Sự kiện - Vấn đề

Chùm ảnh: Sốc với hộp đêm Đức Phật vui vẻ tại Hà Nội

nguoiphattu.com - Trong cơn bão dư luận về quán rượu và thịt nướng mang tôn xưng Đức Phật tại TP.HCM, thì tại Hà Nội có một quán bar tương tự, thậm chí về độ náo nhiệt đông đúc thì còn hơn hẳn.

Thế là vào tối cuối tuần này, nhóm phóng viên đã quyết định đi tìm hiểu thực tế. Tìm thông tin trên mạng thì được biết đây là một trong những hottest nightspots  (điểm đến nóng bỏng nhất về đêm) ở Hà Nội cho khách du lịch nước ngoài và giới trẻ sành điệu, nằm giữa khu phố Tây Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm.

Để cẩn thận và chắc chắn, 3 phóng viên cùng người thân đã đi cùng và nhập vai nhóm bạn trẻ sành điệu, nhí nhảnh để có thể dễ dàng chụp ảnh bên trong qua chiếc điện thoại di động tại nhiều vị trí.

Vì một hình ảnh đáng giá nghìn từ, nên có lẽ tốt nhất mời quý độc giả cùng cảm nhận về tình trạng lạm dụng hình ảnh Đức Phật vào kinh doanh. Dường như Funky Buddha Bar là một thương hiệu của nước ngoài, và được cấp phép kinh doanh tại Hà Nội.

Trước cửa quán rượu Đức Phật vui vẻ. Đây là một thương hiệu được sử dụng ở nhiều nước phương tây, dường như xuất phát từ Anh. Không hiểu cơ quan cấp phép cho Funky Buddha Bar có biết ở Việt Nam đạo Phật và Đức Phật tôn thờ kính ngưỡng như thế nào.

Trang trí tượng đức Phật trên một menu. Hình ảnh tôn quý của bậc Đại giác được dùng làm phương tiện trang trí cho ấn phẩm.

Đức Phật có phải là nhân viên tiếp thị mời chào cho quán rượu này?

Áo của nhân viên có chữ Phật đằng sau

Chân dài và khách Tây trước tượng Phật trên quầy. Không thể phản cảm hơn. Không thể vì vẻ đẹp của Tượng Phật mà có thể lấy làm vật trang trí ở bất kỳ đâu

Tượng Phật được dùng làm vật trang trí, tạo phong cách độc đáo, chứ không phải để kính ngưỡng, noi theo

Phóng viên Phattuvietnam.net nhập vai "tạo dáng" để tác nghiệp chụp ảnh.


Đành phải đỉnh lễ Ngài ở những chỗ như thế này

Không khí quán rượu Đức Phật vui vẻ về đêm. Ảnh: Sưu tầm trên internet

Trên một đất nước có truyền thống Phật giáo, liệu có thể biện minh cho việc sử dụng hình ảnh Đức Phật vào kinh doanh không? Ảnh: Sưu tập trên internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Sưu tập trên internet

Đây là một thương hiệu quán Bar nổi tiếng trên thế giới được hoạt động tại 2, Tạ Hiện, Hà Nội.

Ảnh: Internet

Trước cửa quán Bar về đêm. Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Cẩm Vân - Bảo Trinh - Ngọc Hiếu

Theo : PTVN

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan