đình .

Như vậy là sau hơn 5 tháng chờ đợi trong niềm tin tưởng vào sự công tâm của quí cấp lãnh đạo  Giáo hội PGVN. Đến nay, vụ việc đã được quan tâm  giải quyết trong phạm vi của Giáo hội ..

 giac_nhan_3.jpg

Liên quan đến việc này, trong một buổi thuyết pháp tại tịnh thất Quán Thế Âm ( huyện Đức Trọng), có hàng ngàn người tham dự, ĐĐ. Thích Giác Nhàn đã dẫn dắt cho cô Dung ( phật tử ) lên đồng phán rằng “ TT. Thích Thiện Quang, trú trì chùa Phổ Quang ( Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre ) đang bị đọa địa ngục, chịu nhiều đau khổ và xin nương nhờ vào tịnh thất Quán Thế Âm ( do thầy Giác Nhàn làm trú trì) để cầu xin giải thoát .

Vụ việc này đã ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của tố TT. Thích Thiện Quang cũng như gia tộc của Ngài và đã  gây hậu quả nghiêm trọng ( Một người thân của cố TT sau khi biết tin này đã uất ức bất tỉnh phải đem đi cấp cứu và hiện phải nằm yên một chỗ, sống nhờ vào sự chăm sóc của người thân) . Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã có công văn đề nghị BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng giải quyết theo đơn khiếu nại của gia đình cố thượng tọa Thích Thiên Quang./.

Thích Linh Toàn

Nguồn:http://www.phattuvietnam.net

Như thế này có phải đúng tinh thần của quyết định tu tập tại Tịnh thất Quan Âm :TỔ CHỨC LỄ HOA ĐĂNG VÍA PHẬT A DI ĐÀ TẠI BÌNH ĐỊNH (Ngày 14 và 15/11/ Giáp Ngọ) 1. Tổ chức Lễ Hoa Đăng nhân lễ vía Phật A Di Đà tại đạo tràng tịnh độ Chùa Long Sơn do ĐĐ Thích Giác Nhàn thuyết giảng: + Thời gian: Từ 18h - 21h tối ngày 14/11/ Giáp Ngọ (Dương Lịch4/1/2015). + Chương trình: Lễ Hoa Đăng Vía Phật A Di Đà. + Địa điểm: Chùa Long Sơn - số 57 Trần Phú, TT. Bồng Sơn, Hoài Sơn, Bình Định. + Điện thoại: TT. Nguyên Hỷ: 0913.412.766 Chùa: 0563.861.956 Nhuận Hoằng: 0909.998.300 Nhuận Minh: 0909.74.74.74

Ngô kim Phượng - 31-12-2014 09:02

  Trả lời  | Thích   4

đề nghị nói rõ trách nhiệm của cô Dung, không nên bỏ sót người có trách nhiệm liên quan

Quảng Văn - 30-12-2014 02:16

  Trả lời  | Thích   694

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan