Sự kiện - Vấn đề

Vụ việc video được cho là 'sư thầy' hát trong đám cưới chấn động dư luận

nguoiphattu.com - Chắc chắn đây không phải là một tu sĩ chân chính mà chính là một trong những thành phần lạm dụng hình thức tu sĩ để kiếm cơm qua ngày. Một tu sĩ chân chính không bao giờ xuất hiện giữa đám tiệc linh đình của thế tục, và giới luật tu sĩ càng không cho phép va chạm thân nữ, không đờn ca hát xướng nhạc thế tục.

Gần đây, trên mạng chuyển tải clip hình ảnh được cho là 'sư thầy' ôm gái hát bài “chim trắng mồ côi” trong một lễ cưới. Dĩ nhiên

su_thay_hat_dam_cuoi.jpg

đây là hình ảnh rất phản cảm của một tôn giáo, nhưng kẻ mặc áo tôn giáo không cảm thấy phản cảm, ngược lại còn hãnh diện giọng hát và động thái...ôm gái giữa đám tiệc.

Chắc chắn đây không phải là một tu sĩ chân chính mà một trong những thành phần lạm dụng hình thức tu sĩ để kiếm cơm qua ngày. Một tu sĩ chân chính không bao giờ xuất hiện giữa đám tiệc linh đình của thế tục, và giới luật tu sĩ càng không cho phép va chạm thân nữ, không đờn ca hát xướng nhạc thế tục. Phật giáo Việt Nam luôn gặp đại nạn do nạn lạm dụng hình thức tu sĩ hoặc một vài tu sĩ mất phẩm chất tạo cho quần chúng cái nhìn mất thiện cảm với đạo Phật.

Giáo hội Phật giáo, ban ngành nào chịu trách nhiệm vấn đề nầy? Dĩ nhiên chuyện xảy ra đột xuất không kịp kiểm soát ngăn chặn, nhưng một tuần qua đi, Ban Tăng sự, Ban Pháp chế, Ban Văn hóa …vẫn chưa có tiếng nói chính thức hay công khai vào cuộc để làm sáng tỏ vấn đề. Nghe đâu, đây là gả thầy tụng quê miền Tây Nam bộ. Cho dù không chính thức là tu sĩ trực thuộc Giáo hội, BTS PG địa phương cũng phải có trách nhiệm can thiệp, làm việc với kẻ mang áo tu sĩ thật nghiêm khắc. Nếu thật sự là tu sĩ miền quê, Giáo hội cần xử trị theo giáo luật.

Quần chúng Phật giáo quá bức xúc trước hành động vô ý thức đó. Trang mạng “Người Phật Tử” đặt dấu hỏi thật to đối với các vị Hộ Pháp của Phật giáo. Hộ pháp cũng phải chờ Giáo Hội xác minh nhân thân kẻ bôi bác Phật giáo mới đủ yếu tố lên tiếng về quan điểm của mình.

Mong các ban ngành của Giáo hội sớm điều tra để Phật giáo không có thêm những tai tiếng mà hầu như không tháng nào không xuất hiện trên các trang mạng hiện nay.

*Chú thích: Người đàn ông mặc áo tu sĩ được cho là 'sư thầy' - ảnh cắt từ video clip.

13/3/2015

tôi là người đăng clip...hiện đang làm việc tại đài loan clip tôi vô tình thấy chia sẻ từ một người có nick facebook là nhạc sống quốc cường mạng facebook chiều ngày mùng 9 tháng 3 nên mới up lên nghĩ chỉ up lên cho bạn bè xem cho vui ai ngờ thấy nhiều người bình luận và chia sẻ...xem kỹ lại clip thì cũng thấy bức xúc nên cứ để vậy...cũng không có ý tuyên truyền xấu về giáo về phật giáo...nói thật cũng không rõ đây là thầy tu hai thầy tụng gì nhưng thầy nào thì thầy hay giả thầy đi chăng nữa thì cũng không nên làm thế này khác gì bôi xấu hình ảnh một thầy tu chân chính... tôi có nick facebook là Như Cương sdt 0987199681 đài loan...bạn có thể liên lạc với tôi .tôi cũng mong tìm ra vị thầy này.làm sáng tỏ vụ việc.

van nhu cuong - 14-03-2015 14:23

  Trả lời  | Thích   6

Đưa ra những hình ảnh và yêu cầu Giáo hội lên tiếng để làm gì cho mất công.Tất cả chỉ rơi vào im lặng mà thôi.Vụ Thầy Chúc Minh ở Nha Trang ồn ào một thời gian rồi có giải quyết gì đâu???Phật giáo chúng ta đang rơi vào tình trạng không ai sợ ai,không ai nghe ai!!!

trần thăng - 13-03-2015 13:06

  Trả lời  | Thích   7

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan